Giá vàng mất mốc 37 triệu đồng/lượng

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 18/4, giá vàng SJC tại các thị trường lớn đã chính thức mất mốc 37 triệu đồng/lượng, sau vài phiên tăng mạnh. Điều này gây thất vọng cho không ít nhà đầu tư đã vội mua vào với các mức giá cao trước đó.

Khảo sát thị trường cho thấy, giá vàng SJC niêm yết tại các đơn vị kinh doanh vàng bạc đá quý đang đi theo chiều hướng giảm sau 2 phiên tăng mạnh.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm thêm mỗi chiều 230.000 đồng/lượng và 160.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên sáng qua.

Tương tự, tại TPHCM, giá vàng SJC sau những đợt điều chỉnh giá hiện giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng - 36,95 triệu đồng/lượng.


Giá vàng mất mốc 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng mất mốc 37 triệu đồng/lượng

Thậm chí tại một số cửa hàng, giá SJC còn được điều chỉnh giảm sâu xuống mức 36,75 triệu đồng/lượng - 36,87 triệu đồng/lượng... Mức giá này so với chốt phiên chiều qua giảm tiếp mỗi chiều khoảng 50.000 đồng/lượng. Trong phiên hôm qua, giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm sâu, có thời điểm giảm tới 300.000 đồng/lượng so với lúc đầu ngày.

Thị trường kim loại quý trong nước ghi nhận phiên giảm điểm mạnh sau khi đã có sự bứt phá mạnh mẽ ở phiên cuối tuần trước. Xu hướng bán ra chiếm chủ đạo phản ánh sự tương tác trái chiều giữa đà tăng của thị trường thế với đà giảm của thị trường trong nước. Điều này cho thấy, diễn biến của thị trường hiện tại còn khá phức tạp và còn nhiều biến động.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm 1,4 USD, giao dịch ở mức 1.282,6 USD/ounce.

Ở phiên giao dịch sáng 17/4, giá vàng chạm mức cao nhất trong vòng 5 tháng khi đồng USD yếu trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Giá vàng ổn định quanh ngưỡng 1.289 USD/ounce nhưng đến phiên giao dịch Mỹ, giá vàng có xu hướng giảm về cuối phiên đóng cửa tại 1.283 USD/ounce

Trong phiên, đồng USD đã yếu đi so với đồng Yên của Nhật Bản và rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua.

Những căng thẳng địa chính trị tiếp diễn, tại Triều Tiên và Trung Đông đã hỗ trợ nhu cầu đầu tư vào tài sản mang tính an toàn. Giới đầu tư đang kỳ vọng giá vàng có thể tiến thẳng tới mốc 1.300 USD như diễn biến hồi đầu tháng 11/2016.

An Hạ

Tin liên quan