Giá khẩu trang tăng vùn vụt sau công bố người nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

(Dân trí) - Ca nhiễm đầu tiên tại Hà Nội đã khiến người dân cảnh giác và dùng nhiều biện pháp bảo vệ hơn, giá khẩu trang cũng vì thế mà tăng gấp 3 lần, thậm chí có dân buôn không dám bán vì sợ bị khách chửi.

Đang bán hàng online, chị Trịnh Lâm (Long Biên, Hà Nội) cũng có ý định nhập thêm khẩu trang về bán. Nhưng theo chị, hiện việc mua được khẩu trang rất khó. Rất nhiều nơi hô hào có sẵn vài trăm thùng, nhưng khi hỏi mua thì phải chờ cả tuần cũng chưa chắc lấy được.

Giá khẩu trang tăng vùn vụt sau công bố người nhiễm Covid-19 tại Hà Nội - 1

Giá khẩu trang tăng khiến nhiều người không dám bán

“Nhiều người rao bán trên mạng là có sẵn 500 - 1.000 thùng khẩu trang, giá bán ra dao động từ 6 - 7 triệu đồng/thùng. Tính ra, họ đang ôm 3 - 6 tỷ đồng tiền hàng, nhưng tôi mua 1 thùng cũng không có”, chị Lâm chia sẻ.

Giá khẩu trang tăng vùn vụt sau công bố người nhiễm Covid-19 tại Hà Nội - 2

Khẩu trang là mặt hàng được săn mua ở các hiệu thuốc

Mới cách đây 1 ngày, giá khẩu trang dao động ở mức 5,5 triệu đồng/thùng, nhưng đến sáng nay (30/7), giá đã lên tới 7 triệu đồng.

Mức giá biến động quá mạnh khiến chị Phương Linh (Chợ Bún, Hà Nội) vội vàng hủy hết các đơn hàng đã nhận tiền của khách. Bởi theo chị, hôm trước hỏi 1 giá, hôm sau hàng lại 1 giá, đã chốt đơn mà lại tăng giá sẽ bị khách nói. Mà không tăng thì lỗ, nên chị đành trả lại hết tiền cho khách.

Giá khẩu trang tăng vùn vụt sau công bố người nhiễm Covid-19 tại Hà Nội - 3

Xếp hàng chờ mua khẩu trang

“Đó là chưa kể, khẩu trang không về ngay mà cuối tuần hàng mới về. Nhiều mối buôn lớn muốn găm hàng càng lâu càng tốt để được giá mới bán ra. Lúc đó, họ bán ra giá bao nhiêu cũng phải mua, nếu không mua thì cũng rất khó có chỗ khác lấy được ngay”, chị Linh cho hay. 

Thậm chí, bài đăng về việc bán khẩu trang trên mạng xã hội chị Linh cũng phải xóa. Vì có quá nhiều khách đặt hàng, nếu không trả lời thì lần sau khách sẽ không mua ủng hộ.

“Mà nhận tiền rồi không có hàng, hoặc bán đắt khách lại chửi thất đức, nên tôi dừng hẳn ý định buôn khẩu trang”, chị Linh nói.

Giá khẩu trang tăng vùn vụt sau công bố người nhiễm Covid-19 tại Hà Nội - 4

Nhiều người mua hàng chục hộp dùng dần

Thời điểm này, giá khẩu trang không tăng hàng chục lần như đợt dịch trước, nhưng cũng đã tăng gấp 3 lần với loại khẩu trang 4 lớp có kháng khuẩn.

Với khẩu trang 3 lớp, hoặc 4 lớp không có vải kháng khuẩn giá cũng chỉ vài chục nghìn đồng/hộp. Theo ghi nhận của PV, mặt hàng này dao động từ 55.000 - 80.000 đồng/hộp, tuy nhiên loại khẩu trang này chống dịch kém hơn nhiều.

Tin liên quan
Đang được quan tâm