1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giải mã xu hướng chăm sóc sức khỏe tại gia giữa lòng Phú Quốc

Trường Thịnh

(Dân trí) - Bắt kịp những chuẩn mực xa xỉ mới của thế giới về chăm sóc sức khỏe tại gia, Phú Quốc - điểm đến tuyệt vời nhất 2021 - đang hình thành nên những "ngôi làng" nghỉ dưỡng hội tụ đầy đủ chuỗi dịch vụ wellness được cá nhân hóa tối đa.

Dấu ấn chăm sóc sức khỏe trong bất động sản

Theo nghiên cứu của Luxury Portfolio International - đơn vị chuyên thực hiện các chiến dịch phân phối bất động sản xa xỉ cho các tập đoàn hàng đầu thế giới với hơn 200 công ty môi giới bất động sản thuộc nhiều vùng lãnh thổ - nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân đang tác động mạnh mẽ đến thị trường địa ốc.

Nghiên cứu này đã chỉ ra chuẩn mực xa xỉ mới mà giới thượng lưu tìm kiếm cho các bất động sản họ muốn sở hữu. Thay vì đồ nội thất triệu đô, độc bản được thiết kế riêng, giới siêu giàu lại tìm đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất chuyên biệt mang dấu ấn cá nhân. Ví như xây dựng không gian thiền riêng tư, khu spa, phòng tập thể dục, lắp đặt các thiết bị kỹ thuật số quản lý chế độ ăn kiêng hay tham gia vào những gói dịch vụ concierge xa xỉ về wellness với những trợ lý trực tuyến 24/7 giúp kiểm soát chế độ dinh dưỡng, chỉ số sức khỏe và tư vấn y khoa cá nhân…

Giải mã xu hướng chăm sóc sức khỏe tại gia giữa lòng Phú Quốc - 1
BĐS wellness đang chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe bởi vậy đang tăng trưởng nhanh chóng. Thống kê của Viện nghiên cứu sức khỏe toàn cầu (GWI) cho thấy lĩnh vực này có doanh thu 134 tỷ đô la vào năm 2017, tăng 6,4% mỗi năm kể từ năm 2015, đồng thời được dự báo sẽ đạt 197 tỷ đô la vào năm 2022.

Người mua sẵn sàng chi trả thêm từ 10% - 25% cho những sản phẩm căn hộ, biệt thự được trang bị dịch vụ wellness xa xỉ. Thậm chí ngay trong đại dịch Covid-19, lượng tiêu thụ các sản phẩm bất động sản wellness được đầu tư năm trụ cột chăm sóc sức khỏe bao gồm "dinh dưỡng, thể dục, chánh niệm, thư giãn và ngủ" còn ghi nhận mức tiêu thụ vượt bậc. Đặc biệt, những miền nhiệt đới gần biển, có thời tiết lý tưởng nắng ấm quanh năm, thích hợp cho các hoạt động tái tạo năng lượng đã trở thành thiên đường second home lý tưởng cho căn hộ nghỉ dưỡng chuẩn wellness, nơi vừa để sống vừa để làm việc tránh dịch.

Giải mã xu hướng chăm sóc sức khỏe tại gia giữa lòng Phú Quốc - 2
Các vùng biển đảo nhiệt đới luôn được đánh giá là thiên đường của BĐS wellness.

Có thể kể đến dự án Amrit Ocean Resort & Residences tại Nam Floria, doanh số đã tăng gấp đôi kể từ khi đại dịch xuất hiện. Khu nghỉ dưỡng Amrit hấp dẫn nhà đầu tư bởi hệ thống hỗ trợ sức khỏe cá nhân (PWSS) do chính dự án phát triển. Nhờ PWSS, du khách nghỉ tại Amrit được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cũng như có những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện riêng tư ngay trong căn hộ.

Tương lai wellness xa xỉ ở điểm đến tuyệt vời nhất 2021

Giới thượng lưu tại Việt Nam hiện cũng không nằm ngoài trào lưu theo đuổi lối sống wellness xa xỉ này. Trong hành trình tìm kiếm đó, Phú Quốc, top 100 điểm đến tuyệt vời nhất 2021 do Tạp chí Times bình chọn đang "hút" giới thượng lưu "săn" second-home chuẩn wellness để tận hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại gia.

Quả thật, nếu xét về những điều kiện thiên nhiên thích hợp cho việc chữa lành, Phú Quốc xứng đáng đứng top đầu. Từ vô số bãi biển xanh như ngọc, rạn san hô rực rỡ sắc màu, thời tiết ấm nóng quanh năm tới địa hình sườn đồi, dốc núi, cả những cánh rừng lâu năm hay vô số con suối tươi mát đều dễ dàng tìm thấy tại đảo Ngọc.

Trong đó, Nam đảo được ví như báu vật của Phú Quốc khi hội tụ đầy đủ cả thiên nhiên rực sắc và những công trình biểu tượng mới. Xen kẽ giữa Bãi Kem - một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, Mũi Ông Đội hai mặt biển hiếm có hay trên sườn đồi thoải dốc của bờ Tây Nam là hơn 50 công trình cao cấp cùng chuỗi dịch vụ chuẩn quốc tế trong hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí nhiều tỷ đô do Sun Group đầu tư xây dựng. Cuộc sống đáng mơ ước đã đưa Phú Quốc trở thành một trong 15 đảo nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới để nghỉ hưu, do International Living bình chọn.

Giải mã xu hướng chăm sóc sức khỏe tại gia giữa lòng Phú Quốc - 3
Dòng BĐS wellness, đề cao cá nhân hóa sẽ sớm xuất hiện ở tổ hợp Bãi Kem, Nam Phú Quốc.

Phát triển thế mạnh về thiên nhiên và chuỗi dịch vụ đẳng cấp, sắp tới, theo tiết lộ từ đại diện Sun Property (Thành viên Tập đoàn Sun Group), gần Bãi Kem, bãi biển đẹp nhất hành tinh sẽ xuất hiện một dự án biệt thự hạng sang được kiến tạo theo những chuẩn mực wellness xa xỉ trên thế giới.

Một ngôi làng nhiệt đới ẩn mình giữa thiên nhiên để bất kỳ ai đều phải nhớ, phải mơ ước được chiêm ngưỡng và trải nghiệm những dịch vụ sức khỏe xa hoa. Ở đó, chủ nhân các biệt thự không chỉ được sống chuẩn xanh giữa 3 tầng thiên nhiên, mà còn được tận hưởng hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Quốc.

"Giới thượng lưu đã quá quen với sự sang trọng, đẳng cấp. Để thỏa mãn, họ cần không ngừng kiến tạo những trải nghiệm vượt qua khỏi ranh giới thông thường để định vị và thiết lập vị thế cho những chủ nhân xứng tầm. Với bất động sản wellness cũng vậy. Sun Group sẽ kiến tạo nên những second home đẳng cấp với các dịch vụ, tiện ích được cá nhân hóa tối đa, biến Nam đảo trở thành thiên đường chăm sóc sức khỏe, phục hồi, trị liệu tinh thần và thể chất", đại diện Sun Property (thành viên Sun Group) cho biết.