Giàn phong lan giả hạc thanh củi "khủng" của 9X Lâm Đồng

Nghi cho biết, phong lan trong vườn của mình chủ yếu là loài lan trầm rồng đỏ, lan Hawaii tím, lan giả hạc chớp Mỹ, lan giả hạc thanh củi…với giá trị hơn 3 tỷ đồng.
>>"Hàng khủng" Lâm Đồng: Chậu lan Giả hạc đột biến bán giá 5 tỷ đồng

Chàng trai Vũ Đức Nghi (23 tuổi, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chụp ảnh bên những giò hoa lan giả hạc thanh củi khiến ai nhìn thấy cũng thấy "choáng" và mong ước sở hữu cho riêng mình dù chỉ một phần nhỏ của những giò lan giả hạc "độc, lạ" và "khủng" hiếm thấy này. Trong các loại lan giả hạc thì lan lan giả hạc thanh củi có vẻ đẹp riêng hiếm có.

Những ngày sau Tết Nguyên Đán Canh Tý, phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN đã hẹn được với chàng trai Vũ Đức Nghi, người sở hữu vườn lan giã hạc "cực đỉnh" tại thành phố Bảo Lộc.

Thời gian này cũng là lúc nhiều giò lan giã hạc trong vườn lan của ông chủ 9X này nở rộ. Điểm nhấn của vườn lan chính là hơn 20 giò giả hạc thanh củi đang nở hoa "bung lụa" hết cỡ trong tiết trời xuân. Bên cạnh đó, trong vườn lan cũng có những giò lan thủy tiên, lan long tu, lan kim điệp cũng khoe sắc chẳng hề kém cạnh.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 1

Chàng trai Vũ Đức Nghi bên cạnh những giò lan giả hạc thanh củi và lan thủy tiên đang nở rộ trong vườn lan của mình. Với vẻ đẹp riêng hiếm có, giá lan giả hạc luôn ở mức cao khi bán cao trên thị trường...

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 2

Chia sẻ với phóng viên báo điện tử DANVIET.VN, chàng trai 9X Vũ Đức Nghi cho biết: “Em sinh ra và lớn lên ở tỉnh Đồng Naii. Nhưng khi mới học hết lớp 10 thì đã nghỉ học. Khi đó, có một người anh gần nhà trồng rất nhiều phong lan rừng, em hay qua đó chơi nên dần dần cũng thích chơi loại hoa lan này luôn. Tuy nhiên, vì còn nhỏ và chưa có tiền nên em chỉ đến chơi và xem cách chăm sóc phong lan rừng của anh ấy...”.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 3

Chính vì bị "lây" niềm đam mê lan rừng, nên sau khi nghỉ học 2 năm, chàng trai sinh năm 1997 Vũ Đức Nghi đã tiết kiệm ra được 20 triệu đồng và quyết định khởi nghiệp với đam mê của mình là trồng phong lan. Với số tiền dành dụm được, Nghi đã mua được 30 giò lan rừng và coi như tài sản quý giá ban đầu của mình tại Đồng Nai. Hiện tại, trong khu vườn lan của Nghi có khoảng 100 giò lan giả hạc thanh củi. Trong số đó, có khoảng 20 giò lan giả hạc thanh củi đang nở rộ bông tím lịm khiến ai cũng trầm trồ khi nhìn thấy.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 4

Trong các loại lan giả hạc thì lan giả hạc thanh củi là loại phong lan rất phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Vũ Đức Nghi chia sẻ cách trồng lan giả hạc thanh củi và cách chăm sóc loại lan này: "Thông thường, mỗi ngày em tưới nước cho phong lan 2 lần, một lần lúc 7h sáng, đến trưa sẽ tưới thêm một lần nữa. Nếu thời tiết nóng, oi bức thì buổi chiều sẽ tưới thêm một lần nữ để đảm bảo cho cây lan được cung cấp đủ nước. Bên cạnh đó, mỗi tuần em sẽ xịt phân cho vườn lan một lần để cung cấp dinh dưỡng cho cây lan. Vì khí hậu khá phù hợp nên đến mùa xuân em không cần dùng các biện pháp ép phong lan, lan giả hạc sẽ tự nhiên ra nụ, trổ bông và điều này khiến vườn lan giả hạc đẹp hơn lên rất nhiều".

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 5

Những người bạn trong nhóm có sở thích chơi phong lan của Vũ Đức Nghi thương xuyên đến vườn lan chơi và giao lưu cách chăm sóc các loại lan giả hạc, trong đó có lan giả hạc thanh củi. Những giò lan giả hạc thanh củi do Vũ Đức Nghi chăm sóc có giá bán rất cao...

