1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giàu nứt đố đổ vách, CEO của Apple vẫn mua… đồ lót giảm giá

(Dân trí) - Ông chủ Apple, Tim Cook vẫn mua những đồ lót giảm giá, sống một cuộc sống riêng tư và cô độc- vậy làm thế nào để ông tiêu hàng triệu đô la của mình?

Giàu nứt đố đổ vách, CEO của Apple vẫn mua… đồ lót giảm giá - 1
Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, 58 tuổi, dẫn đầu công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị trên 1 nghìn tỷ USD.

Nhưng ông “ít giàu” hơn rất nhiều so với các nhà lãnh đạo của các tập đoàn khổng lồ khác. Ông “chỉ có” 625 triệu đô la Mỹ, trong khi những người như Mark Zuckerberg và Larry Page sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ.

Cook, con trai của một công nhân nhà máy đóng tàu và một nhân viên nhà thuốc, nói rằng cuộc sống của ông không bị chi phối bởi tiền, và điều đó thực sự thể hiện qua những gì chúng ta biết về vị CEO này.

Phần lớn tài sản của Cook là từ các cổ phiếu của ông đã mua, và cổ phiếu tại Apple, trị giá gần 622 triệu USD. Cook cũng nằm trong ban giám đốc của Nike, nơi ông có 3,4 triệu đô la Mỹ trong các cổ phiếu.

Giá trị tài sản ròng Cook chắc chắn thậm chí còn cao hơn thế - nhưng thông tin về tài sản, danh mục đầu tư và tiền mặt của ông không được công khai và rất bí mật.

Mặc dù Apple là công ty có giá trị cao nhất trên hành tinh, nhưng chỉ có một tỷ phú thuộc Apple: Laurene Powell Jobs, vợ cũ người đồng sáng lập Apple, Steve Jobs.

Năm 2017, lương của Cook khi làm CEO cho Apple là 3 triệu USD một năm. Mức đó đã tăng lên từ khi ông lần đầu tiên làm CEO vào năm 2011, khi đó, lương của ông chỉ là 900.000 đô la Mỹ.

Cook, không kết hôn và không có con. Ông sống một cuộc sống riêng tư, đơn độc, và thực sự ông có một cách tiêu tiền rất độc đáo

Cook là người rất tiết kiệm. Ông thậm chí còn thường xuyên mua đồ lót của mình tại dịp bán hàng hàng năm của Nordstrom, nơi đồ lót được giảm giá.

“Tôi luôn nhắc nhở về cuộc sống trong quá khứ của tôi và luôn đặt mình vào môi trường xung quanh, trở nên khiêm tốn hơn”, Cook nói. “Tiền, không phải là một động lực của tôi”

Cook sống trong một ngôi nhà Palo Alto trị giá 1,9 triệu đô la Mỹ kể từ năm 2012. Điều này là tương đối khiêm tốn tại thành phố Bay Area, nơi hiện có giá trị nhà trung bình là 3,3 triệu đô la Mỹ.

Cook dành phần lớn thời gian của mình tại văn phòng – ông thường thức dậy lúc 3h45 sáng để bắt đầu đọc và trả lời email.

Sở thích nổi tiếng nhất của Cook là tình yêu với thể dục, đi bộ đường dài và đi xe đạp.

Ông đến phòng tập thể dục vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày - nhưng không phải phòng tập thể dục của công ty Apple, vì vậy ông có thể giữ sự riêng tư tuyệt đối.

Cook thích tiêu tiền vào sự nghiệp chính trị. Ông đã dùng tiền gây quỹ cho các chính trị gia như Barack Obama và Hillary Clinton.

Giàu nứt đố đổ vách, CEO của Apple vẫn mua… đồ lót giảm giá - 2
Cook trong một buổi lễ gây quỹ cũng Michelle Obama

Bên cạnh việc trả tiền cho giáo dục đại học của cháu trai, Cook đã kế hoạch cho tất cả số tiền của mình để làm từ thiện khi ông qua đời. “Tôi muốn trở thành viên sỏi trong ao, tạo ra những gợn sóng cho sự thay đổi”, ông nói với tạp chí Fortune năm 2015

Thùy Dung

Theo Scmp