Gia đình ông Trần Đình Long sắp nhận gần 580 tỷ đồng

(Dân trí) - Tỷ phú Trần Đình Long và các thành viên trong gia đình, tổ chức có liên quan hiện sở hữu gần 35% cổ phần Hòa Phát và là nhóm cổ đông lớn nhất tại doanh nghiệp này.

Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG) thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 1/6 tới, để trả cổ tức 40% bao gồm 5% bằng tiền mặt (mỗi cổ phiếu nhận 500 đồng) và 35% bằng cổ phiếu (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu nhận 35 cổ phiếu). Thời gian trả cổ tức tiền mặt là ngày 11/6. Thời gian phát hành cổ phiếu dự kiến trước tháng 7, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận.  

Với hơn 3,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, số tiền Hòa Phát chi ra để trả cổ tức tiền mặt sắp tới là khoảng gần 1.700 tỷ đồng. Cùng với đó, tập đoàn này sẽ phát hành gần 1,16 tỷ cổ phiếu mới cho cổ đông. 

Trong cơ cấu sở hữu của Hòa Phát, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cùng gia đình đang là nhóm cổ đông lớn nhất. Ông Long sở hữu trực tiếp 864 triệu cổ phiếu Hòa Phát. Cộng với lượng cổ phần của các thành viên trong gia đình và tổ chức có liên quan, tỷ phú này cùng người thân nắm giữ gần 1,16 tỷ cổ phiếu, tương đương gần 35% vốn điều lệ Hòa Phát. 

Như vậy, trong đợt chia cổ tức của tập đoàn tới đây, ông Long cùng gia đình sẽ nhận về gần 580 tỷ đồng tiền mặt và hơn 400 triệu cổ phiếu thưởng. 

Gia đình ông Trần Đình Long sắp nhận gần 580 tỷ đồng - 1

Theo thống kê cập nhật của Forbes, tài sản của ông Trần Đình Long hiện ở ngưỡng 3 tỷ USD, là người giàu thứ hai tại Việt Nam (Ảnh: Bloomberg).

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu Hòa Phát tăng nhẹ 1% sau phiên 17/5 lên thị giá 61.900 đồng. Vốn hóa doanh nghiệp tương ứng là hơn 205.000 tỷ đồng (8,9 tỷ USD). Doanh nghiệp này tiếp tục củng cố vị trí thứ tư về vốn hóa trên thị trường chứng khoán Việt Nam, xếp sau Vingroup, Vietcombank, Vinhomes và bỏ xa Vinamilk. 

Theo thống kê cập nhật của Forbes, tài sản của ông Trần Đình Long hiện ở ngưỡng 3 tỷ USD. Ông chủ Hòa Phát là tỷ phú giàu thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (8,5 tỷ USD). 

Tin liên quan
Đang được quan tâm