Đón đầu cơ hội nhờ đột phá hạ tầng trung tâm Hà Nội

Giải pháp cho một không gian sống với nhiều tiện ích được mở ra với tuyến tàu điện ngầm gần khu vực Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội


Với hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, gần ga tàu điện ngầm Cát Linh, các dự án bất động sản khu vực Núi Trúc, Giảng Võ đang tạo sức hút lớn đối với khách hàng

Với hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, gần ga tàu điện ngầm Cát Linh, các dự án bất động sản khu vực Núi Trúc, Giảng Võ đang tạo sức hút lớn đối với khách hàng

Với lợi thế hạ tầng tốt, đồng bộ với quy hoạch chiến lược đã giúp Ba Đình luôn nằm trong top các quận đẹp nhất Hà Nội.

Từ lâu, khu vực này vẫn luôn được coi là khu VIP của Thủ đô với an ninh đảm bảo, dân trí cao hơn hẳn các khu vực khác của thủ đô.

Các hộ dân định cư trên địa bàn dễ dàng dàng kết nối với những tiện ích hiện đại xung quanh nhờ hệ thống giao thông thuận lợi. Trong đó, đường Kim Mã hiện đại và thoáng rộng bậc nhất của thủ đô Hà Nội. Từ con đường này có thể kết nối trực tiếp và dễ dàng với các con đường lớn đến các trung tâm hành chính, chính trị tọa lạc tại đường Nguyễn Chí Thanh, Đào Tấn, Hoàng Hoa Thám,… Đây đều là những con đường huyết mạch giúp người dân sống trong khu vực có thể dễ dàng di chuyển ra ngoại thành, đặc biệt là đến sân bay Nội Bài nhanh chóng.

Ông Nguyễn Quốc Phong (nhà ở ngõ Núi Trúc) chia sẻ: Trong tiềm thức của người Hà Nội chúng tôi, những người có gia thế, gốc gác Hà Thành mới có nhà tại khu vực Ba Đình. Khi dự án đường ĐSQ Thụy Điển – Cát Linh sắp triển khai, sẽ là cơ hội cho nhiều người sở hữu nhà phố trong lòng phố, thủ đô của thủ đô.

Không những thế, khu vực này còn được kết nối trực tiếp với Tuyến Metro số 3 (Nhổn – Ga Hà Nội) có chiều dài khoảng 12,5 km do Công ty SYSTRA (Pháp) tư vấn thiết kế. Theo thiết kế, tuyến metro này sẽ chuyên chở 8.600 hành khách mỗi giờ theo mỗi chiều. Năng lực vận tải này sẽ được tăng dần trong vòng 10 năm tiếp theo, giúp cư dân di chuyển thuận tiện đến các nơi trong thành phố.

Trong đó, riêng đoạn đi trên cao từ Nhổn tới Cầu Giấy dài 8,5 km gồm 8 ga, đoạn đi ngầm dưới lòng đất dài 4 km gồm 4 ga, trong đó có 2 ga kết nối và trung chuyển là Cầu Giấy và Cát Linh. Gói thầu số 1 xây dựng tuyến cầu cạn đi từ Nhổn về Kim Mã có 318 nhịp và 3 cầu (cầu vượt sông Nhuệ, cầu vượt VĐ3, cầu vượt VĐ2) do nhà thầu Daelim (Hàn Quốc) thi công.

Mới đây, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cùng liên danh nhà thầu của Pháp đã ký hợp đồng gói thầu CP6 cho dự án metro Nhổn - ga Hà Nội với trị giá gần 7.700 tỷ đồng, thời gian thực hiện trong 47 tháng.

Theo điều chỉnh mới nhất, dự án tuyến đường sắt Nhổn – ga Hà Nội sẽ được đẩy mạnh triển khai để hoàn thành vào năm 2021. Theo các chuyên gia về quy hoạch, dự án này sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển của khu vực thành phố vệ tinh và các tỉnh lân cận Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh giá khi dự án hoàn thành sẽ giúp giảm tải áp lực, cải thiện tình hình ùn tắc và thay đổi diện mạo giao thông Hà Nội.

Theo nghiên cứu của công ty BĐS CBRE, việc hình thành các tuyến tàu điện ngầm sẽ giúp các khu vực xung quanh hưởng lợi vì giá đất của khu vực cách ga tàu điện 10 phút đi bộ có thể tăng 10-20% so với khu vực khác. Các tòa nhà cách ga 500 - 800 m sẽ hưởng lợi lớn do có thể bán hoặc cho thuê với giá cao hơn. Cư dân sinh sống trong khu vực tuyến tàu điện đi qua có thể tận hưởng môi trường sống, làm việc, giải trí thuận tiện hơn, ngôi nhà của họ sẽ giá trị hơn và thời gian di chuyển ít hơn.

Những người đang sinh sống quanh khu vực nhà ga tuyến tàu điện ngầm có thể dễ dàng di chuyển hơn, cơ hội việc làm cao hơn, đi lại nhanh hơn, mất ít thời gian di chuyển trên đường và quan trọng nhất là tránh được ách tắc giao thông cũng như khói bụi và tiếng ồn trên đường.


Metro3 tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ hoàn thành trong năm 2021

Metro3 tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ hoàn thành trong năm 2021

Từng có thời gian sống ở nước ngoài nên chị Linh Chi ( đang làm việc tại một doanh nghiệp khu Cầu Diễn) cho biết, ở cách tuyến tàu điện 200- 300 m sẽ thuận tiện, vì có thể di chuyển rất nhanh đến các địa điểm khác. Hơn nữa, với sức chở lớn, tàu điện ngầm sẽ làm giảm lưu lượng giao thông ở khu vực nó chạy qua.

“Chắc chắn, khi tàu điện ngầm tuyến Nhổn – Hà Nội đi vào hoạt động, giao thông trên tuyến này sẽ thông thoáng hơn. Tôi sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho một căn hộ gần ga tàu điện ngầm nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại”, chị Linh Chi quả quyết.

Kinh nghiệm thế giới cho thấy, dân cư gần khu vực tàu điện ngầm đều phát triển và đặc biệt các dự án bất động sản tại đó sẽ sinh lời bền vững. Những vị trí gần các ga tàu điện, tàu ngầm, bến xe đều là những vị trí thuận tiện và rất phát triển không chỉ tại các nước Âu, Mỹ mà còn ở cả Châu Á như Hong Kong, Malaysia, Thái Lan…

Với hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, gần ga tàu điện ngầm Cát Linh, các dự án bất động sản khu vực Núi Trúc, Giảng Võ đang tạo sức hút lớn đối với khách hàng ngay từ khi chưa có thông tin chính thức của chủ đầu tư.

gaso10:Với hệ thống giao thông đồng bộ và hiện đại, gần ga tàu điện ngầm Cát Linh, các dự án bất động sản khu vực Núi Trúc, Giảng Võ đang tạo sức hút lớn đối với khách hàng

metro2: Các dự án bất động sản gần khu vực tàu điện ngầm tuyến Nhổn – Ga Hà Nội được hy vọng sẽ sinh lời bền vững

Hải Minh