Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày

Dân trí Tự mày mò tìm hiểu rồi bước vào kinh doanh, ban đầu Học chỉ bán được 10 đơn/ngày nhưng đến nay, mỗi ngày chàng trai có số đơn lên đến cả ngàn, thậm chí là hàng chục ngàn đơn - dẫn đầu doanh số ngành hàng túi ví trên kênh Shopee.

Từ ế ẩm đến hàng ngàn đơn hàng mỗi ngày

Dù học chuyên ngành kỹ sư xây dựng, nhưng ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, Hoàng Chung Học (SN 1993, Vĩnh Phúc) chưa bao giờ nghĩ, sau khi học xong mình sẽ đi làm kỹ sư. Học luôn ấp ủ giấc mơ làm chủ một mô hình kinh doanh cho riêng mình.

Với ý nghĩ này, sau khi tốt nghiệp đại học, trong khi bạn bè tất bật nộp đơn xin việc vào cơ quan này, doanh nghiệp kia thì chàng trai này đi… bán hàng online. Học khởi nghiệp ban đầu với bán ví da và dây thắt lưng. Khi ấy, mỗi ngày Học bán được khoảng 7-10 đơn hàng.

“Sau 2 tháng mình buôn bán, mình bị nơi bỏ mối cạnh tranh khi cùng bán trên các sàn điện tử. Lúc đó mình phải thanh lý lỗ toàn bộ số ví da, thắt lưng còn lại”, Học chia sẻ.

Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 1
Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu mà còn là năng lực để bắt đầu lại

Lần buôn lỗ đó không khiến Học nản chí. Học tìm hiểu, tham khảo về cách nhập hàng từ Trung Quốc và liều mình vay tiền để nhập lô hàng đầu tiên.

Tuy nhiên, khi hàng cập bến Việt Nam, Học khá hoang mang vì chất lượng sản phẩm không được như mong muốn. “Lúc đó mình thật sự sốc, mình bỏ 1,5 triệu đồng để quảng cáo nhưng chỉ bán được 3 đơn. Số vốn mình bỏ ra cho lô hàng đó là 50 triệu đồng và bán thanh lý thu về được 10 triệu đồng. Số hàng còn lại thì “đắp chiếu” vì ế ẩm”, Học kể lại.

Buôn bán ế ẩm, thua lỗ, Học bắt đầu suy nghĩ về việc sẽ đi làm đúng ngành đã được đào tạo. Chàng trai này nộp đơn xin việc và được nhận vào làm ở một công ty xây dựng ở Bắc Giang.

“Mình được làm kỹ sư trưởng ở công trình đó nhưng làm 3 tháng trời mà không được nhận bất kỳ đồng lương nào. Lý do là bởi, ông chủ thầu khi đó cũng rơi vào cảnh nợ nần, phá sản”, Học nhớ lại.

Về Hà Nội, Học lại rải CV xin việc và được nhận vào một công ty nội thất khá nổi tiếng ở Hà Nội.

Dù mức lương của một kỹ sư được trả khá cao nhưng Học chưa bao giờ nghĩ mình đi làm thuê mãi. Học vừa làm vừa bán hàng thêm trên một số sàn điện tử.

Nhận thấy việc kinh doanh có dấu hiệu tốt hơn, Học xin nghỉ việc tại công ty nội thất. Vào tháng 12/2017, Học mở một shop trên Shopee. Khi này kiến thức về bán hàng trên internet của Học đã tốt hơn rất nhiều. Trung bình mỗi ngày, Học bán ra được từ 100 – 200 đơn.

Số đơn hàng bán trên sàn thương mại Shopee của Học ngày càng tăng lên chóng mặt. Kỷ lục vào ngày 11/11/2018, chàng trai này bán được 8.918 đơn hàng. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là con số ấn tượng của Học khi vào đầu tháng 9 vừa qua, chỉ trong một ngày shop của chàng trai này có đến 18.344 đơn hàng được đặt.

Học tiết lộ, hiện đã mở thêm 2 shop nữa trên Shopee và trung bình mỗi ngày có hàng ngàn đơn được bán ra.

