Thứ năm, 01/04/2021 - 09:00

GEET: Giấc mơ của người tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cấp cao

Dân trí

Những người lãnh đạo của GEET chưa bao giờ giấu đi khát vọng này, nhất là trong bối cảnh hiện tại, khi chuyển đổi số được xem là "vấn đề sống còn" với doanh nghiệp.

Dịch chuyển trong xu hướng đào tạo doanh nghiệp

Xu hướng chuyển đổi số đang dần trở thành áp lực với các doanh nghiệp, bởi DBT Center dự báo, nếu không chuyển đổi số 5-10 năm nữa, 60% doanh nghiệp sẽ "chết". Nhiều khảo sát cũng chỉ ra, trước cơn bão này, lãnh đạo doanh nghiệp dù khát chuyển đổi số nhưng lại loay hoay. Họ không biết phải làm gì cho doanh nghiệp trong thế giới số? Doanh nghiệp nên vận hành thế nào? Số hóa giai đoạn nào trước, sử dụng công nghệ gì cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp? Làm sao để công nghệ có thể trở thành công cụ giúp thấu hiểu khách hàng, tăng khả năng bán hàng? Việc thiếu về cả kinh nghiệm và kỹ năng được các chuyên gia cho là trở ngại lớn khi yêu cầu chuyển đổi số đang rất cấp bách, bởi thời gian để một doanh nghiệp lớn chuyển đổi thành công cần ít nhất 3-5 năm.

Để bù đắp những thiếu hụt đó, không có cách nào ngoài việc "học", học từ sách vở, học từ nhà tư vấn, từ người đi trước hoặc đơn giản hơn là từ các khóa đào tạo. Các khóa học dành cho nhân sự cấp cao từ lâu đã không còn xa lạ nhưng trong thời của chuyển đổi số mọi việc giờ đây cũng phải thay đổi. Theo lời ông Trịnh Minh Giang - CEO của GEET - Công ty CP Giáo dục & Đào tạo Tinh hoa Toàn cầu, nhân sự cấp cao của doanh nghiệp đi học thêm kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao việc, trao quyền… chỉ là điều kiện cần, để đủ họ cần nắm bắt và trau dồi thêm rất nhiều các kiến thức và kỹ năng quan trọng, đồng thời gia tăng liên tục Chỉ số thông minh Kỹ thuật số (Digital Intelligence Quotient) của doanh nghiệp.

GEET: Giấc mơ của người tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cấp cao - 1
Chương trình đào tạo doanh nghiệp GEET công bố giảng dạy dựa trên xu hướng chuyển đổi số

Trong thời đại mà công nghệ thay đổi từng ngày như hiện nay và tài sản quan trọng nhất của doanh nghiệp là dữ liệu, người đứng đầu doanh nghiệp thực sự cần một tư duy nhạy bén với môi trường số, nói đúng hơn là "đủ tầm và đủ trí tuệ" để chèo lái con thuyền trước mọi thách thức. Bối cảnh ấy khiến GEET khai phá mạnh mẽ những tiềm năng đặc biệt bằng việc đưa tri thức và kỹ năng số vào hệ sinh thái giáo dục mang tầm quốc tế của mình.

Hệ sinh thái giáo dục toàn diện

Với khát vọng trở thành người tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân sự số, GEET đã cho thấy khí thế của sự nhiệt huyết, năng động, sự nhạy bén với môi trường số cùng những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Những yếu tố đó trở thành thỏi nam châm để GEET dễ dàng thu hút các đối tác và nhanh chóng nhận được cái gật đầu đồng ý hợp tác của Crestcom Vietnam - đơn vị lớn trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cấp cao vốn khá kén đối tác.

GEET: Giấc mơ của người tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cấp cao - 2
Đại diện Crestcom Vietnam và GEET chính thức ký kết hợp tác chiến lược

Chủ tịch Crestcom Vietnam, bà Hoàng Ngọc Bích tin rằng, sự nhạy bén của GEET, đặc biệt trong bối cảnh làn sóng chuyển đổi số đang ngày càng mạnh mẽ, là sự bổ sung hoàn hảo cho một công ty đã có tuổi đời 30 năm và bộ máy khổng lồ đang hoạt động ở 60 thị trường. Việc nắm bắt xu hướng công nghệ và tiên phong áp dụng trong lĩnh vực đào tạo phát triển nguồn nhân lực sẽ sớm trở thành bước đệm tạo ra sức bật cho cả hai bên tăng cường uy tín trên thị trường, đào tạo ra nhiều chủ doanh nghiệp có năng lực sống sót trước mọi cơn khủng hoảng toàn cầu. Điều này càng có ý nghĩa hơn trong bối cảnh, start-up ngày càng trở nên phổ biến và hầu hết xuất thân từ người làm chuyên môn, thiếu kỹ năng, tư duy cần có của người lãnh đạo.

"Những chương trình đào tạo Chiến lược 4.0 ngày càng được ưa chuộng. Doanh nghiệp cũ và mới đều đang đứng trước câu hỏi sống hay chết nên họ cần nó", ông Trịnh Minh Giang nói và cho biết nhiều doanh nghiệp vẫn còn xa lạ với những khái niệm như chiến lược dữ liệu, mô hình doanh thu nền tảng số, chiến lược ngân hàng 4.0... GEET tin rằng những khóa đào tạo này sẽ góp phần thay đổi tư duy và cung cấp năng lực lãnh đạo cho một thế hệ nhân sự cấp cao.

Bên cạnh tổ hợp văn phòng dịch vụ và tiện ích đào tạo cao cấp GEET Space đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, các khóa đào tạo doanh nghiệp dành cho nhân sự cấp cao, các buổi hội thảo chuyên biệt cùng các dự án giáo dục lớn khác và nhiều ứng dụng công nghệ cao ứng dụng cho giáo dục cũng đang được doanh nghiệp này rốt ráo triển khai. Ngoài ra, các chuỗi workshop được tổ chức định kỳ hàng tháng cùng các đối tác giáo dục và công nghệ tại không gian văn phòng và tiện ích đào tạo GEET Space như BankTech, HR Talk, EduTalk… cũng sẽ cung cấp những kiến thức thực tiễn nhất về xu thế chuyển đổi số cho nhân sự cao cấp của các doanh nghiệp, tập đoàn.

GEET: Giấc mơ của người tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cấp cao - 3
Sự kiện HR TALK dành riêng cho các cấp lãnh đạo và quản trị về nhân sự và đào tạo của các tập đoàn và doanh nghiệp

Không dừng lại ở việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ thuần túy hay hợp tác với bên thứ 3 về khóa học, GEET cũng nhìn thấy rõ, để đi bền cần phải mạnh từ bên trong. Đội ngũ nhân sự được chuẩn hóa về mặt kiến thức và đào tạo bài bản về chuyên môn trở thành chiến lược quan trọng, khác biệt giúp GEET đi nhanh, đi xa hơn trong hành trình chinh phục thị trường giáo dục đầy tiềm năng.

Với những kết quả đã đạt được cùng với quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo thì tầm nhìn trở thành hệ sinh thái giáo dục toàn diện, làm chủ và khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ số cũng như góp phần tạo nên một nền giáo dục uy tín chất lượng của Việt Nam mà GEET đang hướng tới cũng không phải là điều xa vời.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm