1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Doanh nghiệp 15 năm đồng hành cùng gia đình Việt và cộng đồng

(Dân trí) - Trong suốt 15 năm qua, Chubb Life Việt Nam là một trong những doanh nghiệp luôn giữ vững vị thế tiên phong mang đến những giải pháp tài chính toàn diện, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Nam.

Mười lăm năm trước, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Việt Nam khi nền kinh tế trong nước và thế giới đang gặp nhiều biến động, sản phẩm BHNT truyền thống đang rơi vào trạng thái bão hòa và giảm dần sức hút, đại đa số khách hàng còn nhiều nghi ngại về bảo hiểm nhân thọ. Mười lăm năm sau, giấc mơ đồng hành và bảo vệ hàng trăm nghìn gia đình Việt đã được Chubb Life Việt Nam hiện thực hóa bằng những dấu ấn đẹp và những cú “lội ngược dòng” ngoạn mục.

Doanh nghiệp 15 năm đồng hành cùng gia đình Việt và cộng đồng - 1

Tiên phong sáng tạo các giải pháp tài chính toàn diện

Một trong những dòng sản phẩm làm nên tên tuổi của Chubb Life Việt Nam và được khách hàng Việt đón nhận nhiều nhất là dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung với tên gọi ban đầu là “Kế hoạch Tài chính Trọn đời”, đã cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội và hiện đang chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Đặc biệt, doanh nghiệp này đã tạo nên những đột phá khi phát triển các giải pháp tài chính cho tương lai học vấn của con trẻ, như: Chubb Life - Tương Lai Hoàn Hảo; Hoạch định Tài chính Tương lai… với các quyền lợi bảo hiểm có lợi thế cạnh tranh cao so với nhiều sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường.

Chubb Life Việt Nam cũng liên tục “gây sốt” thị trường thời gian qua khi tiên phong giới thiệu các giải pháp bảo hiểm sức khỏe: Kế hoạch Tài chính dành cho cá nhân và gia đình với Quyền lợi Bảo hiểm Bệnh Nan Y; Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư - C Care với mức hỗ trợ chi phí điều trị ung thư lên tới 1 tỷ đồng… hoặc các sản phẩm dành cho người cao tuổi như "Kế hoạch Tài chính Trọn đời - Quyền lợi Cao niên Toàn diện", là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ duy nhất trên thị trường mở rộng độ tuổi tham gia bảo hiểm của Người được bảo hiểm lên đến 80 tuổi. Hiện nay, Công ty đã triển khai và cung cấp đầy đủ danh mục sản phẩm bảo hiểm bao gồm bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.

Cam kết vững chắc cho tương lai khách hàng

Tôn chỉ cho mọi hoạt động của Chubb Life Việt Nam trong suốt 15 năm qua là luôn giữ gìn và thực hiện mọi lời hứa với khách hàng. Lời hứa đó là chất lượng dịch vụ, sự đảm bảo về tiềm lực tài chính để trở thành “tấm lá chắn” cho khách hàng trước mọi bất trắc khó lường. Điều này đòi hỏi Công ty không ngừng nỗ lực về sản phẩm, dịch vụ cũng như vận hành kinh doanh hiệu quả để đem lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng - những người đã ủy thác niềm tin cho Chubb Life Việt Nam. Tính đến 31/3/2020, hơn 27.360 gia đình Việt đã được Chubb Life Việt Nam chi trả Quyền lợi Bảo hiểm với tổng số tiền khoảng 1.280 tỷ đồng, trong đó, đã có trường hợp được chi trả số tiền bảo hiểm lên tới 10 tỷ đồng. Đồng thời, gần nửa triệu gia đình Việt đang được Chubb Life Việt Nam bảo vệ, đồng nghĩa với hàng trăm nghìn cuộc sống được nâng đỡ, hàng nghìn con người hồi sinh từ bạo bệnh, bao ước mơ tương lai của con trẻ được vun đắp.

Theo Báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2019, Chubb Life Việt Nam liên tục duy trì năng lực tài chính vững mạnh của mình thông qua các chỉ số tài chính quan trọng. Với kết quả hoạt động kinh doanh tốt và quản lý vốn hiệu quả, các tỷ suất sinh lời của Công ty trong năm 2019 đều tăng cao so với năm trước, đảm bảo để Chubb Life Việt Nam có thể tiếp tục theo đuổi chiến lược phát triển bền vững dài hạn và phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Doanh nghiệp 15 năm đồng hành cùng gia đình Việt và cộng đồng - 2

Với những thành tích trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, ngày 22/5 vừa qua, Chubb Life Việt Nam đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể nói, chiến lược kinh doanh hiệu quả và danh mục sản phẩm ưu việt đã giúp Chubb Life Việt Nam trở thành công ty hiếm hoi đạt lợi nhuận từ năm hoạt động thứ 5 trở đi và kinh doanh có lãi trong suốt 11 năm liền. Công ty đều đặn thực hiện nghĩa vụ đóng góp vào ngân sách nhà nước thông qua thuế và các khoản khác, với số tiền trên 806 tỷ đồng và đầu tư trở lại cho nền kinh tế Việt Nam hơn 10.000 tỷ đồng.

Chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Câu chuyện đưa Chubb Life về Việt Nam 15 năm trước cũng bắt nguồn từ những day dứt của người đứng đầu doanh nghiệp – ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam, khi chứng kiến nhiều hoàn cảnh thương tâm trên khắp Việt Nam. Nhiều trẻ em bị tước đi quyền được đến trường, được hồn nhiên vui đùa cùng bè bạn. Đó cũng chính là mối duyên đưa doanh nghiệp này đến với những dự án thiện nguyện hỗ trợ giáo dục, để giúp con đường đến với tri thức của học sinh nghèo được dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp 15 năm đồng hành cùng gia đình Việt và cộng đồng - 3

Suốt 15 năm qua, Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation – International đã mang đến những dự án thiện nguyện hỗ trợ giáo dục, chắp cánh ước mơ đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2005 đến nay, quỹ “Cùng bạn Vượt sóng” của Chubb Life Việt Nam cùng Chubb Charitable Foundation - International đã đóng góp hơn 25 tỷ đồng cho các dự án xây dựng trường lớp mới với thành quả là 8 ngôi trường khang trang trên dải đất miền Trung nắng gió, chịu nhiều thiên tai, và trao nhiều suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Doanh nghiệp phát triển bền vững luôn phải duy trì sự hài hòa giữa những lợi ích kinh tế với tốc độ và chất lượng phát triển nguồn nhân lực, mức độ hài lòng của khách hàng, và đặc biệt là sự phát triển chung của cộng đồng nơi doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh. Đó cũng chính là mục tiêu phát triển bền vững mà Chubb Life Việt Nam luôn kiên định suốt 15 năm qua và trong hành trình dài sắp tới.

Trường Thịnh