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 6

Cận cảnh mặt hoa của loài phong lan giả hạc thanh củi, một loại lan có màu tím rất đẹp, phù hợp với khí hậu tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 7

Vừa qua, chàng trai Vũ Đức Nghi có đưa giò phong lan kim điệp "khủng" của mình đi tham gia Hội hoa xuân TP. Hồ Chí Minh và đã đoạt giải Bạc. Chính vì độ "khủng" và vẻ đẹp mê hoặc của giò lan kim điệp này đã mang giải thưởng lớn về cho 9X Vũ Đức Nghi.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 8

Tác phẩm: Giò phong lan kim điệp "khủng" của Vũ Đức Nghi đoạt giải Bạc tại Hội hoa xuân Tao Đàn Xuân Canh Tý năm 2020 ở TP. HCM.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 9

Hiện nay, sau 7 năm kinh nghiệm trồng lan, trải qua nhiều cuộc trao đổi, mua bán phong lan, đến nay 9X Vũ Đức Nghi đã sở hữu trong tay khu vườn lan rộng 3.000m2 giá trị lên tới tiến tỷ với trên 10.000 giò phong lan các loại, trong đó có hàng trăm giò phong lan giả thạc thanh củi. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, Nghi cho biết, phong lan trong vườn của mình chủ yếu là loài lan trầm rồng đỏ, lan Hawaii tím, lan giả hạc chớp Mỹ, lan giả hạc thanh củi…với giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Giàn phong lan giả hạc thanh củi khủng của 9X Lâm Đồng - 10

Chỉ với một giò lan giả hạc thanh củi của mình, chàng trai 23 tuổi Vũ Đức Nghi đã bị "lép vế"  về chiều cao khi cầm giò hoa trên tay. Theo quan sát của phóng viên, bên trong khu vườn của mình, Nghi bố trí hệ thống tưới phun tự động trên cao khoảng 3m. Bên dưới được phủ một lớp bạt mà theo chủ vườn chúng giúp cho vườn sạch, cách ly được với sâu bệnh gây hại…Chính vì cách làm khoa học  của mình mà những giò lan của 9X luôn xanh tốt, ra hoa đúng thời điểm và trở thành niềm đam mê bất tận khi chàng ta mới 23 tuổi.

Theo Văn Long

Dân Việt

MỚI NHẤT
Cận cảnh người Việt trở về từ Vũ Hán được trang bị bảo hộ “đặc chủng”
Cận cảnh người Việt trở về từ Vũ Hán được trang bị bảo hộ “đặc chủng”

(Dân trí) - Toàn bộ 30 người Việt cùng thành viên phi hành đoàn chuyến bay VN68 trở về từ “tâm dịch” Vũ Hán - Trung Quốc sáng sớm nay (10/2), được trang bị bảo hộ “đặc chủng” để phòng, tránh lây lan dịch bệnh.

Thứ hai, 10/02/2020 - 05:13

Habeco: Ước thực hiện ngân sách năm 2019 gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Habeco: Ước thực hiện ngân sách năm 2019 gần 4,9 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Năm 2019 được xem là năm khá thành công với Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) khi doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trở lại, vượt kế hoạch đề ra bất chấp những thách thức trong bối cảnh mới.

Thứ hai, 10/02/2020 - 04:00

DOJI: Không ngừng tiên phong
DOJI: Không ngừng tiên phong

(Dân trí) - Thời điểm những năm 1990, khi Việt Nam còn là “tân binh đá quý”, DOJI đã nhanh chóng xác lập danh hiệu “ông hoàng Ruby sao”, đưa đá quý Việt đứng ngang hàng với các quốc gia nổi tiếng khác thời điểm đó.

Thứ hai, 10/02/2020 - 04:00

Kinh doanh lao dốc do đại dịch, ô tô Trung Quốc xin ngân hàng ứng cứu
Kinh doanh lao dốc do đại dịch, ô tô Trung Quốc xin ngân hàng ứng cứu

Các đại lý ô tô Trung Quốc đang đau đầu tìm kiếm giải pháp hỗ trợ tài chính tạm thời để vượt qua được cơn khủng hoảng bán hàng ế ẩm do đại dịch virus corona.

Thứ hai, 10/02/2020 - 03:00

Một cổ phiếu tăng giá 6 lần, “cháy hàng” bất chấp thị trường “đỏ rực”
Một cổ phiếu tăng giá 6 lần, “cháy hàng” bất chấp thị trường “đỏ rực”

(Dân trí) - Trong khi hầu hết cổ phiếu trên thị trường bị bán tháo vì lo ngại dịch cúm virus corona thì GAB vẫn miệt mài tăng giá với chuỗi tăng trần từ phiên 19/12/2019 đến nay.

