Giá vàng tái lập đỉnh 42,5 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Chiều nay 13/8, sau những đợt điều chỉnh tăng nhanh, giá vàng SJC đã tái lập đỉnh 42,5 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên thị trường Mỹ qua niêm yết của Kitco.com tăng mạnh tới 16 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.526,5 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch chiều nay 13/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được DOJI niêm yết giao dịch ở mức 41,9 triệu đồng/lượng (mua vào) - 42,45 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và bán buôn.

Thậm chí tại TPHCM, giá vàng SJC còn được tập đoàn này nâng lên mức 41,85 triệu đồng/lượng - 42,5 triệu đồng/lượng và tại Đà Nẵng giao dịch ở mức 41,87 triệu đồng/lượng - 42,55 triệu đồng/lượng.

Còn theo bảng giá của Công ty SJC, giá vàng SJC hiện chốt phiên ở mức 41,85 triệu đồng/lượng - 42,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tái lập đỉnh 42,5 triệu đồng/lượng - 1

Chiều nay 13/8, sau những đợt điều chỉnh tăng nhanh, giá vàng SJC đã tái lập đỉnh 42,5 triệu đồng/lượng.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường vàng diễn biến sôi động, có nhiều thời điểm trong ngày giá vàng được doanh nghiệp niêm yết trái chiều tại Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên đến cuối phiên, giá vàng SJC chính thức tái lập đỉnh cao của tuần trước, thậm chí thị trường Đà Nẵng còn tăng vọt lên mốc 42,55 triệu đồng/lượng.

Tính riêng trong ngày giao dịch hôm nay, giá vàng SJC tăng khoảng 700.000 đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, lúc 18h hôm nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thị trường Mỹ qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng mạnh tới 16 USD/ounce, giao dịch ở mức 1.526,5 USD/ounce. Với biên độ tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước dự báo có thêm một phiên giao dịch sôi động vào ngày mai.

Các lo ngại về tình hình bất ổn tại Hong Kong (Trung Quốc) và diễn biến bất lợi tại thị trường tài chính tiền tệ Argentina giữa bối cảnh thị trường lo ngại về việc kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại được xem là là các yếu tố đẩy tăng giá vàng phi mã trong phiên hôm nay.

Hiện tại, các nhà giao dịch đang dõi theo cuộc họp thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. Lãi suất Mỹ thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng và gây sức ép lên đồng USD, khiến vàng rẻ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.

Sự gia tăng đặt cược Fed giảm lãi suất vào tháng 9 cũng tiếp hỗ trợ vàng. Các thị trường nhìn thấy 74% cơ hội giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng 9 này trong khi họ háo hức chờ đợi vào tuần tới Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole nơi quan chức Fed phát biểu để tìm những gợi ý mới về triển vọng lãi suất của Mỹ.

“Nếu chúng ta thấy cuộc chiến thương mại tiếp tục, triển vọng của vàng vẫn tích cực; còn giá vàng hiện tại ổn định trên 1.500 USD. Trong thời gian tới, có nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp tục thấy giá vàng tăng cao hơn”, Daniel Hynes, nhà phân tích của ANZ dự báo.

An Hạ

Tin liên quan