Hà Nội: Đào thế nở bung bét, dân buôn vừa bán vừa vứt
(Dân trí) - Nhiều gốc đào thế dáng cổ thụ đã không còn hy vọng bán được cho khách hàng, dân buôn đào vừa bán nốt trong mấy ngày tết vừa đem vứt những cành đào đã nở hết nụ.
Ghi nhận của phóng viên trong sáng nay tại khu vực chợ hoa trên đường Lạc Long Quân, lượng khách đi mua đào đã giảm nhiệt đi rõ rệt, hầu hết đào ở đây đều đã nơ hoa và rơi rụng lả tả trên mặt đất, có những cây chỉ còn trơ lại cành và một ít nụ.
Như hộ gia đình ông Hùng buôn đào ở đây cho biết rằng, hiện tại giá đào bán cho khách hàng đã phải giảm xuống một nửa để có người mua, những gốc đào thế, gốc to dáng cổ thụ đã gần như hết hy vọng bán được nữa vì đã nở gần như hết nụ”.
Vừa ngồi bán đào, ông Hùng cùng những người trong gia đình phải vừa ngồi ngắt bớt hoa nở trên các cành đào và với những cành đào đã nở hết nụ thì đem gom lại thành đống để vứt đi.
Cám cảnh hơn cả là gia đình ông Đức bán đào ở chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) đã phải bỏ đi tới 2/3 số đào bán đợt tết vì hoa đào nở quá nhiều. Ông Đức xót xa chia sẻ: “Cả năm trông vào vụ bán đào cuối năm nhưng không ngờ thu nhập lại cực ít ỏi vì năm nay đào nở sớm, lượng người mua thì lại ít đi vì có nhiều cây cảnh bắt mắt hút khách hơn”.

Những cây đào trong vườn đều đã nở bung gần như hết nụ nên dân buôn đang lo sốt vó việc bị ế hàng

Một chủ kinh doanh đào tết lo lắng vì đào nở quá nhiều

Hoa đào nở rụng lả tả xuống mặt đất

Đào tết nở hết nụ khiến người kinh doanh không bán được hàng phải chịu lỗ nặng

Đặc biệt, loại đào thế, đào dáng cổ thụ gần như đã hết hy vọng bán được cho khách

Đào nở hết được gom lại đem vứt

Các công nhân môi trường dọn dẹp đào vứt ở vỉa hè

Những cây đào thế ế ẩm

Khách không chọn được cây đào nào vì đều đã nở bung hết

Vừa bán đào vừa ngồi ngắt bởt hoa đào nở sớm

Một số dân buôn phải chuyển sang buôn loại đào "mi ni" để vừa dễ bán lại vừa không sợ lỗ nặng