Chủ nhật 13/05/2018 - 06:00

Facebook ông Trần Bá Dương bị đánh sập; em ruột bà Kim Thoa tiếp tục giữ "ghế” chủ tịch

Dân trí Tài khoản Facebook của Chủ tịch Tập đoàn Trường Hải bị đánh sập sau 90 phút “chào đời” là thông tin rất đáng chú ý trong tuần. Bởi facebook này được lập để công bố thông tin liên quan đến dự án ở Sala - Đại Quang Minh Thủ Thiêm. Ngoài ra, ghế chủ tịch của Công ty CP Nhựa Rạng Đông cũng là thông tin khá nóng.
>>Facebook của doanh nhân Trần Bá Dương vừa lập đã bị đánh sập
>>SeABank bổ nhiệm tân tổng giám đốc

Facebook của doanh nhân Trần Bá Dương vừa lập đã bị đánh sập

Trong buổi chiều ngày 10/5, ông Trần Bá Dương lập facebook để chuẩn bị công bố các thông tin liên quan đến dự án ở Sala - Đại Quang Minh Thủ Thiêm (TP.HCM).

Facebook cá nhân của ông Dương đã thu hút được trên 4.000 người theo dõi, nhưng chỉ trong vòng 90 phút, tức lúc 17h56 phút chiều cùng ngày 10/5, trang này đã bị sập.

Một trang facebook giả mạo của doanh nhân Trần Bá Dương (ảnh do Trường Hải cung cấp)
Một trang facebook giả mạo của doanh nhân Trần Bá Dương (ảnh do Trường Hải cung cấp)

Ngay lập tức trên mạng, khá nhiều tài khoản facebook cùng tên với ông Dương được lập ra. Đại diện của Tập đoàn Trường Hải khẳng định tất cả chỉ là giả mạo. Mọi phát ngôn hay thông tin từ các trang facebook trên không được kiểm chứng, không chính thức từ cá nhân ông Dương và của Tập đoàn Trường Hải.

Ông Nguyễn Một - Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Trường Hải cho biết: "Sẽ thông báo lại khi trang cá nhân của ông Trần Bá Dương được khôi phục".

Ông Lê Văn Tần giữ ghế Chủ tịch SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã thông qua nghị quyết bầu ông Lê Văn Tần là Chủ tịch HĐQT ngân hàng này. Còn bà Nguyễn Thị Nga là phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị. Bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga) giữ chức phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc thứ nhất được cử phụ trách điều hành ngân hàng thay ông Lê Văn Tần. Bà Khúc Thị Quỳnh Lâm giữ chức phó chủ tịch HĐQT.

Bà Nguyễn Thị Nga chọn làm chủ tịch doanh nghiệp thay vì chủ tịch SeABank.
Bà Nguyễn Thị Nga chọn làm chủ tịch doanh nghiệp thay vì chủ tịch SeABank.

Tân chủ tịch HĐQT SeABank, ông Lê Văn Tần cũng là người có vị trí quan trọng trong ngân hàng của bà Nga. Ông Tần từng có 2 giai đoạn được giao quyền tổng giám đốc sau khi hai vị tổng giám đốc của nhà băng này thôi nhiệm là ông Đặng Bảo Khánh (tháng 7 đến tháng 9/2017) và ông Nguyễn Cảnh Vinh (hồi đầu tháng 2/2018 đến 12/4/2018).

Bản án cho đại gia Hứa Thị Phấn

Ngày 8/5, TAND TPHCM đã đưa vụ án Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Tín - viết tắt TrustBank, nguyên chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư phát triển Phú Mỹ) cùng 27 đồng phạm ra xét xử sơ thẩm.

Tuy nhiên trước đó, ngày 4/5, bà Hứa Thị Phấn đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội bác kháng cáo, tuyên y án 17 năm tù về tội vi phạm quy định cho vay trong hoạt động tín dụng.


Bà Hứa Thị Phấn sức khỏe chỉ còn 7% nên khả năng sẽ xin xét xử vắng mặt.