“Hãy sống một cuộc đời đáng sống”

Học chia sẻ, hiện tại mỗi tháng chàng trai này có thể kiếm được nhiều tiền từ bán hàng online. Cuộc sống của Học cũng thay đổi khá nhiều.

“Dù đã kiếm được tiền, nhưng không hiểu sao đáng lẽ mình phải thấy vui mừng thì thay vào đó là cảm giác hoang mang. Mình luôn tự hỏi bản thân, giờ mình mong muốn điều gì, niềm vui của mình là gì? Và câu nói “hãy sống một cuộc đời đáng sống” mà mình đọc được ở đâu đó đã giúp mình thay đổi”, Học nói.

Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 2
Hãy sống một cuộc đời đáng sống

Học kể, khi tham gia vào một lớp học về cách lấy hàng từ Trung Quốc, Học nhận thấy một vấn đề mọi người hay thắc mắc là, khi có nguồn hàng ổn định rồi thì làm sao để bán được hàng, đặc biệt là bán trên kênh Shopee. Tại lớp học đó, Học đã chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thực chiến của mình cho mọi người.

Và lúc này, ý nghĩ mở lớp dạy kỹ năng bán hàng để giúp mọi người thay đổi cuộc sống xuất hiện. Mặc dù không có kinh nghiệm đứng lớp giảng dạy nhưng vì muốn trao giá trị cho nhiều người đã thôi thúc Học hoàn thiện bản thân và mở lớp dạy.

Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 3
Thành công của các bạn là niềm vui của tôi

Khóa học đầu tiên Học mở là vào tháng 5/2019 với khoảng 80 học viên. Đến nay chàng trai này đã dạy được 4 khóa và tất cả các học viên sau khi “tốt nghiệp” đều có số đơn hàng đáng mơ ước. Tất cả học viên đều phản hồi về nội dung khóa học rất tốt và thực chiến.

Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 4
Gặp chàng trai 9X bán hàng online với kỷ lục “chốt mỏi tay” hơn 18.000 đơn/ngày - 5

Học tiết lộ, sắp tới chàng trai này có một buổi chia sẻ kinh nghiệm miễn phí tại một lớp học có tới cả ngàn người cùng nhiều diễn giả nổi tiếng. “Đứng trước 100 người đã run rồi, không biết đứng trước cả ngàn người mình có đứng vững không”, Học hóm hỉnh nói.

Tag : Shopee
MỚI NHẤT
Lạ mà hay: Trồng cây giác ngộ, bỏ túi hàng trăm triệu đồng/năm
Lạ mà hay: Trồng cây giác ngộ, bỏ túi hàng trăm triệu đồng/năm

Cây bồ đề hay còn có tên gọi khác là cây giác ngộ, nhờ trồng loại cây này để bán làm cây cảnh mà hơn chục năm nay gia đình ông Phùng Văn Kiên (58 tuổi) ở xóm 5, xã Giao Hà, huyện Giao Thủy (Nam Định) có thu nhập ổn định lên đến hàng trăm triệu mỗi năm. Ai tới vườn cũng đều công nhận, trồng cây giác ngộ làm cây cảnh, cây công trình của ông Kiên là mô hình lạ mà hay.

Thứ sáu, 08/11/2019 - 01:51

Nghệ nhân nghề trống thu nhập nửa tỉ đồng mỗi năm
Nghệ nhân nghề trống thu nhập nửa tỉ đồng mỗi năm

(Dân trí) - Mỗi năm, làng nghề trống truyền thống Bình An xuất xưởng gần 1000 chiếc trống các loại. Tùy theo loại, trống được bán với giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng. Nhờ đó, các nghệ nhân vừa có thể giữ nghề cha ông, vừa ổn định kinh tế gia đình.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:00

Lão nông "điên" mỗi năm thu hơn 4 tỉ đồng từ thanh long
Lão nông "điên" mỗi năm thu hơn 4 tỉ đồng từ thanh long

(Dân trí) - Việc trung thành trong việc trồng cây thanh long ruột trắng hàng chục năm qua khiến ông An bị người dân gọi là lão "điên". Tuy vậy, đến nay với lợi nhuận từ 3ha thanh long hơn 4 tỉ đồng của gia đình ông An ai cũng phải thán phục.

