G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mới đây, Enterprise Asia đã công bố danh sách ấn tượng gồm 64 đơn vị nhận giải tại lễ trao Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2021 (APEA). Tập đoàn Công nghệ G-Group được xướng tên và vinh danh ở hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng.

G-Group và các doanh nghiệp được xướng tên tại lễ công bố đã chứng minh tinh thần kinh doanh một cách nhất quán và đặc biệt của mình để phát triển vượt bậc, đặc biệt trong thời điểm khó khăn vì đại dịch Covid-19.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 1

Được thành lập vào năm 2007, APEA công nhận các doanh nhân và tổ chức xuất sắc đại diện cho những gì tốt nhất mà ngành, lĩnh vực đem lại. Là một chương trình của Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ (NGO) hàng đầu trong khu vực, APEA nhận được hơn 3000 đề cử mỗi năm và chưa đến một phần mười trong số đó được vinh danh ở tất cả 14 thị trường. Năm nay, G-Group là một trong số ít tập đoàn công nghệ nhận giải thưởng, bên cạnh các tên tuổi lớn như TikTok Vietnam, Sun Group, Sacombank, TNG,...

Hội đồng tư vấn quốc tế của Enterprise Asia ấn tượng mạnh mẽ trước nhiều giải pháp công nghệ từ G-Group nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ. Đặc biệt, những nỗ lực để chuyển đổi số cũng như hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số, chiến lược tập trung đầu tư phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực cũng được Hội đồng đánh giá cao.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 2

"Tập đoàn Công nghệ G-Group vô cùng vinh dự và tự hào khi được Enterprise Asia tôn vinh là Thương hiệu truyền cảm hứng năm 2021. Giải thưởng này là sự khích lệ to lớn để đội ngũ chúng tôi tiếp tục cố gắng, xây dựng môi trường làm việc nhân văn và truyền cảm hứng, đóng góp cho xã hội, phát triển thêm nhiều sản phẩm công nghệ tiện ích giúp cho cuộc sống của người Việt hạnh phúc và an toàn hơn." - ông Phùng Anh Tú, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ G-Group chia sẻ.

Triển khai nhiều giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Tập đoàn Công nghệ G-Group đã chủ động phối hợp cùng các lực lượng tuyến đầu, quyết liệt và nhanh chóng đưa nhiều giải pháp công nghệ vào các hoạt động phòng chống dịch, chung tay hỗ trợ công tác chung của Chính phủ.

Theo đó, G-Group đã tài trợ giai đoạn đầu số lượng lớn vòng đeo tay phục vụ công tác phòng chống dịch cũng như giám sát tự động cho người cách ly. Vòng đeo tay điện tử G-Track giúp hạn chế tối đa tiếp xúc gần và giám sát định vị người đeo. TP Đà Nẵng đã triển khai thử nghiệm G-Track từ tháng 8 và chính thức áp dụng từ 3/9. Nhiều địa phương khác như Bình Phước, Kiên Giang, Cần Thơ... cũng đang áp dụng để giám sát người cách ly tại nhà hiệu quả.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 3

Trong tháng 7 vừa qua, G-Group cũng cùng Công ty thành viên HANET Technology tài trợ giai đoạn đầu hơn 1000 AI Camera phục vụ công tác phòng chống dịch và giám sát tự động cho người cách ly. HANET AI Camera đã được lắp đặt triển khai trên gần 300 bệnh viện trên toàn quốc; những địa điểm công cộng, tập trung đông người như trung tâm hành chính công, các trường học tại Quảng Ninh như Trường Tiểu học Hạ Long và THCS Kim Đồng…

Bên cạnh đó, G-Group đã triển khai Hệ thống tự động kiểm soát người ra vào các tỉnh, thành chỉ trong 2 tuần nghiên cứu thần tốc. Từ ngày 29/9, giải pháp này được vận hành thử nghiệm tại chốt Covid-19 Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh trước khi đưa vào hoạt động chính thức. 

4 máy quét mã QR cũng được G-Group lắp đặt để thí điểm quét với người dân đi ô tô. Người dân không cần vào khu vực nhà khai báo y tế mà chỉ cần ngồi trên xe, hạ kính rồi đưa mã QR trên ứng dụng PC-Covid trước máy quét là được đi qua.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 4

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Bộ Thông tin & Truyền thông phát động, G-Group đã bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy tính bảng thương hiệu HANET Smart Edu, phục vụ công tác tài trợ. Mục tiêu của G-Group là làm thế nào để các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid-19, gặp hoàn cảnh khó khăn có thể có một chiếc máy tính bảng cấu hình tốt với giá rẻ trong thời gian ngắn nhất.

G-Group cũng đóng vai trò là cầu nối liên lạc cho Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành qua nền tảng giao tiếp nội bộ GapoWork. GapoWork đã hỗ trợ hơn 6000 y bác sĩ liên lạc và trao đổi công việc trong thời gian điểm nóng mùa dịch. Trong tháng 9, GapoWork cũng triển khai chương trình tài trợ 100% tài khoản tích hợp Zoom cho 1000 trường học từ cấp mầm non đến đại học trên toàn quốc.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 5

Để thích ứng với đại dịch Covid-19, việc hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) qua nguồn lực của những đơn vị cung cấp nền tảng số như GapoWork là vô cùng cần thiết. Vì vậy, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã xây dựng và tổ chức chương trình SMEdx - Hỗ trợ khối SMEs thực hiện chuyển đổi số, thu hẹp khoảng cách số và biến khó khăn thành cơ hội.

Khi tham gia chương trình SMEdx, GapoWork mong muốn đưa ra giải pháp chuyển đổi số hiệu quả tới các doanh nghiệp trong khối SMEs, từ đó tiết kiệm chi phí cho các đơn vị trong quá trình vận hành thông qua gắn kết mọi người và xây dựng văn hóa trong tổ chức.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 6

Xây dựng môi trường làm việc đáng mơ ước với văn hóa truyền cảm hứng tới từng nhân viên

Ở G-Group, đóng góp của mỗi cá nhân cho tập đoàn đều được ghi nhận, trân trọng và tôn vinh xứng đáng.

G-Group là một trong 64 tập đoàn lớn nhận giải thưởng Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương 2021 - 7

Với một năm đầy thách thức và khó khăn bởi đại dịch Covid-19, G-Group đã duy trì và phát triển mạnh mẽ những hoạt động, chính sách đảm bảo phúc lợi và sự gắn kết cho đội ngũ, đặc biệt trong thời điểm giãn cách xã hội và làm việc từ xa. Rất nhiều chương trình, chính sách nhằm đảm bảo cuộc sống cho nhân sự đã được triển khai, cụ thể như: Chính sách không cắt giảm nhân sự, Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân sự làm việc tại nhà, Tăng cường các hoạt động đào tạo và phát triển kỹ năng & văn hóa doanh nghiệp,...

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM