Vì sao giá vàng sụt giảm nhanh chóng?

(Dân trí) - Chiều nay 25/10, giá vàng đảo chiều đi xuống sau phiên giao dịch tăng nóng ngày hôm qua và đây được xem là một động thái tự điều chỉnh của thị trường. Trong phiên sáng, giá vàng trong nước có thời điểm tăng tới 100.000 đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,5 triệu đồng/lượng - 36,56 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Các mức giá này giảm mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với phiên sáng.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,46 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng.


Chiều nay 25/10, giá vàng đảo chiều đi xuống sau phiên giao dịch tăng nóng ngày hôm qua và đây được xem là một động thái tự điều chỉnh của thị trường.

Chiều nay 25/10, giá vàng đảo chiều đi xuống sau phiên giao dịch tăng nóng ngày hôm qua và đây được xem là một động thái tự điều chỉnh của thị trường.

Giá vàng SJC quay đầu giảm giá do ảnh hưởng bởi xu hướng đi xuống trên thị trường thế giới. Theo Kitco.com, giá vàng giao ngay tại châu Á hiện có biên độ giảm nhẹ xuống mức 1.232,3 USD/ounce.

Giá vàng giảm nhẹ sau phiên giao dịch tăng nóng ngày hôm qua và đây được xem là một động thái tự điều chỉnh của thị trường.

Trước đó, mở cửa phiên sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,52 triệu đồng/lượng - 36,62 triệu đồng/lượng, tăng so với chốt phiên trước ở chiều mua 20.000 đồng/lượng và chiều bán tăng 40.000 đồng/lượng.

Đầu phiên sáng, giá vàng thế giới treo ở mức cao bất chấp đồng USD tăng trở lại. Đó cũng là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước đi lên. Trong khi giá vàng SJC tăng khoảng 20.000 đồng/lượng thì giá vàng rồng Thăng Long tăng mạnh tới 100.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên trước.

Có thể thấy đà tăng của giá vàng thế giới trong hai phiên đầu tuần đã tạo hiệu ứng khá tốt đối với thị trường vàng trong nước. Nhu cầu trao đổi mua bán vàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, trong đó xu hướng theo chiều khách mua vàng vào chiếm phần lớn ưu thế.

Hiện nhiều sự kiện trên thế giới đang tạo cơ hội để nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản sinh lời. Cũng bởi vậy nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư nên cẩn trọng và lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

Sáng nay, giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng cao và giao dịch quanh ngưỡng 1236.76 USD/ounce. Đồng USD yếu đi và chứng khoán toàn cầu lao dốc bởi gia tăng những bất trắc về chính trị cũng như kinh tế, kéo các nhà đầu tư về với vàng để tìm sự an toàn và đây là lý do khiến giá vàng vẫn đang ổn định ở ngưỡng cao.

Ông John Sharma, chuyên gia kinh tế của ngân hàng National Australia Bank (NAB) cho rằng, vàng đang được hưởng lợi từ sự suy yếu nói chung của thị trường chứng khoán và tâm lý né tránh rủi ro.

An Hạ

Vì sao giá vàng sụt giảm nhanh chóng? - 2

Tin liên quan