1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Giá vàng tăng nhẹ trong ngày cuối tuần

(Dân trí) - Sáng nay 26/4, giá vàng trong nước đồng loạt tăng gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi hiện rút ngắn còn gần 2,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đi lên phiên cuối tuần.
Giá vàng đi lên phiên cuối tuần

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* [VIDEO] Nhà đầu tư Trung Quốc đổ tiền vào Mỹ để tìm kiếm thẻ xanh

* Đường sắt Cát Linh - Hà Đông đội giá 'khủng', Hà Nội không thể ngoài cuộc

* "Nhũng nhiễu trong ngành đường sắt chỉ là nhóm nhỏ"

* Bán phế liệu ụ nổi 83M vẫn lãi 12 tỷ đồng?

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 26/4, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,52 triệu đồng/lượng (mua vào) - 35,56 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,53 triệu đồng/lượng - 35,56 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng mỗi chiều 70.000 đồng/lượng.

Báo giá của một số doanh nghiệp vàng lớn khác tại TPHCM cũng cho thấy, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 35,52 triệu đồng/lượng - 35,58 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Như vậy, với mức tăng gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua, tính chung cho tuần này, mỗi lượng vàng SJC cũng chỉ tăng hơn 100.000 đồng/lượng.

Dù vậy, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới quy đổi hiện rút ngắn còn gần 2,4 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h20 sáng 19/4, giá vàng SJC tại Hà Nội qua niêm yết của Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,4 triệu đồng/lượng (mua vào) - 35,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,41 triệu đồng/lượng - 35,44 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Trên thị trường thế giới, sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.303,8 USD/ounce. Trong phiên giao dịch, giá vàng tăng từ mức dưới 1.292 USD/ounce lên đến 1.304,1 USD/ounce. Đây là phiên tăng thứ 3 liên tiếp và là chuỗi tăng dài nhất kể từ hôm 14/3.

Còn giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 10,2 USD/ounce, lên 1.300,8 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với mức trung bình 30 ngày. Trong cả tuần, vàng tăng 0,5% và là tuần thứ 3 trong 4 tuần gần đây tăng giá.

Theo nhận định của giới chuyên gia, vàng tăng giá chủ yếu là do tâm lý lo ngại rủi ro.

Kể từ đầu năm, giá kim loại quý này tăng 8,2%. Nhà đầu tư lại trú ẩn vào vàng thay vì đầu tư vào các tài sản rủi ro cho lợi nhuận cao như cổ phiếu khi căng thẳng Ukraine có dấu hiệu leo thang.

Chính phủ Ukraine gần như mất kiểm soát ở miền đông sau chiến dịch truy quét lực lượng thân Nga ở đây. Trang RIA Novosti, ngày 25/4 dẫn lời Giám đốc trung tâm chống khủng bố trực thuộc Cơ quan an ninh Ukraine cho biết, các lực lượng vũ trang của nước này đã không thể kiểm soát được tình hình ở thành phố Slavyansk, tỉnh Donetsk ở miền đông.

Giới quan sát cho rằng, Ukraine có thể sẽ phải hứng chịu hậu quả nếu Nga thực hiện lời đe dọa của họ về việc đưa ra đòn giáng trả quy mô lớn nhằm vào Ukraine nếu có dấu hiệu can thiệp bạo lực của chính quyền Kiev. Thực tế, quân đội Nga được cho là đã triển khai lực lượng ở các khu vực giáp biên giới Ukraine những ngày gần đây, động thái bị Kiev cáo buộc là chuẩn bị cho “Chiến tranh thế giới thứ 3”.

Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) hôm qua đã thông qua trừng phạt bổ sung đối với Nga. Chi tiết lệnh trừng phạt sẽ được công bố trong vài ngày tới. Hồi tháng 3, EU đã ban hành lệnh trừng phạt Nga nhưng được cho là không hiệu quả.

Trên thị trường vàng vật lý, một quan chức Ấn Độ cho biết, chính phủ sẽ không ngay lập tức thu hồi các quy định hạn chế đối với hoạt động nhập khẩu vàng mà chỉ thực hiện điều chỉnh lại.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, lấy tín hiệu để tiếp tục giao dịch.

An Hạ

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước