Doanh nghiệp FDI cam kết đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững

Điểm lại trong cộng đồng doanh nghiệp hiện nay, có một điều khá thú vị là nhiều doanh nghiệp ngoại đang thuộc nhóm tiên phong phát triển bền vững với những hướng tiếp cận toàn diện, song hành cùng các mục tiêu LHQ (SDGs).
>>Diễn đàn doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam: Nhiều sáng kiến hiệu quả cần được nhân rộng


Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam phát biểu trong VCSF 2017 .

Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam phát biểu trong VCSF 2017 .

Không phải “phú quý sinh lễ nghĩa”

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 diễn ra tuần qua, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã và đang tiếp cận mô thức phát triển theo kiểu phát triển bền vững, tiếp cận các chuẩn mực toàn cầu, đó là tín hiệu đáng phấn khởi.

“Phát triển bền vững không phải là "phú quý sinh lễ nghĩa" mà đó chính là vì lợi ích của các doanh nghiệp. Phát triển bền vững chính là giấy thông hành cho doanh nghiệp vào thị trường thế giới trong tương lai”, ông Lộc lưu ý.


Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam Leo Evers nói về giải pháp sáng tạo trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam Leo Evers nói về giải pháp sáng tạo trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững

Trên thực tế, phát triển bền vững đã trở thành định hướng và trọng tâm hành động của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Ứng với các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ (SDGs) trong chương trình nghị sự 2030, Việt Nam hiện đã và đang xây dựng, hoàn thiện và bước đầu triển khai các kế hoạch hành động nhằm thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.

Theo giới chuyên môn, hành trình tiến tới các mục tiêu bền vững sẽ còn nhiều thách thức, theo đó, doanh nghiệp buộc phải thay đổi tư duy sản xuất – kinh doanh cũng như củng cố và nâng cao chất lượng cuộc sống con người, đáp ứng các nhu cầu cơ bản về nước sạch, vệ sinh và năng lượng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải đảm bảo sinh kế và môi trường sống bền vững cho cộng đồng dân cư và chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cuộc sống con người.

Doanh nghiệp FDI tiên phong đồng hành “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”

Điểm lại trong cộng đồng doanh nghiệp hiện nay, có một điều khá thú vị là nhiều doanh nghiệp ngoại đang thuộc nhóm tiên phong phát triển bền vững với những hướng tiếp cận toàn diện, song hành cùng các mục tiêu LHQ (SDGs). Trong đó, nổi bật nhất có thể kể tới hãng bia HEINEKEN, một thương hiệu không hề xa lạ với người tiêu dùng Việt.


Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam và ông Võ Tuấn Nhân Thứ trưởng Bộ TNMT

Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam và ông Võ Tuấn Nhân Thứ trưởng Bộ TNMT

“Tại HEINEKEN, phát triển bền vững đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở cấp độ toàn cầu cũng như ở từng thị trường”, Tổng Giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam - Ông Leo Evers cho biết và nhấn mạnh: “Chúng tôi cam kết đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình phát triển bền vững”.

Ông Leo Evers cho biết, trong suốt hành trình 26 năm xây dựng và phát triển “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”, những giải pháp sáng tạo của HEINEKEN Việt Nam đã được công nhận trong việc đem đến tác động tích cực cho Con Người, Hành Tinh và Sự Thịnh Vượng, song hành cùng việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ.

Con Người được xem như một trọng tâm phát triển của HEINEKEN Việt Nam, và trên phương diện này, doanh nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Hơn 16 tỷ đồng đã được HEINEKEN Việt Nam đầu tư cho đào tạo và phát triển con người, và hơn 25 tỷ đồng được dành cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng – đem lại lợi ích thiết thực cho bà con các vùng khó khăn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dành ngân sách lớn cho các chiến dịch tuyên truyền uống có trách nhiệm, lan tỏa thông điệp tới hàng chục triệu người dân, hướng tới một hệ thống giao thông an toàn, thân thiện cho mọi công dân.

Quan tâm tới sự bền vững của Hành Tinh, HEINEKEN Việt Nam đã nỗ lực hết mình cho những chỉ số đáng khích lệ: lượng khí thải CO2 giảm tới 38% so với năm 2015, lượng nước tiêu thụ cũng giảm thêm 3% so với năm 2015 và như vậy, đã giảm tổng cộng 46% so với năm 2008. Toàn bộ nước thải tại các nhà máy được xử lý đảm bảo chất lượng và an toàn, và 4 trên 6 nhà máy của HEINEKEN Việt Nam hiện nấu bia với 100% năng lượng tái tạo. Ngoài ra, 98,9% phụ phẩm và phế liệu được tái chế hoặc tái sử dụng, phản ánh sự cam kết theo đuổi mô hình nền kinh tế tuần hoàn của HEINEKEN.


Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam Leo Evers trả lời phỏng vấn

Tổng giám đốc HEINEKEN Vietnam Leo Evers trả lời phỏng vấn

Nhờ vào mô hình vận hành bền vững của mình, HEINEKEN đã góp phần thúc đẩy sự Thịnh Vượng của Việt Nam, với 33,5 ngàn tỷ đồng đóng góp cho nền kinh tế, tương đương với 0,75% GDP của đất nước. Hơn thế, doanh nghiệp đã cam kết và tạo ra gần 190.000 việc làm tại Việt Nam, cũng như đảm bảo mua vào 100% lượng vật liệu bao bì từ các nguồn cung nội địa.

“HEINEKEN đã có những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam. Với tầm nhìn, cam kết đối với sự bền vững và việc ứng dụng một cách sáng tạo các mô hình, giải pháp kinh doanh tiên tiến, doanh nghiệp đã hỗ trợ rất hiệu quả cho việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ (UN SDGs) cũng như Chương trình Phát triển Bền vững tại Việt Nam”, ông Vũ Tiến Lộc khẳng định.

Hà Anh

MỚI NHẤT
Giải bài toán thiếu loại hình căn hộ cho thuê tại Hạ Long
Giải bài toán thiếu loại hình căn hộ cho thuê tại Hạ Long

Xu hướng mua căn hộ khách sạn đón đầu khách du lịch để cho thuê đang ngày càng sôi động tại thị trường trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Hạ Long hiện đang thiếu nguồn cung cho phân khúc thị trường đang “gây sốt” này. Đáp án nào trả lời cho bài toàn cháy căn hộ cho thuê tại Hạ Long?

Thứ ba, 17/10/2017 - 03:00

BIDV ra mắt dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7
BIDV ra mắt dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7

Từ cuối tháng 10/2017, được sự tín nhiệm của Tổng cục Hải quan, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ là một trong những ngân hàng thương mại đầu tiên phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp dịch vụ “Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7” ngay tại Cổng thanh toán điện tử hải quan để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục nộp thuế, phí xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thứ ba, 17/10/2017 - 02:50

Chính thức thu phí không dừng tại trạm BOT Hà Nội - Bắc Giang
Chính thức thu phí không dừng tại trạm BOT Hà Nội - Bắc Giang

(Dân trí) - Trạm BOT Hà Nội - Bắc Giang chính thức đưa vào vận hành thu giá tự động không dừng từ hôm nay (17/10), với 2 làn (chiều đi và chiều về) dưới cả hình thức vé tháng/quý và vé lượt.

Thứ ba, 17/10/2017 - 02:00

SHB hỗ trợ 100% vốn cho các doanh nghiệp vay mua ô tô
SHB hỗ trợ 100% vốn cho các doanh nghiệp vay mua ô tô

Luôn đồng hành cùng sự phát triển thịnh vượng của các doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ tối đa, kịp thời cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, bắt đầu từ tháng 10/2017, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi lãi suất chỉ từ 7,49%/năm cho khách hàng doanh nghiệp vay mua ôtô.

Thứ ba, 17/10/2017 - 01:30

Phó Thủ tướng: Không tinh giản bộ máy sẽ rất khó cải cách tiền lương
Phó Thủ tướng: Không tinh giản bộ máy sẽ rất khó cải cách tiền lương

(Dân trí) - “Mức lương tối thiểu hướng tới là đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên có nên quy định chung tiền lương tối thiểu hay không thì phải nghiên cứu để việc trả lương tương xứng với sức lao động của người lao động” - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Thứ ba, 17/10/2017 - 01:05

Thị trường căn hộ cao cấp cuối năm: Cạnh tranh nhờ chất lượng và chính sách
Thị trường căn hộ cao cấp cuối năm: Cạnh tranh nhờ chất lượng và chính sách

Thị trường bất động sản TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp. Trong điều kiện ấy, chỉ những dự án đã hoàn thiện, không gian sống tốt, chính sách bán hàng linh hoạt mới có thể được các “thượng đế” ưu ái.

Thứ ba, 17/10/2017 - 01:00

Mỹ sẽ không chỉ “rót” 10 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam
Mỹ sẽ không chỉ “rót” 10 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam

(Dân trí) - Tổng vốn đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam hiện đạt hơn 10 tỷ USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, trong thời gian tới, với đà phát triển quan hệ rất tốt đẹp, con số này sẽ tăng hơn nữa.

Thứ ba, 17/10/2017 - 12:00

Giải bài toán quy hoạch cho “thủ phủ” du lịch miền Trung
Giải bài toán quy hoạch cho “thủ phủ” du lịch miền Trung

Đà Nẵng, “thủ phủ” du lịch miền Trung được thiên nhiên ưu đãi có đầy đủ núi, sông và biển tạo thành một điểm nhấn đặc sắc thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Không thể phủ nhận du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế Đà Nẵng. Thế nhưng, đi cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng thì Đà Nẵng cũng đang phải đối mặt với không ít áp lực.

Thứ ba, 17/10/2017 - 11:50

"Khai tử" RON 92 từ năm sau, "cửa" nào cho xăng sinh học?
"Khai tử" RON 92 từ năm sau, "cửa" nào cho xăng sinh học?

(Dân trí) - Giới chuyên môn kiến nghị cơ quan quản lý cần nghiên cứu chính sách, cơ chế hỗ trợ, chính sách giảm thuế, miễn thuế tiêu thụ đặc biệt, chiết khấu hoa hồng, phí môi trường… để giảm giá thành ethanol, giảm giá bán xăng sinh học E5 thấp hơn giá bán xăng khoáng RON 92 khoảng 1.000 - 2.000 đồng/lít, tạo được yếu tố hấp dẫn, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng.

Thứ ba, 17/10/2017 - 11:44

Sắp thêm nhiều trạm xăng "gập người chào": Dân vui vì ngành xăng dầu sẽ "chuyển mình"?
Sắp thêm nhiều trạm xăng "gập người chào": Dân vui vì ngành xăng dầu sẽ "chuyển mình"?

(Dân trí) - Sau thông tin người Nhật mở trạm xăng tại Hà Nội với phong cách bán xăng "chuẩn Nhật" được người dân Việt đón nhận, đại diện doanh nghiệp (DN) này tiếp tục hé lộ kế hoạch mở trạm xăng tại các tuyến quốc lộ quan trọng như quốc lộ 1A, quốc lộ 5A, quốc lộ 6.

Thứ ba, 17/10/2017 - 10:36

Giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuế
Giả danh cán bộ thuế để lừa người nộp thuế

(Dân trí) - Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có công văn thông báo cho biết, thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Thứ ba, 17/10/2017 - 10:10

Mới 9 tháng, doanh nghiệp đã sắp "cán đích" cả năm
Mới 9 tháng, doanh nghiệp đã sắp "cán đích" cả năm

Thành tích của doanh nghiệp khá "sốc" khi mới 9 tháng đã đạt 84% kế hoạch cả năm 2017. Không những thế, hệ thống mạng lưới bán lẻ của của doanh nghiệp này đã chạm mốc 250 cửa hàng.

Thứ ba, 17/10/2017 - 10:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Dự án Rivera Park Sài Gòn của Long Giang Land về đích
Dự án Rivera Park Sài Gòn của Long Giang Land về đích

Sau 17 tháng kể từ ngày ra mắt, đến nay, Long Giang Land đã hoàn thành toàn bộ dự án Rivera Park Sài Gòn bao gồm khối căn hộ, khối thương mại dịch vụ, cảnh quan sân vườn và hạ tầng kỹ thuật tòa nhà.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:55

VietBank phân công lại nhân sự cấp cao
VietBank phân công lại nhân sự cấp cao

(Dân trí) - Hội đồng quản trị (HĐQT) VietBank đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc với ông Nguyễn Đăng Thanh, thay vào đó, Trợ lý Chủ tịch HĐQT sẽ giữ chức danh quyền tổng giám đốc ngân hàng này.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:45

5 Seasons tạo “cơn sốt” trong ngày mở bán chính thức
5 Seasons tạo “cơn sốt” trong ngày mở bán chính thức

Với lợi thế vượt trội về vị trí, hệ thống dịch vụ tiện ích cũng như mức giá phù hợp, mặc dù mới chỉ xuất hiện nhưng dự án 5 Seasons đã tạo ra “cơn sốt” trên diện rộng. Điều này đã được chứng minh tại buổi lễ ra mắt chính thức ở khách sạn JW Marriott ngày 15/10 với một lượng lớn giao dịch từ hàng trăm khách hàng tới tham dự.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:30

Hoa hồng "ăn được" tái xuất hút khách Hà thành dịp 20/10
Hoa hồng "ăn được" tái xuất hút khách Hà thành dịp 20/10

Đó là những bông hoa hồng được làm bằng socola, bánh kem hay những nguyên liệu ăn được đang được nhiều bạn trẻ thích thú đặt mua để tặng người thân yêu nhân dịp 20/10.

Thứ ba, 17/10/2017 - 09:00

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi gây rối tại trạm BOT
Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi gây rối tại trạm BOT

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa có công văn yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp để tiếp tục đầu tư xây dựng, quản lý khai thác có hiệu quả các dự án BOT giao thông.

Thứ ba, 17/10/2017 - 07:00

Bất ngờ với căn hộ EHomeS đồng giá 658 triệu
Bất ngờ với căn hộ EHomeS đồng giá 658 triệu

Lần đầu tiên tại TPHCM, Tập đoàn Nam Long đã gây bất ngờ khi tung ra dự án EHomeS đồng giá chỉ 658 triệu đồng/căn ngay tại Nam Sài Gòn.

Thứ ba, 17/10/2017 - 06:45

Chuyện hiếm Hà Nội: Chia nhau bó rau dập nát, "nhắm mắt" ăn liều đồ Trung Quốc
Chuyện hiếm Hà Nội: Chia nhau bó rau dập nát, "nhắm mắt" ăn liều đồ Trung Quốc

Những đợt mưa lớn triền miên khiến giá rau xanh tăng phi mã, nhiều loại đắt ngang giá thịt lợn. Hiện ở các siêu thị, rau dập nát được vét mua hết sạch, còn ở chợ, rau củ Trung Quốc người dân cũng tranh nhau mua vì nguồn cung khan hiếm.

Thứ ba, 17/10/2017 - 06:36

Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi: Khởi công hơn 8 năm vẫn chưa hoàn thành
Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi: Khởi công hơn 8 năm vẫn chưa hoàn thành

(Dân trí) - Dù khởi công từ tháng 4/2009 nhưng tới thời điểm hiện tại dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi vẫn chưa hoàn thành, chậm tiến độ hơn 6 năm so với dự kiến ban đầu.

Thứ ba, 17/10/2017 - 05:00

EcoHome Phúc Lợi thu hút khách đợt mở bán cuối cùng
EcoHome Phúc Lợi thu hút khách đợt mở bán cuối cùng

Ngày 15/10 vừa qua, đợt mở bán cuối cùng những căn hộ thuộc dự án EcoHome Phúc Lợi đã diễn ra cùng với sự kiện Chào mừng cất nóc dự án & Khai trương tầng căn hộ mẫu.

Thứ ba, 17/10/2017 - 04:40

Bong bóng cá chục triệu đồng/kg, có loại 1 tỷ đồng/kg chỉ bán cho nhà giàu Việt
Bong bóng cá chục triệu đồng/kg, có loại 1 tỷ đồng/kg chỉ bán cho nhà giàu Việt

Bong bóng cá là một trong những món thực phẩm thượng hạng đang được rao bán trên thị trường, chỉ dành riêng cho giới nhà giàu Việt.

Thứ hai, 16/10/2017 - 08:12

Truy xuất nguồn gốc cam Vinh bằng điện thoại di động
Truy xuất nguồn gốc cam Vinh bằng điện thoại di động

(Dân trí) - Để tránh tình trạng trà trộn, “hô biến” cam kém chất lượng thành cam Vinh, Nghệ An sẽ tổ chức dán tem nhãn cho cam tại 12 xã thuộc 5 huyện trên toàn tỉnh. Với tem nhãn này, người tiêu dùng có thể truy xuất được nguồn gốc sản phẩm cam Vinh bằng điện thoại di động.

Thứ hai, 16/10/2017 - 07:20

Triều Tiên cho thuê đại sứ quán để tổ chức tiệc cưới, chương trình truyền hình
Triều Tiên cho thuê đại sứ quán để tổ chức tiệc cưới, chương trình truyền hình

(Dân trí) - Bắc Triều Tiên đã và đang kiếm được nhiều tiền nhờ việc cho thuê các tòa đại sứ quán ở nước ngoài. Tuy nhiên, đôi khi điều này gây phiền nhiễu đến người dân sinh sống lân cận, tờ The New York Times đưa tin.

Thứ hai, 16/10/2017 - 05:36