Thứ hai, 23/11/2020 - 12:47

Dù không tái cử, lệnh cấm WeChat, TikTok của ông Trump vẫn được thực hiện

Dân trí

Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien cho biết, các ứng dụng sẽ bị cấm “ngay cả khi có sự thay đổi trong quản lý”.

Dù không tái cử, lệnh cấm WeChat, TikTok của ông Trump vẫn được thực hiện - 1

Cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng lệnh cấm đối với các ứng dụng TikTok và WeChat sẽ thành công. Ảnh: Reuter

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, Robert O’Brien cho rằng, nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc cấm các ứng dụng WeChat và TikTok “cuối cùng” sẽ thành công.

Các động thái của chính quyền Tổng thống Trump nhằm hạn chế các nền tảng truyền thông xã hội do Trung Quốc sở hữu ở Mỹ vì lý do an ninh quốc gia đã bị hoãn lại do lệnh của tòa án.

Người dùng WeChat và TikTok đã lập luận rằng, các lệnh cấm được thúc đẩy bởi lý do chính trị của cuộc bầu cử hơn là các mối quan tâm thực sự về bảo mật.

“Tôi nghĩ cuối cùng thì các lệnh cấm đó sẽ được thực thi. Ngay cả khi có sự thay đổi trong quản lý, những lệnh cấm đó vẫn sẽ diễn ra”, ông nói. 

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1, đã hứa sẽ xem xét các rủi ro bảo mật xung quanh ứng dụng TikTok.

Chính quyền Mỹ cũng đang xem xét các công ty Trung Quốc khác có các ứng dụng phổ biến ở Mỹ “đang lấy rất nhiều dữ liệu từ người dân Mỹ”, O’Brien nói. 

Thùy Dung

Theo SCMP

Đáng quan tâm