Bà Hứa Thị Phấn sức khỏe chỉ còn 7% nên khả năng sẽ xin xét xử vắng mặt.

Trước khi bị khởi tố, bị can Phấn đã lợi dụng việc nắm giữ gần 85% vốn điều lệ, là cổ đông lớn của ngân hàng để nắm quyền chi phối điều hành mọi hoạt động của Trustbank, thâu tóm toàn bộ HĐQT, ban điều hành và cán bộ nhân viên 2 chi nhánh Sài Gòn, Lam Giang.

Với việc nắm giữ vị trí "vô đối", bà Phấn đã lũng đoạn mọi hoạt động đầu tư, hoạt động tín dụng, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Thậm chí, bà Phấn "vượt rào" nhiều quy định để rút ruột, chiếm đoạt và sử dụng hơn 12.000 tỷ đồng.

Hơn nửa tháng trước khi bị khởi tố (ngày 22/3/2017), bà Phấn nhập viện ở quận 7 (TPHCM) do tăng huyết áp độ ba và tiểu đường tuýp II, rối loạn chuyển hóa mỡ, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp đầu gối, hẹp động mạch vành, không có khả năng đi lại…

Theo kết luận giám định pháp y của Bộ Y tế ngày 12/6/2014, tỉ lệ thương tật trong giám định pháp y đối với bà Phấn là 93%.

Giới đầu tư “mắc bẫy”, nhà Cường đôla vẫn “đút túi” trăm tỷ đồng

Bất chấp thị trường lao dốc và đà tháo chạy của giới đầu tư, cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai vẫn ghi nhận phiên tăng giá thứ 3 liên tục trong tuần. Phiên giao dịch ngày 10/5 vừa qua, mã này tăng 5% lên 10.600 đồng/cổ phiếu. Tổng phiên 3 phiên tăng vừa qua của QCG đạt 1.300 đồng/cổ phiếu với biên độ tăng đạt 13,4%.

Thị trường ẩn chứa nhiều rủi ro song gia đình Phó Tổng giám đốc QCG vẫn có được thêm bộn tiền từ cổ phiếu
Thị trường ẩn chứa nhiều rủi ro song gia đình Phó Tổng giám đốc QCG vẫn có được thêm bộn tiền từ cổ phiếu

Gia đình ông Nguyễn Quốc Cường (Cường “đôla”) – Phó Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai hiện đang sở hữu tổng cộng 141,84 triệu cổ phiếu QCG, chiếm tỷ lệ 51,57% vốn điều lệ công ty này. Với diễn biến tích cực trong tuần này, gia đình ông Cường có thêm hơn 184 tỷ đồng trong tài khoản chứng khoán.

Theo nguồn tin thì vào 27/6 tới đây, Quốc Cường Gia Lai sẽ trả cổ tức đợt 2/2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 6,4%. Đại hội đồng cổ đông thường niên công ty này cũng sẽ diễn ra vào 29/6 để thông qua việc bầu nhân sự cấp cao và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Ông Nguyễn Hoàng Giang không liên quan đến đường dây đánh bạc “nghìn tỷ”?

Chiều ngày 11/5, Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) công bố thông tin về phản hồi của lãnh đạo Công ty Chứng khoán VNDirect (VND) liên quan đến mối quan hệ giữa công ty này và hoạt động của Công ty CP Dịch vụ HomeDirect (một trung gian thanh toán trong đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô gần 10.000 tỷ đồng vừa mới bị công an triệt phá).

Văn bản do bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch Hội đồng quản trị VNDirect ký thừa nhận, công ty này là cổ đông góp vốn vào HomeDirect với tỷ lệ sở hữu 15%, tương ứng số vốn góp là 7,5 tỷ đồng.

Song phía VNDirect cho rằng, theo quy định của pháp luật, cổ đông VNDirect chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã góp tại HomeDirect. Do đó, rủi ro của VNDirect chỉ trong phạm vi số vốn đã góp vào HomeDirect.

