EVN vinh danh thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam

(Dân trí) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức vinh danh 122 thợ giỏi cấp Tập đoàn năm 2022.

Lãnh đạo EVN đến trao khen thưởng cho các đoàn, cá nhân tại lễ vinh danh có ông Dương Quang Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy EVN, ông Trần Đình Nhân, Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN cùng các thành viên Hội đồng thành viên, các phó tổng giám đốc EVN, lãnh đạo công đoàn Điện lực Việt Nam.

EVN vinh danh thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam - 1
Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN - trao cờ khen thưởng cho các đơn vị đoạt giải nhất của các khối trong hội thi (Ảnh: EVN).

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN - thay mặt lãnh đạo EVN khen ngợi thành tích của các thí sinh tại Hội thi Thợ giỏi EVN 2022. Theo ông Thành, kết quả này cho thấy đội ngũ lao động của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có sự tiến bộ đáng kể về chất lượng, chủ động nắm bắt công nghệ, làm chủ trang thiết bị hiện đại, sử dụng sáng tạo các công cụ, phương tiện vận hành tiên tiến, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Chủ tịch EVN đề nghị các lãnh đạo các đơn vị cần có chế độ đãi ngộ tương xứng với đóng góp của những công nhân viên, lao động giỏi, tạo điều kiện cho đội ngũ thợ giỏi phát huy hết năng lực của mình, đồng thời tăng cường công tác phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên.

EVN vinh danh thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam - 2
Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN - trao bằng khen cho các cá nhân (Ảnh: EVN).

Hội thi thợ giỏi EVN được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Chương trình tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Đồng thời, đây là dịp để EVN đánh giá chất lượng đội ngũ lao động, làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

EVN vinh danh thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam - 3
Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam - và ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN - trao bằng khen cho các cá nhân (Ảnh: EVN).