Giá vàng tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce

(Dân trí) - Giá vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh USD mạnh lên và giới đầu tư thận trọng chờ đợi các thông tin về giá tiêu dùng của Mỹ.

Sáng nay 14/9, lúc hơn 7h (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com giảm 1 USD, được giao dịch ở mức 1.792,5 USD/ounce.

Còn chốt phiên trên thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 6,7 USD, ở 1.793,5 USD/ounce.

Giá vàng tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce - 1

Biến động giá vàng 24 giờ qua (Ảnh: Kitco.com).

Trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội được niêm yết ở 56,6 - 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) còn giá tại TPHCM là 56,6 - 57,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tiến sát ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh USD mạnh lên và giới đầu tư thận trọng chờ đợi các thông tin về giá tiêu dùng của Mỹ trong tuần này. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,78 điểm.

Những thông tin này có thể ảnh hưởng tới quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về thời điểm rút lại các chính sách hỗ trợ kinh tế.

Báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) trên Kitco khuyến nghị tháng 9 là một trong những thời điểm thuận lợi nhất để mua vàng. Vàng đã mang lại lợi nhuận tích cực trong tháng 9 "với mức độ tin cậy" gần 90%. Hai động lực chính đằng sau đà này là nhu cầu vật chất mạnh mẽ và hoạt động đầu tư gia tăng.

WGC cho biết: "Tháng 9 là một trong những tháng mạnh nhất trong lịch sử đối với giá vàng và điều này có thể mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư khi chúng ta bước vào quý IV của năm".

Ông Colin Hamilton, Giám đốc điều hành kiêm chuyên gia nghiên cứu về hàng hóa tại quỹ BMO Capital Markets, cho rằng trong bối cảnh mức độ thị trường biến động như hiện nay và ngưỡng giao dịch của giá vàng trong thời gian qua, vàng sẽ khó đương đầu với các đợt bán tháo mạnh.

"Giá vàng đang ở mức rất tốt. Dù đã giảm 6,5% tính từ đầu năm đến nay, giá vàng vẫn duy trì ở quanh mức 1.800 USD/ounce khi tăng trưởng kinh tế Mỹ chững lại, các biện pháp hạn chế thời kỳ biến chủng Delta lây lan mạnh được áp dụng, cuộc họp bàn về chính sách tiền tệ của Fed và báo cáo việc làm Mỹ tháng 8, ông Hamilton nhận định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm