Đà Nẵng:

F0 tăng cao, kit test khan hàng, giá "nhảy múa", có nơi chỉ bán... 2 bộ

(Dân trí) - Không ít hiệu thuốc ở Đà Nẵng cho biết mấy ngày trở lại đây, các bộ kit test xét nghiệm Covid-19 bị khan hàng, giá bán ra tăng nhẹ so với trước đây do giá nhập vào tăng.

Những ngày gần đây, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng tăng cao nên người dân đổ xô đi mua kit test khiến giá mặt hàng này tăng nhẹ.

Khảo sát tại một số hiệu thuốc trên địa bàn cho thấy, các loại kit test được bán khá đa dạng, giá cả cũng khác nhau.

Hiệu thuốc T.P (đường Nguyễn Đình Tứ, quận Cẩm Lệ) bán kit test OnSite Covid-19 Rapid Test của hãng CTK Biotech Inc (Mỹ) với giá 65.000 đồng/bộ.

F0 tăng cao, kit test khan hàng, giá nhảy múa, có nơi chỉ bán... 2 bộ - 1

Bộ kit test OnSite Covid-19 Rapid Test của hãng CTK Biotech Inc (Mỹ) được hiệu thuốc trên đường Nguyễn Đình Tứ bán với giá 65.000 đồng/bộ (Ảnh: Khánh Hồng).

Chủ hiệu thuốc cho biết hiện kit test chỉ còn ít nên chỉ bán cho mỗi khách hàng 2 bộ, chứ không bán nhiều hơn. Giá mỗi bộ kit test cũng tăng lên 5.000/bộ so với những ngày trước. "Giá tăng là do hàng lấy vào tăng. Còn bán mỗi khách hàng 2 bộ vì hiện số lượng còn ít và chúng tôi muốn ai cũng có dùng", chủ hiệu thuốc giải thích.

Hiệu thuốc P.M trên đường Hải Phòng, quận Hải Châu chỉ có bán loại kit test Covid-19 Ag Home Test của Hàn Quốc. Mỗi bộ có giá 110.000 đồng, nếu mua cả hộp gồm 5 bộ thì tính ra mỗi bộ có giá 105.000 đồng.

F0 tăng cao, kit test khan hàng, giá nhảy múa, có nơi chỉ bán... 2 bộ - 2

Bộ kit test Covid-19 Ag Home Test của Hàn Quốc được bán với giá 110.000 đồng/bộ (Ảnh: Khánh Hồng).

F0 tăng cao, kit test khan hàng, giá nhảy múa, có nơi chỉ bán... 2 bộ - 3

Theo các hiệu thuốc, vài ngày nay có tình trạng khan hàng và tăng giá nhẹ đối với bộ kit test (Ảnh: Khánh Hồng).

Nhân viên ở đây cho biết, giá bộ kit test này không tăng so với những ngày qua và ở đây có bán với số lượng nhiều. Lý giải về việc giá bộ kit test khá cao, nữ nhân viên cho biết, bộ kit test này có độ chính xác cao hơn so với những bộ kit test có giá rẻ hơn.

Trong khi đó, nhân viên hiệu thuốc H.H trên đường Hải Phòng cho biết, những ngày qua, số lượng khách hàng đến mua kit test đông hơn hẳn những ngày trước. Giá các loại kit test tăng nhẹ một hai ngày nay, nguyên nhân là do nguồn hàng bị khan hiếm.

F0 tăng cao, kit test khan hàng, giá nhảy múa, có nơi chỉ bán... 2 bộ - 4

Một người dân mua kit test tại hiệu thuốc trên đường Hải Phòng (Ảnh: Khánh Hồng).

F0 tăng cao, kit test khan hàng, giá nhảy múa, có nơi chỉ bán... 2 bộ - 5

Người dân mua hàng tại hiệu thuốc trên đường Trần Cao Vân, trong đó có nhiều người mua kit test (Ảnh: Khánh Hồng).

Chị Nguyễn Thị Loan (người dân đang mua kit test tại hiệu thuốc H.H) - cho biết, những ngày qua thấy nhiều người bị F0 nên chị đi mua kit test về để xét nghiệm Covid-19 hàng ngày cho yên tâm. Mỗi bộ kit test chị mua ở đây có giá 72.000 đồng.

Tại một hiệu thuốc khác trên đường Trần Cao Vân, lượng khách vào mua hàng khá đông, trong đó có nhiều người mua kit test. Giá mỗi bộ kit test ở đây được bán với 60.000 đồng. Mọi người đến đây đều mua được kit test và mua với số lượng thoải mái.