Ông Nguyễn Hoàng Giang - CEO trẻ nhất ngành chứng khoán Việt Nam đã từ nhiệm Tổng giám đốc VNDirect từ 21/4/2018
Ông Nguyễn Hoàng Giang - CEO trẻ nhất ngành chứng khoán Việt Nam đã từ nhiệm Tổng giám đốc VNDirect từ 21/4/2018

“Kể cả trường hợp HomeDirect bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDirect tối đa là bằng số vốn góp vào HomeDirect”, bà Hương nhấn mạnh.

Bà Hương khẳng định, cho đến nay VNDirect chưa được nhận bất kỳ khoản cổ tức hoặc lợi ích vật chất nào từ hoạt động của HomeDirect.

Theo đó, VNDirect và HomeDirect là hai pháp nhân hoàn toàn độc lập về pháp lý và hoạt động kinh doanh. Thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc của VNDirect không có ai tham gia vào việc điều hành hoạt động kinh doanh của HomeDirect.

“Các thông tin về việc ông Nguyễn Hoàng Giang (nguyên Tổng giám đốc của VNDirect) từng là Tổng giám đốc của HomeDirect cũng hoàn toàn là sai sự thật”, bà Hương cho biết.

Em ruột bà Hồ Thị Kim Thoa tiếp tục “giữ ghế” Chủ tịch Nhựa Rạng Đông

Công ty Cổ phần Nhựa Rạng Đông vừa công bố thông tin cho biết, Hội đồng quản trị của doanh nghiệp đã thông qua việc bầu chọn ông Hồ Đức Lam tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới năm 2018-2023. Đồng thời ông Hồ Đức Lam cũng sẽ là người đại diện theo pháp luật của Nhựa Rạng Đông.

Ông Hồ Đức Lam hiện đang là cổ đông lớn nhất tại Nhựa Rạng Đông với số cổ phần áp đảo. Tính đến cuối năm 2017, ông Hồ Đức Lam sở hữu 18.146.296 cổ phiếu RDP chiếm tỷ lệ 64,15% vốn điều lệ công ty này.

Ông Hồ Đức Lam có thời gian dài làm việc, gắn bó tại Nhựa Rạng Đông
Ông Hồ Đức Lam có thời gian dài làm việc, gắn bó tại Nhựa Rạng Đông

Năm vừa rồi, ông Lam đã nhận thêm cổ tức là cổ phiếu RDP với khối lượng 3.488.543 đơn vị. Với thị giá RDP hiện nay, khối tài sản trên sàn của cá nhân ông Lam ở mức 245 tỷ đồng.

Với tỷ lệ nắm giữ như hiện nay (gần 65%), ông Lam có thể chi phối các quyết định quan trọng cũng như hoạt động của Nhựa Rạng Đông.

Ngoài ra, tại Nhựa Rạng Đông, bà Hồ Thị Kim Thoa (chị ruột ông Lam) cũng sở hữu một khối lượng cổ phiếu 9.803 đơn vị và hai người con của ông Lam là Hồ Đức Dũng và Hồ Hoàng Mai cũng sở hữu lần lượt 9.870 cổ phiếu và 2.476 cổ phiếu RDP.

Thế Hưng

Facebook ông Trần Bá Dương bị đánh sập; em ruột bà Kim Thoa tiếp tục giữ "ghế” chủ tịch - 7
MỚI NHẤT
Thủ tướng: Sản xuất ô tô thương hiệu Việt để nền kinh tế tự chủ
Thủ tướng: Sản xuất ô tô thương hiệu Việt để nền kinh tế tự chủ

(Dân trí) - Đây là kỳ vọng và mong mỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô xe máy diện VinFast (Tập đoàn Vingroup) tại TP. Hải Phòng chiều nay 13/5.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:54

Từ việc “giải cứu” nông sản: Chính quyền tiếp sức hay để nông dân “tự bơi”?
Từ việc “giải cứu” nông sản: Chính quyền tiếp sức hay để nông dân “tự bơi”?

