Ghế massage, máy chạy bộ Daikiosan đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng

(Dân trí) - Lãnh đạo Tập đoàn Đại Việt cho biết, ghế massage, máy chạy bộ, dụng cụ phòng gym gia đình từ thương hiệu Daikiosan và Makano đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng trong năm 2021, chiếm gần 20% tổng doanh thu của tập đoàn.

Thành quả đạt được là kết quả của chiến lược thích nghi và đón đầu xu hướng, đổi mới của "ông lớn" ngành điện máy - Tập đoàn Đại Việt - thương hiệu Daikiosan và Makano.

Tăng doanh thu hàng trăm tỷ đồng nhờ sản phẩm sức khỏe

Đại diện thương hiệu Daikiosan cho biết, kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe như ngành nước, không khí thì Đại Việt đã làm gần 20 năm. Nhưng mở rộng ngành hàng chăm sóc sức khỏe toàn diện là kế hoạch từ 10 năm trước. Chỉ là chọn thời điểm nào thích hợp để đầu tư bứt phá vì ngoài nắm bắt nhu cầu thị trường, thì đội ngũ nhân viên, đại lý, nhà phân phối phải nhận thấy tiềm năng, có niềm tin thì mới thành công. Đầu năm 2020, đại dịch bùng phát, thương hiệu này hiểu rằng cơ hội phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã đến.

Vị đại diện chia sẻ thêm, thời gian đầu khi mới bước chân vào ngành ghế massage, máy chạy bộ đã gặp phải rất nhiều hoài nghi về tính khả thi vì mọi người nghĩ rằng sản phẩm này chỉ dành cho giới thượng lưu. Nhưng qua số liệu nghiên cứu, tầng lớp người giàu, trung lưu Việt Nam tăng rất nhanh trong 6 năm trở lại đây. Cùng với chiến lược bán giá trị thật, đưa ghế massage về đúng giá trị, công ty đã thuyết phục được nhân viên, đại lý nhiệt tình ủng hộ, bởi họ biết rằng Daikiosan, Makano đã làm thì chắc chắn có cơ hội dẫn đầu mới làm.

Hiện, trong hệ thống đại lý, siêu thị 10.000 điểm bán của Đại Việt đã có 500 điểm chuyên bán ghế massage, 1.000 điểm bán máy chạy bộ và có 500 điểm bán cả 2 ngành hàng.

Ghế massage, máy chạy bộ Daikiosan đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng - 1
Daikiosan, Makano đang giảm giá lên đến 40%, tùy dòng sản phẩm để trợ giá cho khách hàng, cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh.

"Doanh số các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đã chiếm gần 20% trên tổng doanh thu công ty, tăng trưởng hàng trăm phần trăm trong một năm qua, là đơn vị có sản lượng bán ghế massage lớn bậc nhất Việt Nam. Đây là kỳ tích để chúng tôi có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn sau đại dịch, đem đến cho người dùng Việt sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp nhưng giá thành hợp lý" , bà Ngô Lan Chi - đại diện thương hiệu Daikiosan, Makano khẳng định.

Nói về lý do sản phẩm ghế massage, máy chạy bộ của Daikiosan, Makano tạo dấu ấn trong ngành, bà Chi chia sẻ thêm, ngoài lợi thế về chất lượng, đa dạng mẫu mã, giá cả đúng giá trị thật, hãng còn có sẵn hệ thống bảo hành hậu mãi với gần 350 trạm bảo hành phủ khắp 63 tỉnh thành.

Đầu tư showroom chuyên về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Để phát triển ngành hàng chăm sóc sức khỏe, thương hiệu Daikiosan, Makano đã thực hiện chính sách "đi ngược" lại các hãng cùng ngành. Không chọn tự mở showroom bán lẻ mà đầu tư cho hệ thống đại lý khắp toàn quốc mở showroom chuyên về chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ tạo sự tiện lợi cho khách hàng, chỉ cần bước chân ra khỏi nhà đã có thể trải nghiệm, khi máy gặp vấn đề chỉ cần gọi đại lý gần nhà để bảo hành, quy trình diễn ra nhanh chóng.

Ghế massage, máy chạy bộ Daikiosan đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng - 2
Trong năm 2021 đã có hàng trăm showroom được khai trương.

"Mục tiêu của chúng tôi cùng đại lý trong năm 2022 sẽ xây dựng được 750 showroom chuyên về sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc, đạt chỉ tiêu mỗi huyện có một showroom, từng bước giúp người tiêu dùng tiếp cận gần hơn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, tiện ích ngay tại nhà", bà Chi cho biết thêm.

Vào Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Chính sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều năm, nắm bắt thời cơ nhanh chóng… Tập đoàn Đại Việt đã thay đổi vận mệnh và giữ vững đà tăng trưởng bền vững nhờ sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Thành quả 2 năm dịch, thương hiệu này đã giữ vị thế Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và đứng thứ 19 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2021.

Ghế massage, máy chạy bộ Daikiosan đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng - 3
Đại diện Tập đoàn Đại Việt nhận giấy chứng nhận tại buổi lễ VNR500.

Ngoài ra, giữa 2 năm đại dịch, Tập đoàn còn đầu tư gần 700 tỷ để xây dựng nhà máy (tại Cụm công nghiệp Hải Sơn, tỉnh Long An) lớn bậc nhất khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích sàn sử dụng gần 100.000 m2 cùng hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân sự trình độ chuyên môn cao.

Ghế massage, máy chạy bộ Daikiosan đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng - 4
Nhà máy sẽ hiện thực hóa mục tiêu tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, hướng tới xuất khẩu sản phẩm ra ít nhất 20 nước trên thế giới.

Tập đoàn Đại Việt tiếp tục đầu tư chuyên sâu, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản phẩm với định hướng đến 2025 dẫn đầu Đông Nam Á về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vào top 10 thế giới, sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu đi hàng chục nước trên thế giới.