Thứ hai, 10/02/2020 - 02:06

AIA100 - Trung tâm dịch vụ khách hàng hiện đại và khác biệt
AIA100 - Trung tâm dịch vụ khách hàng hiện đại và khác biệt

(Dân trí) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) vừa đưa vào hoạt động văn phòng AIA100 - Trung tâm dịch vụ khách hàng tại tầng trệt, tòa nhà Thủy Lợi 4, 205 Nguyễn Xí, TP. Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 10/02/2020 - 02:00

Giá vàng tiếp tục tăng, nên "ôm vàng" chờ thời?
Giá vàng tiếp tục tăng, nên "ôm vàng" chờ thời?

(Dân trí) - Giá vàng SJC tại Hà Nội tăng thêm 120.000 đồng/lượng so với hôm qua, được xem là thời điểm thuận lợi để mua vàng tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Thứ hai, 10/02/2020 - 01:53

Trung Quốc chậm mở cửa khẩu: Hàng loạt container nông sản phải "quay đầu"
Trung Quốc chậm mở cửa khẩu: Hàng loạt container nông sản phải "quay đầu"

(Dân trí) - Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, rất lo ngại cho doanh nghiệp đang chờ đợi xuất hàng đi Trung Quốc. Hiện có hàng trăm container đang nằm chờ tại cửa khẩu, nhiều xe hoa quả sẽ phải quay đầu.

Thứ hai, 10/02/2020 - 01:03

9x Hà Nội chi hàng trăm triệu "nuôi" thú chơi mô hình
9x Hà Nội chi hàng trăm triệu "nuôi" thú chơi mô hình

(Dân trí) - Anh Quốc Anh (Hà Nội) sẵn sàng chi đậm cả trăm triệu đồng để sở hữu gia tài với hơn 300 mô hình độc đáo. Ngoài sưu tập, anh còn thiết kế thêm không gian, cảnh vật để chiều lòng những đứa "con cưng".

Thứ hai, 10/02/2020 - 01:00

Coronavirus: Khách du lịch cũng tránh xa Singapore và Nhật Bản
Coronavirus: Khách du lịch cũng tránh xa Singapore và Nhật Bản

(Dân trí) - Mọi người đang hủy bỏ kế hoạch làm việc và kỳ nghỉ vì nỗi sợ coronavirus, và có những rắc rối về lệnh cấm đi lại và yêu cầu kiểm dịch.

Thứ hai, 10/02/2020 - 01:00

Vì sao không nên đợi đến mùa hè mới bảo dưỡng các thiết bị điện?
Vì sao không nên đợi đến mùa hè mới bảo dưỡng các thiết bị điện?

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, người dân không nên chờ đợi đến mùa hè mới bảo dưỡng các thiết bị điện. Thay vào đó, nên làm trước khi nhu cầu mua sắm, bảo dưỡng chưa tăng cao để tránh tình trạng quá tải.

Thứ hai, 10/02/2020 - 11:00

Đón mùa yêu thương với ưu đãi hoàn tiền 50% khi chi tiêu thẻ quốc tế MSB
Đón mùa yêu thương với ưu đãi hoàn tiền 50% khi chi tiêu thẻ quốc tế MSB

(Dân trí) - Mùa yêu thương đang tới rất gần, bạn đã có kế hoạch cùng “một nửa”, bạn bè hay người thân của mình chưa? Một bộ phim hay, một bữa tối lãng mạn, ấm cúng luôn là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.

Thứ hai, 10/02/2020 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hình ảnh đầu tiên của 30 người Việt vừa trở về từ Vũ Hán
Hình ảnh đầu tiên của 30 người Việt vừa trở về từ Vũ Hán

(Dân trí) - Trong số 30 người Việt từ tâm dịch viêm phổi Vũ Hán - Trung Quốc về nước sáng sớm nay (10/2) có nhiều trẻ nhỏ.

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:57

Chuyến bay chở 30 người Việt từ Vũ Hán về nước
Chuyến bay chở 30 người Việt từ Vũ Hán về nước

(Dân trí) - Vietnam Airlines được giao thực hiện chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch nCoV Vũ Hán - Trung Quốc về nước. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng nay (10/2).