(Dân trí) - Giải cứu heo, giải cứu dưa hấu, giải cứu ớt… Từ vài năm nay, từ “giải cứu” liên tục xuất hiện trên mặt báo và mạng xã hội. Liệu “công cuộc giải cứu” nông sản của bà con nông dân sẽ còn tiếp diễn? Mỗi khi nông sản dư thừa, chính quyền ra tay “giải cứu” hay cứ để nông dân “tự bơi”?

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:00

Chuyên gia "hiến kế" để thu thuế của hàng triệu người bán hàng online
Chuyên gia "hiến kế" để thu thuế của hàng triệu người bán hàng online

(Dân trí) - Chuyên gia Nguyễn Minh Phong cho rằng, dù chủ trương không tận thu với tất cả những người hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhất là với các hoạt động kinh doanh nhỏ, lẻ của đối tượng chính sách, sinh viên; nhưng việc thu thuế với loại hình này là nhiệm vụ phải làm và có thể kiểm soát được.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 04:00

Cho gà siêu trứng nghe nhạc, thu nhập 20 triệu đồng/tháng
Cho gà siêu trứng nghe nhạc, thu nhập 20 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Với mô hình nuôi gà siêu trứng và bò thịt, anh Lưu Trần Đình Châu (38 tuổi, trú thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn, Bình Định) đạt tổng thu nhập 1,5 tỷ đồng/năm. Đặc biệt, với đàn gà siêu trứng, anh Châu cho nghe nhạc trữ tình cả ngày để đạt năng suất đẻ cao nhất.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 02:39

Những chiếc ô tô Audi cũ này đang rao bán tầm giá 200 triệu đồng tại Việt Nam
Những chiếc ô tô Audi cũ này đang rao bán tầm giá 200 triệu đồng tại Việt Nam

Có một số mẫu ô tô Audi cũ trong tầm giá 200 triệu đồng đang được rao bán trên chợ xe hơi cũ tại Việt Nam.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 02:38

Xe lắp ráp "thâu tóm" thị trường, bán tải Ford Ranger hết thời làm "vua" ở Việt Nam
Xe lắp ráp "thâu tóm" thị trường, bán tải Ford Ranger hết thời làm "vua" ở Việt Nam

(Dân trí) - Trong tuần qua, thông tin thị trường xe gây chú ý là lượng xe nhập giảm gần 50% so với cùng kỳ năm trước; dư cầu, thiếu cung đã giúp xe lắp ráp trong nước chiếm lĩnh thị trường, nhiều loại xe nhập không còn chỗ đứng ở Việt Nam.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 02:00

Vé độc đắc 300 tỷ đồng "bặt vô âm tín"; ngân hàng tăng phí không đủ bù lỗ ATM
Vé độc đắc 300 tỷ đồng "bặt vô âm tín"; ngân hàng tăng phí không đủ bù lỗ ATM

(Dân trí) - Tuần này có nhiều phát biểu đáng chú ý, như “nhiều lãnh đạo tỉnh có cả doanh nghiệp sân sau đặt trụ sở ngay tại nhà mình”; “chi phí duy trì ATM hiện cao hơn rất nhiều mức phí mà các ngân hàng đang thu”... Bên cạnh đó, thông tin vé trúng số hơn 300 tỷ đồng cũng khiến dư luận rất hiếu kỳ.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 10:00

Thương hiệu Mumuso đang “treo đầu dê bán thịt chó”?
Thương hiệu Mumuso đang “treo đầu dê bán thịt chó”?