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:15

Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mong "hốt bạc" từ đặc sản sâm Ngọc Linh
Đầu tư hàng nghìn tỷ đồng mong "hốt bạc" từ đặc sản sâm Ngọc Linh

(Dân trí) - Các dự án liên quan đến trồng và chế biến sâm Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) có tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Địa phương này muốn "hốt bạc" từ sâm Ngọc Linh và một số dược liệu khác như Ba Kích, đảng sâm, Giảo Cổ Lam...

Chủ nhật, 27/10/2019 - 05:00

Nông dân "mách nước" trồng mai bonsai, thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm
Nông dân "mách nước" trồng mai bonsai, thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm

(Dân trí) - Ông Nguyễn Trí Tuấn (ở thị xã Nhơn An, tỉnh Bình Định) là điển hình trong việc áp dụng tốt quy trình trồng mai mới. Với hơn 700 gốc mai bonsai trong nhà lưới, người nông dân này đã thu về vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Startup AIDI huy động thành công 50 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore
Startup AIDI huy động thành công 50 triệu USD từ nhà đầu tư Singapore

(Dân trí) - AIDI là một trong những đơn vị đi đầu vận dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), xây dựng mô hình kinh doanh online kết hợp offline để phân phối và tương tác với hệ thống đại lý của mình.

Thứ ba, 15/10/2019 - 04:00

Chàng trai 8x xây dựng trang trại ngựa bạch trên “ốc đảo” Cao Nguyên
Chàng trai 8x xây dựng trang trại ngựa bạch trên “ốc đảo” Cao Nguyên

(Dân trí) - Chưa hề nuôi ngựa bao giờ, nhưng chàng trai Nguyễn Văn Hậu (SN 1989, trú tại phường Đoàn Kết, thị xã A Yun Pa) đã bỏ ra hơn 500 triệu đồng để mua giống ngựa bạch về nuôi dưỡng, thuần hóa. Trải qua nhiều thất bại, không được gia đình ủng hộ, nhưng chàng trai trẻ 8X đã kiên trì gây nên đàn ngựa hàng tỷ đồng…

Thứ bảy, 12/10/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nuôi dúi bằng máy lạnh, nam sinh viên “bỏ túi” 40 triệu đồng/tháng
Nuôi dúi bằng máy lạnh, nam sinh viên “bỏ túi” 40 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Biết con dúi ưa thích nhiệt độ dưới 30 độ C, sinh viên Vũ Thành Đạt đã quyết định mở máy lạnh, bật quạt cả ngày để dúi sinh trưởng tốt hơn. Việc này đã mang lại cho Đạt số tiền "khủng" từ 30 - 40 triệu đồng/tháng.

Thứ ba, 08/10/2019 - 05:45

Doanh nhân Sophie Lê Trang dành cú đúp giải thưởng tại Festival Beauty Awards 2019
Doanh nhân Sophie Lê Trang dành cú đúp giải thưởng tại Festival Beauty Awards 2019

(Dân trí) - Sophie Lê tên thật là Lê Thu Trang. Cô sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội, một trong những hot girl được nhiều người mến mộ với hàng chục nghìn lượt theo dõi trên facebook.

Thứ ba, 01/10/2019 - 08:00

Bí mật thành công của GĐKD Thanh Mộc Hương – Yến Susan
Bí mật thành công của GĐKD Thanh Mộc Hương – Yến Susan

(Dân trí) - Hán Yến – với vóc dáng nhỏ nhắn, ít ai nghĩ rằng cô lại là một người phụ nữ năng động, đam mê kinh doanh. Hiện tại cô đang giữ chức GĐKD của cty TNHH Dược Mỹ phẩm Thanh Mộc Hương với tuổi đời còn khá trẻ. Năm nay cô chỉ mới 26 tuổi.

