1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đột kích shop nước hoa lớn ở Hà Nội, thu giữ vài nghìn chai Dior, Gucci

Nguyễn Mạnh

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra vừa phát hiện tại tầng 2 của cửa hàng 91 Hàng Gà, Hà Nội chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...

Đột kích shop nước hoa lớn ở Hà Nội, thu giữ vài nghìn chai Dior, Gucci - 1

Cửa hàng nước hoa lớn tại 91 Hàng Gà, Hà Nội.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 24/6, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phối hợp với Công an phường Hàng Bồ đột xuất kiểm tra cửa hàng kinh doanh Jennifer Nhu Luxury có tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.

Cơ quan chức năng cho biết đây được coi là một trong những điểm phân phối sản phẩm nước hoa lớn trên thị trường Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. 

Sau khi xin lệnh và được đồng ý trong việc khám xét, Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl...

Sau 12h đồng hồ phân loại, kiểm đếm dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác, Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Theo ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14, trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

"Nếu đó là hàng hóa thật chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố", ông Phương khẳng định.

Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.