Duối kiểng "Lão mai đại thọ" được trả hàng chục tỷ đồng đẹp cỡ nào?

Theo anh Hòa, chủ một nhà vườn cây kiểng ở Hưng Yên, cây duối cổ thụ của anh đã có tuổi đời rất cao và có nhiều khách đến thăm quan, trong đó có khách đã trả giá hàng chục tỷ đồng nhưng anh vẫn chưa muốn bán.

Anh Hòa cho biết, gia đình anh đã rất may mắn khi mua lại được cây duối trên của một chủ cây ở trong tỉnh và đến giờ sau hơn 20 năm chăm sóc, tạo tán, cây duối đã có dáng thế đẹp như ý muốn. "Từ khi mua về cây duối đã có dáng thế nhưng do cây đã rất già nên tôi đã phải chăm sóc rất vất vả và cẩn thận thì cây mới sống cho tán lá xanh tốt như hiện giờ", anh Hòa nói.


Toàn cảnh cây duôí kiểng cổ thụ của anh Hòa ở Hưng Yên.

Toàn cảnh cây duôí kiểng cổ thụ của anh Hòa ở Hưng Yên.

Nói về ý nghĩa của cây kiểng mà gia đình mình đã sở hữu, anh Hòa cho hay: "Duối kiểng của tôi được các nghệ nhân trong nghề cây đặt là "Lão mai đại thọ", bởi theo sách cổ về các thế đẹp của cây, cái tên "Lão mai đại thọ" có nghĩa là một người cha có rất nhiều con cháu, phần trên ngọn cây là hai cái tay xòe ra, bên dưới là các con cháu".


Theo anh Hòa, cây duối của anh có thể đã sống được nghìn năm nên gốc và thân cây rất cổ thụ.

Theo anh Hòa, cây duối của anh có thể đã sống được nghìn năm nên gốc và thân cây rất cổ thụ.

Theo một số dân chơi cây ở Thủ đô, cây duối này ngoài dáng thế đẹp thì cây còn có hai tay phóng làm kiểu điểm rơi, nhìn như hai lọn tóc của thiếu nữ "hút hồn" người xem. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng cây duối này vẫn còn khuyết điểm.

"Tác phẩm duối "Lão mai đại thọ" của anh Hòa tuy đẹp, cổ thụ, các tay tán đều nhưng bệ cây bé, nếu như trong thời gian tới, chủ vườn khắc phục được nhược điểm này thì cây duối trên mới hoàn thiện", ông Minh Phương, một chủ nhà vườn cây cảnh ở Hà Nội chia sẻ.


Cây Lão mai đại thọ của anh Hòa có nghĩa là một người cha có rất nhiều con cháu, phần trên ngọn cây là hai cái tay xòe ra, bên dưới là các con cháu.

Cây "Lão mai đại thọ" của anh Hòa có nghĩa là một người cha có rất nhiều con cháu, phần trên ngọn cây là hai cái tay xòe ra, bên dưới là các con cháu".


Các bông tán của cây duối cổ thụ này rất đều đẹp.

Các bông tán của cây duối cổ thụ này rất đều đẹp.


Gốc và thân cây Lão mai đại thọ rất cổ thụ.

Gốc và thân cây "Lão mai đại thọ" rất cổ thụ.

Theo Hải Đăng
Dân Việt

Duối kiểng "Lão mai đại thọ" được trả hàng chục tỷ đồng đẹp cỡ nào? - 6

Tin liên quan
Đang được quan tâm