Thứ ba, 24/09/2019 - 02:00

Vớt lục bình trên sông nuôi thỏ, bỏ túi 60 triệu đồng/tháng
Vớt lục bình trên sông nuôi thỏ, bỏ túi 60 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Khi quyết định nuôi thỏ, Tú bị mọi người xung quanh trêu chọc là “tâm thần”. Thế nhưng, trại thỏ của Tú bước đầu đã mang lại hiệu quả khi doanh thu đạt khoảng 60 triệu đồng/tháng.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 03:30

Bà Tân Vlog có thể kiếm 400 triệu đồng/tháng, hai con trai cũng là Youtuber thì sao?
Bà Tân Vlog có thể kiếm 400 triệu đồng/tháng, hai con trai cũng là Youtuber thì sao?

Ít ai biết ngoài Hưng ra, bà Tân còn có một người con trai tên là Hậu, cũng đang là một Youtuber và thường xuyên xuất hiện trong các Vlog của mẹ và anh trai.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 12:24

Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng
Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng

Nhiều người nghĩ công nhân thu gom rác hay dọn dẹp có mức lương thấp nhưng không phải như vậy.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:19

6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn
6 kỹ năng giúp CV marketing của bạn ấn tượng hơn

(Dân trí) - Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng của các công việc liên quan đến tiếp thị (maketing). Nhiều bạn trẻ thích sáng tạo và mong muốn tạo ra các ý tưởng mới đều bị thu hút bởi các công việc marketing khác nhau từ tiếp thị truyền thông xã hội đến phân tích marketing.

Thứ ba, 10/09/2019 - 08:00

Trồng rừng cây bóc vỏ bán, lão nông thu tiền tỷ giấu đầy gác bếp
Trồng rừng cây bóc vỏ bán, lão nông thu tiền tỷ giấu đầy gác bếp

Nhờ trồng quế bóc vỏ đem bán mà đời sống bà con đồng bào dân tộc ở huyện Văn Yên (Yên Bái) có thu nhập ổn định. Mỗi năm bóc vỏ quế đem bán, tiền tỷ thu được nhiều người đem giấu đầy gác bếp.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:56

Ớn lạnh người đàn ông nuôi hơn 1.000 con "mãng xà" cực độc ở Lào Cai
Ớn lạnh người đàn ông nuôi hơn 1.000 con "mãng xà" cực độc ở Lào Cai

Ông Ngô Văn Bình ở thôn Làng Chưng (xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) đang sở hữu trại rắn hổ mang lên tới cả nghìn con.

Thứ tư, 21/08/2019 - 10:15

"Vua" táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ
"Vua" táo mèo giàu bất ngờ, biệt thự to trên núi, mỗi năm thu tiền tỷ

Đến giờ ông Sồng A Mang vẫn chẳng thể ngờ nhờ cây sơn tra mà gia đình ông có thể thoát nghèo, trở thành hộ giàu, ở nhà lầu to nhất bản núi, thu tiền tỷ/năm, giúp nhiều lao động trong vùng có thu nhập từ 6-9 triệu đồng/tháng.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:22

Nông dân Thanh Hóa lãi lớn nhờ... nuôi ruồi đẻ trứng "vàng"
Nông dân Thanh Hóa lãi lớn nhờ... nuôi ruồi đẻ trứng "vàng"

Chưa ai từng nghĩ, ruồi sẽ mang lại lợi ích kinh tế. Cho đến một ngày, ông Hùng mang ruồi về nuôi và bán trứng với giá đắt, thì người dân huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa mới “té ngửa”: nuôi ruồi mang lại kinh tế thật.

Thứ ba, 13/08/2019 - 09:32

Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3
Gặp người muốn mượn ô tô Vinfast khi tham dự Shark Tank mùa 3

(Dân trí) - Anh Hoàng Mạnh Tài kỹ sư máy xây dựng, nổi tiếng thời gian qua với phát ngôn tự tin khẳng định mình là “ Người thi công cọc nhồi đạt chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay”.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 08:00