Du lịch an toàn: không tiền mặt với Ví MoMo

Đó là khi bạn có thể gạt phăng đi tất cả những lo lắng về việc bỗng dưng hết tiền mang theo hoặc không may mất ví. Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trong chuyến du lịch của chính mình bởi đã có “bí kíp” cực thú vị giải quyết vấn đề đó.

Việc chuẩn bị đồ đạc trước mỗi chuyến du lịch trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người, kể cả những tín đồ đã có thâm niên kinh nghiệm. Ngoài việc phải đối mặt với hàng đống ghi chú phải mang theo cái này, cái kia, bạn vẫn không thể ngừng lo lắng những “hiểm họa” sẽ rình rập trong hành trình của mình như là bỗng nhiên hết tiền hoặc mất ví. Đó là lý do bạn dễ thấy một trong các mẹo (tips) ở các website du lịch cho dân phượt rằng: hãy chia tiền ra thành nhiều phần và để ở nhiều nơi trong hành lý phòng… mất trộm hay đánh rơi. Những sự cố như vậy vừa làm bạn khó chịu, bực bội, làm hỏng kỳ nghỉ của bạn, hơn nữa khiến bạn phải nhọc công vay mượn bạn bè người thân hoặc bỏ dở cuộc vui…

Khi các dịch vụ ngân hàng ra đời, mọi người sử dụng thẻ ATM và Internet Banking như một phương thức giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ ngân hàng lại không phát huy tác dụng do không phải ở đâu cũng có cây rút tiền hoặc quầy giao dịch. Hiện nay cả nước có hơn 16.000 điểm ATM và hơn 170.000 máy POS được lắp đặt nhưng chủ yếu ở các tỉnh, thành phố lớn. Số lượng các cây ATM ở khu vực nông thôn là rất ít, do đó, với những ai yêu thích khám phá tìm hiểu văn hoá ở những địa danh hoang sơ hay vùng nông thôn thì việc cầm thẻ ra cây rút tiền là điều không tưởng.

Năm 2009, Công ty CP Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service) chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thử nghiệm Ví điện tử với thương hiệu MoMo (viết tắt của từ Mobile Money). Sau 3 năm thử nghiệm và hoạt động, tại Việt Nam, Ví MoMo là đơn vị Ví điện tử duy nhất cho đến thời điểm này, được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cho thực hiện Dịch vụ Chuyển tiền với sự Uỷ quyền của Ngân hàng VietCombank với mong muốn hạn chế nhất tiền mặt lưu thông trên thị trường. Với giấy “thông hành” này, duy nhất tại Việt Nam, người dùng Ví có thể giữ tiền trong Ví và muốn rút từ tài khoản MoMo ra bất kỳ lúc nào mình muốn. Tiền trong Ví MoMo là tiền thật và được đảm bảo bởi Vietcombank. Đó là lý do Ví MoMo Chuyển tiền được biết đến như cánh tay nối dài của Ngân hàng.


Du lịch an toàn: không tiền mặt với Ví MoMo

Một lần nữa tiên phong và duy nhất, tháng 6/2014, Ví MoMo cho ra đời Ứng dụng MoMo Chuyển tiền như một “cơn gió lạ” trong tình hình các Ngân hàng “chạy đua” ra mắt các Ứng dụng Mobile Banking. Ứng dụng ra đời giúp người đang có tài khoản MoMo trở nên thuận tiên hơn trong thanh toán hay sử dụng tiền trong tài khoản của mình. Hơn thế nữa, Ứng dụng MoMo Chuyển tiền cho đến nay đã có trên 3 hệ điều hành phổ biến cho thấy khả năng sẵn sàng phục vụ các bạn trẻ, người yêu công nghệ của MoMo là rất cao. Đồng thời, liên tục trong vài tháng qua, Ví MoMo kết nối với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lớn như FPT (Internet và Fshare), điện, nước, Truyền hình cáp, vé máy bay, thậm chí mua vé xem phim của các rạp phim BHD, Galaxy, Cinebox… để người dùng Ví chỉ cần sử dụng Ứng dụng là có thể đơn giản hoá cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, Ứng dụng MoMo còn kết nối với 23 ngân hàng tại Việt Nam, cả Visa/Master/JCB để tạo thêm sự dễ dàng, tiện lợi cho người dùng chọn các nguồn tiền trong Ví mà vẫn an toàn và riêng tư.

Du lịch an toàn: không tiền mặt với Ví MoMo

Đánh giá về các bước hoạt động của Ví MoMo Chuyển tiền, một chuyên gia trong ngành thương mại điện tử chia sẻ:“Tôi khá bất ngờ khi MoMo có một bước tiến nhanh và dẫn đầu khi đang từ “cuộc chơi” thương mại điện tử (e-commerce) sang “cuộc chơi” thương mại di động (m-commerce). Tại Việt Nam, tôi vẫn nghĩ còn khoảng 2 năm nữa chúng ta mới thấy người ta nói về m-commerce”.

Như vậy, câu hỏi “Làm sao để an toàn về tài chính khi du lịch?” đã có thể trả lời ngay với giải pháp mà Ví MoMo Chuyển tiền mang lại cho mọi người.

Là người sành điệu, yêu công nghệ bạn chỉ cần mang theo smartphone và thoải mái đi du lịch ở các vùng sâu vùng xa hay tận các làng xã. Khi cần tiền, chỉ cần thao tác truy cập vào Ứng dụng MoMo, “Tìm điểm giao dịch” và đến các điểm giao dịch của MoMo để rút tiền ra khỏi Ví như rút khỏi tài khoản ngân hàng. Không phải lo lắng về hệ thống Điểm giao dịch của MoMo bởi trên cả nước MoMo đã có gần 4.000 điểm. Tại mỗi huyện, xã đều có điểm giao dịch của MoMo. Ở các thành phố, trung tâm du lịch cứ cách 500 – 1.000 mét lại thấy một bảng hiệu hồng tím của MoMo sẵn sàng phục vụ từ 7 giờ 30 đến tận 21 giờ, cả ngày lễ và Chủ nhật.

Du lịch an toàn: không tiền mặt với Ví MoMo
 
Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp đến, dành thời gian cho gia đình hoặc cho chính mình một chuyến đi dài hơi đến một vùng đất nào đó trên bản đồ đất nước, chỉ cần mang vài bộ quần áo và chiếc điện thoại cài đặt sẵn ứng dụng Ví MoMo, bạn sẽ cảm thấy chuyến đi của mình trọn vẹn và tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết.

PV

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”