Thứ sáu, 03/02/2017 - 20:06

Đà Nẵng:

Giá thực phẩm vẫn còn “ăn Tết”

Dân trí

Mặc dù các cơ quan, đơn vị đã đi làm lại, mọi sinh hoạt của người dân đã trở lại bình thường nhưng giá thực phẩm tại các chợ, các quán ăn vẫn còn “ăn Tết”.

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ngày 3/2, các tiểu thương buôn bán trở lại vẫn chưa nhiều. Nguyên nhân là một số người còn chưa chọn được ngày đẹp để mở hàng.


Giá thịt bò vẫn còn hơn so với ngày thường 30 ngàn đồng/kg

Giá thịt bò vẫn còn hơn so với ngày thường 30 ngàn đồng/kg

Nhiều mặt hàng thực phẩm giá vẫn còn cao hơn ngày thường. Tại chợ Hòa Mỹ (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), thịt bò ngon có giá: 280 ngàn đồng/kg (cao hơn ngày thường 30 ngàn đồng/kg), cá thu: 300 ngàn đồng/kg (cao hơn ngày thường 100 ngàn đồng/kg), cá ngừ: 130 ngàn đồng/kg (cao hơn ngày thường 50 – 60 ngàn đồng/kg).

Các loại rau xanh cũng cao hơn ngày thường, cụ thể: rau ngót: 10 ngàn đồng/bó, rau mồng tơi: 15 ngàn đồng/bó, rau khoai lang: 10 ngàn đồng/bó, rau cúc: 8 – 10 ngàn đồng/bó…

Các loại rau xanh cũng vẫn đang ở mức cao
Các loại rau xanh cũng vẫn đang ở mức cao

Tại chợ Đống Đa (quận Thanh Khê), theo Công ty quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, số hộ kinh doanh trở lại đạt khoảng 70%. Giá cả các loại thịt bằng ngày thường, trong khi đó, giá một số loại cá như cá thu vẫn ở mức cao, dao động từ 250 ngàn đồng/kg (loại con 3 kg) đến 300 ngàn đồng/kg (loại con 5 kg) do sản lượng nhập về chợ còn hạn chế.

Giá thực phẩm tại các chợ tăng nên một số quán ăn cũng ở mức cao hơn so với ngày thường. Tại một quán bún trên đường Nguyễn Tri Phương, một tô bún ăn sáng có giá 25 ngàn đồng, tăng 5.000 đồng so với ngày thường.

Một số quán cà phê cũng bán giá ở mức như những ngày Tết, cao hơn ngày thường khoảng 10 ngàn đồng/ly đồ uống.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm