FPT Telecom được vinh danh Top 10 doanh nghiệp hạ tầng số hàng đầu Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 14/12/2020, thương hiệu FPT Telecom được xướng tên trong danh sách Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đánh giá.

Cụ thể, FPT Telecom được vinh danh là 1 trong 10 doanh nghiệp Hạ tầng số xuất sắc nhất năm 2020. Đại diện FPT Telecom, Giám đốc Công nghệ - ông Trần Thanh Hải đã đến dự và nhận Danh hiệu tại Lễ vinh danh. Để đạt được giải thưởng này, trong những năm qua FPT Telecom đã dành nhiều đầu tư để đảm bảo Hạ tầng của mình đáp ứng được nhu cầu của Khách hàng và xu hướng số trên thế giới. Đó là công nghệ IP-MPLS/DWDM (chuẩn MEF 3.0) cho mạng Metro core và Metro Ethernet. Cung cấp băng thông tối đa cho hộ gia đình, doanh nghiệp dựa trên công nghệ GPON/10GPON.

FPT Telecom được vinh danh Top 10 doanh nghiệp hạ tầng số hàng đầu Việt Nam - 1
Giám đốc Công nghệ FPT Telecom Trần Thanh Hải đại diện nhận Danh hiệu Top 10 Doanh nghiệp hạ tầng số hàng đầu Việt Nam 2020

Hạ tầng trung tâm dữ liệu theo chuẩn Uptime Tier III+ đảm bảo tỷ lệ duy trì dịch vụ đạt 99.982%/năm, nghĩa là ít hơn 1.6h mất dịch vụ/năm, bằng 1/2 so với 3h mất dịch vụ của Google Mail và Google Drive vào 20/8/2020. An ninh mạng luôn được bảo đảm từ ứng dụng cho tới tất cả các phân lớp mạng. Vận hành thông minh, chính xác, hiệu quả sử dụng công nghệ học máy và trí tuệ nhân tạo mang lại các trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

FPT Telecom cũng áp dụng những công nghệ phân tích dữ liệu lớn, hiện đại, điều khiển tự động bằng robot trên mọi công nghệ truy cập có dây, không dây nhằm giám sát chất lượng trải nghiệm của người dùng. Từ đó tự động tối ưu và đưa ra khuyến nghị phù hợp nhu cầu thực tế của người dùng vào đúng thời điểm. Số hóa 100% hệ thống với các giao diện API mở theo chuẩn TMFORUM Open Digital Architecture (chủ động, hạn chế rủi ro).

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV, FPT Telecom xác định phải đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 với vai trò dẫn dắt và lan tỏa cả về công nghệ, dịch vụ, mô hình kinh doanh, nghiên cứu sản xuất và sản phẩm. FPT Telecom đã và đang tập trung phát triển, tạo các nền tảng SmartHome Platform, IoT Platform, Big Data Platform, AI Platform, v.v. cho các doanh nghiệp, cá nhân xây dựng và triển khai các sản phẩm giải pháp, đổi mới, sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Với hạ tầng viễn thông đồng bộ và rộng khắp, kết nối băng thông rộng đến từng người, phục vụ kết nối Internet cho vạn vật, với những công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0 (Big Data, AI, IoT, Cloud…), FPT Telecom đã sẵn sàng cung cấp những sản phẩm dịch vụ thông minh nhất, sử dụng công cụ hỗ trợ CNTT trong việc điều hành tổ chức nhằm giúp cuộc sống của Khách hàng ngày một tốt đẹp hơn.

Lễ vinh danh Top 10 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2020 được tổ chức trang trọng vào tối ngày 14/12/2020 tại khách sạn InterContinental Landmark72 (Hà Nội) với sự tham dự và chứng kiến của lãnh đạo Cơ quan Nhà nước, các Bộ, ngành cùng hàng trăm doanh nghiệp CNTT trong nước và bạn bè, đối tác quốc tế.