Hà Nội: Cận cảnh xưởng in sách có dấu hiệu in lậu vừa bị phát giác

(Dân trí) - Cơ quan chức năng vừa phát hiện, tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu của Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa.

Hà Nội: Cận cảnh xưởng in sách có dấu hiệu in lậu vừa bị phát giác

Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường vừa phối hợp Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra Công ty CP dịch vụ Chính Nghĩa, do bà Nguyễn Thị Hữu làm Giám đốc tại địa chỉ A2-6 TT Bảo tàng hậu cần Mỹ Đình Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trong xưởng của Công ty có 1.033 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Hà Nội: Cận cảnh xưởng in sách có dấu hiệu in lậu vừa bị phát giác - 1

Hàng nghìn kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nhưng không có hoá đơn chứng từ.

Ngoài số hàng bên trong xưởng của Công ty ra Đoàn kiểm tra còn phát hiện bên ngoài xưởng Công ty có 1.245 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm mang tên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Hà Nội: Cận cảnh xưởng in sách có dấu hiệu in lậu vừa bị phát giác - 2

Thời gian gần đây, nhiều vụ việc có dấu hiệu in lậu sách được phát giác.

Toàn bộ số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách nêu trên bà Nguyễn Thị Hữu không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và cũng không có hợp đồng kèm theo của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

Cận cảnh xưởng in sách có dấu hiệu in lậu lớn ở Hà Nội

Đại diện quản lý thị trường cho biết, bà Hữu có trình bày với cơ quan chức số sách bán thành phẩm là bìa và ruột sách bên ngoài xưởng có số lượng 1.245 kg là của một người khác gọi điện xin gửi nhờ, trong khi bà này chưa đồng ý thì người này vẫn chở đến và để ngoài xưởng.

Hà Nội: Cận cảnh xưởng in sách có dấu hiệu in lậu vừa bị phát giác - 3

Cơ quan quản lý thị trường tiến hành kiểm đếm.

Kết quả, Đoàn kiểm tra phát hiện, tạm giữ 2.278 kg bìa và ruột sách bán thành phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ, xử lý vi phạm theo quy định.

Trước đó, hôm 9/7, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cũng đã kiểm tra Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phú Hưng Phát – Kinh doanh sách tại địa chỉ: Số 87 ngõ 1141 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan quản lý thị trường đã phát hiện: 27.200 sản phẩm sách giáo khoa – trên sản phẩm có in: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam không có hóa đơn chứng từ. Cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ số sách giáo khoa trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Mạnh

Tin liên quan
Đang được quan tâm