(Dân trí) - Người tiêu dùng đang “xôn xao” việc thương hiệu Mumuso là của Hàn Quốc hay Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, thương hiệu này đang “mượn mác” Hàn Quốc để đánh vào tâm lý ưa chuộng đồ Hàn của người Việt.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 09:15

Gần 360 triệu đồng hóa "mưa tiền” rơi khắp đường, dân thi nhau nhặt
Gần 360 triệu đồng hóa "mưa tiền” rơi khắp đường, dân thi nhau nhặt

(Dân trí) - Một cơn mưa tiền giấy đã thu hút đám đông người dân ở một tỉnh phía đông nam Trung Quốc khi khoảng 100.000 nhân dân tệ (tương đương gần 360 triệu đồng) rơi từ một tòa nhà chung cư xuống.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 08:00

Taxi đi Nội Bài 180.000 đồng: Tung chiêu hạ giá tranh khách
Taxi đi Nội Bài 180.000 đồng: Tung chiêu hạ giá tranh khách

Sân chơi taxi sân bay đang có nhiều ưu thế với các hãng truyền thống sau khi Uber chính thức rời bỏ thị trường. Tuy nhiên, khách hàng phải trả với chi phí cao hơn nhiều so với trước, kể cả đi taxi hay Grab.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:13

Thị trường BĐS Nam Đà Nẵng: Chững hay lùi vẫn đầy tiềm năng
Thị trường BĐS Nam Đà Nẵng: Chững hay lùi vẫn đầy tiềm năng

Nhìn tổng thể bản đồ đầu tư vùng Trung Bộ, khu vực Nam Đà Nẵng được coi là khu vực trung tâm khi nằm trên trục đường phát triển chiến lược của thành phố; là nơi tập hợp nhiều dự án nghĩ dưỡng và bất động sản với quy mô lớn và rất lớn.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 07:00

Bà Nguyễn Thanh Phượng và chính sách ưu đãi ở Chứng khoán Bản Việt
Bà Nguyễn Thanh Phượng và chính sách ưu đãi ở Chứng khoán Bản Việt

(Dân trí) - Chủ tịch VCSC cho biết, duy trì truyền thống không nhận thù lao mà không có một lý do gì cụ thể, trong khi đó, nhân viên công ty này tới đây có thể sẽ thu lãi đậm nhờ được mua vào cổ phiếu quỹ với giá rẻ.

Chủ nhật, 13/05/2018 - 06:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao Hải quan 'ém' tên doanh nghiệp nhập hơn 200 xe BMW ở Vũng Tàu?
Vì sao Hải quan 'ém' tên doanh nghiệp nhập hơn 200 xe BMW ở Vũng Tàu?

Tổng cục Hải quan vừa phản hồi thông tin liên quan đến vụ 118 container chứa xe ô tô BMW vô thừa nhận ở cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu hơn 1 năm qua.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 07:00

Xe sang Đức, Thụy Điển đã nhập về được Việt Nam
Xe sang Đức, Thụy Điển đã nhập về được Việt Nam

(Dân trí) - Đã có nhiều chiếc xe con nguyên chiếc nhập khẩu từ Đức, Thụy Điển vào Việt Nam, trong khi đó xe Thái vẫn chiếm lượng xe nhập lớn ở thị trường. Đây là khẳng định trong báo cáo về tình hình nhập khẩu xe nguyên chiếc tuần qua từ ngày 4/5 đến 10/5/2018.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 06:06

Những chiếc ô tô BMW cũ này đang rao bán tầm giá 200 triệu đồng tại Việt Nam
Những chiếc ô tô BMW cũ này đang rao bán tầm giá 200 triệu đồng tại Việt Nam

Có một số mẫu ô tô BMW cũ trong tầm giá 200 triệu đồng đang được rao bán trên chợ xe hơi cũ tại Việt Nam.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 03:05

Thương vụ thâu tóm Uber chưa ngã ngũ, Grab đã mở thêm địa bàn hoạt động
Thương vụ thâu tóm Uber chưa ngã ngũ, Grab đã mở thêm địa bàn hoạt động

(Dân trí) - Ba tỉnh thành mà Grab bắt đầu hiện diện bằng việc kết nối các xe taxi với hành khách gồm Hải Phòng, Bình Định và Ninh Thuận.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 02:00

Nông dân và doanh nghiệp “nếm vị đắng” mía đường!
Nông dân và doanh nghiệp “nếm vị đắng” mía đường!