Thứ hai, 10/02/2020 - 07:31

Trung Quốc lùi thời gian mở cửa khẩu đến cuối tháng 2, hàng Việt lại ùn ứ
Trung Quốc lùi thời gian mở cửa khẩu đến cuối tháng 2, hàng Việt lại ùn ứ

(Dân trí) - Chính quyền tỉnh Quảng Tây đã quyết định kéo dài thời gian đóng cửa các chợ biên giới. Chính quyền tỉnh Vân Nam có thể cũng sẽ đưa ra quyết định tương tự.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:50

Đủ chiêu trò mùa dịch: "Hô biến" cồn với nước lã thành nước rửa tay khô
Đủ chiêu trò mùa dịch: "Hô biến" cồn với nước lã thành nước rửa tay khô

(Dân trí) - Một chủ sơ sở sản xuất đã mua cồn 90 độ sang chiết từ các can 50 lít ra chậu pha cùng dung dịch glycerin với nước tinh khiết và đóng vào các chai, lọ bán ra thị trường.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:43

Dịch cúm corona: Nỗi kinh hoàng của các nền kinh tế châu Á đã bắt đầu?
Dịch cúm corona: Nỗi kinh hoàng của các nền kinh tế châu Á đã bắt đầu?

(Dân trí) - Các doanh nghiệp phụ thuộc vào các nhà máy và du khách Trung Quốc đã dần cảm nhân được tác động nghiêm trọng. Một số quốc gia bắt đầu thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:28

"Sếp" một doanh nghiệp nhà nước phía Nam hưởng lương 84 triệu đồng/tháng
"Sếp" một doanh nghiệp nhà nước phía Nam hưởng lương 84 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Lương quản lý cao nhất của Tổng Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp là 84 triệu đồng/tháng, trong khi đó lương người lao động công ty nước thành viên thấp nhất là 11,3 triệu đồng/người/tháng.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:09

Dịch corona: Dân buôn hải sản “điêu đứng” vì doanh thu "lao dốc"
Dịch corona: Dân buôn hải sản “điêu đứng” vì doanh thu "lao dốc"

(Dân trí) - Những ngày qua, dịch corona khiến người dân hạn chế ra ngoài và chi tiêu đã khiến doanh thu của các vựa hải sản tại TPHCM giảm mạnh, giá “lao dốc”.

Thứ hai, 10/02/2020 - 06:00

Khúc củi khô 4 tỷ đồng của đại gia đồng nát Hà Nội
Khúc củi khô 4 tỷ đồng của đại gia đồng nát Hà Nội

Phôi cây sanh Nam Điền của Thuận "đồng nát" phát giá tới 4 tỷ đồng chỉ là giá ảo mặc dù đang hợp với xu thế chơi cây hiện tại.

Thứ hai, 10/02/2020 - 12:15

Đại gia "chơi trội" mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine
Đại gia "chơi trội" mua bó hoa 40 triệu đồng tặng bạn gái dịp Valentine

(Dân trí) - Tại TPHCM, dịch virus corona đang khiến cho lượng khách mua hoa suy giảm, nhưng những bó hoa “khủng” giá từ 15 - 40 triệu đồng vẫn được nhiều đại gia mua để tặng cho người mình yêu thương.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 04:48

Gia Lai: Hàng chục tấn dưa hấu được "giải cứu" với giá cao
Gia Lai: Hàng chục tấn dưa hấu được "giải cứu" với giá cao

(Dân trí) - Sau khi thông tin về dưa hấu tại tỉnh Gia Lai bị rớt giá 500 đồng/kg, nhiều cá nhân, tổ chức đã đến tận ruộng dưa để mua giúp bà con. Hàng chục tấn được “giải cứu” đã khiến giá dưa tăng gấp 2 - 3 lần.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 04:36

Phát hiện một người Trung Quốc thu gom 50 thùng khẩu trang tại Hà Nội
Phát hiện một người Trung Quốc thu gom 50 thùng khẩu trang tại Hà Nội

(Dân trí) - Chiều nay (9/2), Đội quản lý thị trường số 6, Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ hơn 50 thùng khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ ở căn biệt thự tại dãy BT6 khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội).

Chủ nhật, 09/02/2020 - 04:09

Liên tiếp bắt giữ hàng chục nghìn khẩu trang y tế bán sang Trung Quốc
Liên tiếp bắt giữ hàng chục nghìn khẩu trang y tế bán sang Trung Quốc

Sáng nay (9/2), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên Phòng Bắc Sơn (Biên phòng Quảng Ninh) đã bắt giữ một đối tượng đang vận chuyển trái phép 40.000 chiếc khẩu trang y tế nhằm bán sang Trung Quốc.

Chủ nhật, 09/02/2020 - 01:38