FrieslandCampina kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong ATNI

(Dân trí) - Royal FrieslandCampina đã trở thành tập đoàn sữa đầu tiên trên thế giới giành vị trí Top 3 trong Sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu (ATNI) theo kết quả vừa được công bố vào tháng 7 năm nay.

Ngày 8/9, lá cờ 150 năm của tập đoàn FrieslandCampina đã được giương cao tại nhiều địa điểm trên khắp thế giới, đánh dấu cột mốc 150 năm kể từ khi FrieslandCampina, một trong những hợp tác xã sữa lớn nhất thế giới, được thành lập.

FrieslandCampina là tập đoàn sở hữu các thương hiệu sữa hàng đầu như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… vốn đã rất thân thuộc với người dùng Việt Nam.

FrieslandCampina kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong ATNI - 1
Lá cờ kỷ niệm 150 năm của tập đoàn FrieslandCampina.

Royal FrieslandCampina là một tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới, có văn phòng tại 36 quốc gia với hơn 24.000 nhân viên. Sản phẩm của tập đoàn có mặt tại trên 100 thị trường với tổng doanh thu 11,1 tỷ Euro (năm 2020) với 4 ngành kinh doanh chính bao gồm sữa nước và thức uống dinh dưỡng, sữa công thức, ngành nguyên liệu và ngành chế phẩm từ sữa với hàng chục thương hiệu sản phẩm được người tiêu dùng trên thế giới tin dùng.

Đánh dấu kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong Sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu

Royal FrieslandCampina vinh dự trở thành Tập đoàn sữa đầu tiên trên thế giới giành vị trí Top 3 trong Sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu theo kết quả vừa được công bố vào tháng 7 vừa qua. Sáng kiến này đánh giá top 25 công ty sản xuất sữa và thực phẩm lớn nhất trên thế giới, được thực hiện 2 năm một lần căn cứ trên các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có mục tiêu giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng và béo phì ở các quốc gia.

Tại FrieslandCampina "nguồn dinh dưỡng tốt hơn cho thế giới, giúp mọi người có thể tiếp cận" được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu trong sự phát triển bền vững của tập đoàn. Sứ mệnh này được thực hiện thông qua bốn chương trình hành động: Chính sách dinh dưỡng tốt hơn cho sản phẩm, mở rộng tiếp cận dinh dưỡng, truyền thông có trách nhiệm và minh bạch và giáo dục về dinh dưỡng và lối sống khỏe mạnh cho cộng đồng.

Chương trình "dinh dưỡng tốt hơn cho sản phẩm" nhằm cân bằng các dưỡng chất thiết yếu theo khuyến nghị của bộ tiêu chuẩn dinh dưỡng toàn cầu. Nhằm duy trì hiệu quả và bền vững chính sách này, tập đoàn liên tục thực hiện các nghiên cứu về dinh dưỡng như SEANUT - khảo sát dinh dưỡng ở khu vực Đông Nam Á - cùng những chương trình nâng cấp và cải tiến dinh dưỡng ở các quốc gia khu vực châu Phi.

Để thực thi chương trình mở rộng tiếp cận dinh dưỡng đến nhiều người, FrieslandCampina là tập đoàn F&B đưa ra mục tiêu đầy tham vọng, được cụ thể hóa bằng những chỉ tiêu cũng như mốc thời gian thực hiện. Cụ thể đến năm 2025, FrieslandCampina sẽ ấn định mức giá phù hợp cho ít nhất 50% danh mục sản phẩm và 15% lượng sản phẩm bán ra để người dùng có thu nhập chưa ổn định tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn dinh dưỡng sữa. Bên cạnh đó là các chương trình truyền thông và giáo dục dinh dưỡng được tùy chỉnh theo đặc điểm của từng địa phương trên toàn cầu.

CEO của tập đoàn, Hein Schumacher chia sẻ: "Nguồn dinh dưỡng tốt hơn và mọi người đều có thể tiếp cận dinh dưỡng là ưu tiên hàng đầu của FrieslandCampina, chính vì thế, đứng trong Top 3 của Sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu này là một thành tựu rất quan trọng của tập đoàn chúng tôi".

Với hành trình hơn 25 năm sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam, tập đoàn FrieslandCampina luôn nỗ lực không ngừng để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người dân Việt nam với sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao, vượt trội". Ba trọng tâm chính của sứ mệnh này là: Giáo dục và phát triển dinh dưỡng cho trẻ em; Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt của các nông hộ chăn nuôi bò sữa đối tác; Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

FrieslandCampina kỷ niệm 150 năm với vị trí Top 3 trong ATNI - 2
Phiên bản kỷ niệm 25 năm tại Việt nam: Cô Gái Hà Lan 25 năm vì nền tảng dinh dưỡng vững vàng

Tóm lược lịch sử 150 hình thành và phát triển FrieslandCampina

Lịch sử hợp tác của FrieslandCampina bắt đầu từ năm 1871, khi một số nông dân thành lập "Vereeniging tot Ontwikkeling van den Landbouw ở Hollands Noorderkwartier", hiệp hội này là tiền thân hợp pháp lâu đời nhất của Zuivelcoöperatie FrieslandCampina U.A. Sau nhiều lần hợp nhất, những hợp tác xã này đã hình thành nên FrieslandCampina. Ngày nay, ngành công nghiệp sữa là một trong những ngành quan trọng nhất của Hà Lan.

Ông Erwin Wunnekink, Chủ tịch Zuivelcoöperatie FrieslandCampina U.A chia sẻ: "Từ xa xưa, tổ tiên của chúng ta đã biết rằng đoàn kết sẽ tạo nên sức mạnh, điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay. Đó chính là giá trị cốt lõi của chúng tôi. Chúng tôi đã cùng nhau chinh phục các thị trường mới, khởi đi từ những thành phố lân cận, vượt qua khỏi biên giới và cuối cùng là vươn ra toàn cầu".

150 năm di sản sẽ được tiếp nối và phát triển bằng một tầm nhìn rộng lớn hơn, tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn và đóng góp cho xã hội toàn cầu nhiều hơn.

Đang được quan tâm