(Dân trí) - Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, bước sang tháng 5/2018, đã có ít nhất 10 nhà máy đường kết thúc niên vụ sản xuất 2017-2018. Ít nhất 4 nhà máy đường đã ngưng hoạt động do hoạt động không hiệu quả. Và cảnh nhiều nhà máy sẽ tiếp tục đóng cửa là rất gần trong áp lực cạnh tranh khốc liệt.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 01:07

Ông Hồ Đức Lam tiếp tục “giữ ghế” Chủ tịch Nhựa Rạng Đông thêm 5 năm
Ông Hồ Đức Lam tiếp tục “giữ ghế” Chủ tịch Nhựa Rạng Đông thêm 5 năm

(Dân trí) - Với tỷ lệ nắm giữ gần 65% cổ phần RDP như hiện nay, ông Hồ Đức Lam có khả năng chi phối hoạt động và các quyết định tại Nhựa Rạng Đông. Con trai ông Lam là Hồ Đức Dũng hiện vẫn đang đóng vai trò là Thành viên Hội đồng quản trị Nhựa Rạng Đông sau khi đã miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc điều hành từ tháng 11/2017.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 11:01

Vinhomes Riverside được APPA vinh danh "Khu đô thị tốt nhất Việt Nam" 2018
Vinhomes Riverside được APPA vinh danh "Khu đô thị tốt nhất Việt Nam" 2018

Mới đây tại Bangkok – Thái Lan, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside của Chủ đầu tư Vinhomes đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ để được vinh danh là Khu đô thị tốt nhất Việt Nam tại lễ công bố Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương (APPA 2018).

Thứ bảy, 12/05/2018 - 11:00

Cây sưa 100 tỷ đồng: Dân xót ruột chờ bán chia nhau
Cây sưa 100 tỷ đồng: Dân xót ruột chờ bán chia nhau

Người dân thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính (Hà Nội) đang ngày đêm xót xa nhìn cây sưa từng được trả 100 tỉ đồng, được ví như khối “vàng lộ thiên” của làng chết dần mà không xin được giấy phép để bán.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:59

Giá vàng giảm sâu, thị trường liên tục giằng co
Giá vàng giảm sâu, thị trường liên tục giằng co

(Dân trí) - Tuần này, giá kim loại quý trong nước diễn biến giằng co với mỗi một nhịp tăng đan xen thêm nhịp giảm do chịu tác động từ giá vàng quốc tế. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh giảm khoảng 140.000 đồng.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:26

Ông lớn Nhà nước, đại dự án thua lỗ vào tầm ngắm kiểm toán
Ông lớn Nhà nước, đại dự án thua lỗ vào tầm ngắm kiểm toán

(Dân trí) - Tổng Kiểm toán nhà nước Hồ Đức Phớc vừa ban hành Kế hoạch về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của Tổng Kiểm toán Nhà nước - Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:10

Bơm từ 2 đến 4 lít nước vào mỗi con heo để tăng trọng lượng rồi đem bán
Bơm từ 2 đến 4 lít nước vào mỗi con heo để tăng trọng lượng rồi đem bán

(Dân trí) - Sau khi thu mua heo (lợn) về, chủ cơ sở thuê người bơm nước vào thân heo nhằm tăng trọng lượng rồi bán lại cho thương lái kiếm lời. Chỉ trong vòng 10 ngày, 2 nhân viên cơ sở này đã bơm nước vào 1.260 con heo.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 10:00

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ “lụt” tiến độ nghiêm trọng vì vướng mặt bằng
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ “lụt” tiến độ nghiêm trọng vì vướng mặt bằng

(Dân trí) - Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ theo kế hoạch phải hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018, nhưng đến nay vẫn đang “lụt” tiến độ vì giải phóng mặt bằng chậm. Sau 3 lần hứa hẹn, Hà Nội vẫn chưa thể bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch cho dự án.

Thứ bảy, 12/05/2018 - 09:00