Đôi giày thể thao của Michael Jordan sẽ được bán đấu giá hơn 12 tỷ đồng

(Dân trí) - Những đôi giày của cầu thủ bóng rổ Michael Jordan tiếp tục đạt đến một tầm cao mới, gần hai thập kỷ sau khi Chicago Bulls treo dây giày của anh ấy mãi mãi.

Đôi giày thể thao của Michael Jordan sẽ được bán đấu giá hơn 12 tỷ đồng - 1
Đôi giày Nike của Michael Jordan dự kiến sẽ được bán với giá từ 8 đến 12 tỷ đồng.

Nhà đấu giá Christie cho biết, họ đang hợp tác trong một đợt bán đấu giá độc nhất, cung cấp những đôi giày sneaker gắn bó với sự nghiệp của cầu thủ bóng rổ Jordans trong thời kỳ tại đội Chicago Bulls.

Doanh số bán giày sneaker nhãn hiệu Jordan đã khởi sắc trong năm nay sau khi bộ phim tài liệu The Last Dance của ESPN và Netflix phát sóng. Bộ phim đã thu hút sự chú ý của nhiều người đến biểu tượng bóng rổ này.

Vào tháng 5, Sothwardsher đã bán một đôi Nike Air Jordan 1 với giá 560.000 USD. Đây là đôi giày thể thao đắt nhất từng được bán trên thế giới.

Điểm nổi bật của đợt bán đấu giá là một đôi giày thể thao cao cấp Nike Air Ship 1984 được Jordan đi hồi còn là tân binh. Đôi giày dự kiến ​​sẽ có giá từ 350.000 đến 550.000 USD (từ 8 đến hơn 12 tỷ đồng), bao gồm giày trái cỡ 13,5 và giày phải cỡ 13.

Nhà đấu giá Christie cho biết, Michael Jordan chỉ đi đôi Air Ship này trong cuộc bầu cử NBA và những trận đấu sớm khi anh còn là tân binh, khiến chúng trở nên cực kỳ hiếm thấy.

Ngay cả khi tác động tiêu cực từ Covid-19 đã khiến doanh thu quý IV của Nike giảm mạnh 38%, thì nhãn hiệu giày Jordan vẫn tiếp tục thu hút được rất nhiều người mua. Giám đốc điều hành Nike John Donahoe cho biết, nhãn hiệu này đang tạo ra tiếng vang sâu sắc sau khi bộ phim The Last Dance phát sóng. Công ty cho biết doanh thu của nhãn hiệu Jordan đã tăng 15% trong năm lên 3,6 tỷ USD.

Thùy Dung

Theo CNBC

Tin liên quan
Đang được quan tâm