Thứ Bảy 28/12/2013 - 14:43

Điều chưa biết trong vụ 40.000 người “sập bẫy” Tâm Mặt Trời

Một đường dây lừa đảo rộng khắp cả nước đã bị triệt phá, số tiền thiệt hại lên đến hàng trăm tỉ đồng với gần 40 ngàn người dính bẫy lừa của Cty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời (trụ sở chính số 15B đường Sông Đà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM).

Trong số các nạn nhân đã có những người dũng cảm đứng lên tố cáo những kẻ lừa đảo này. Họ là ai, hoàn cảnh và thân phận thế nào mà tuy bị đe dọa, hằn học và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng, vẫn vượt qua tất cả để tố cáo hành vi lừa đảo của Tâm Mặt Trời?
 
Nguyễn Hoàng Vũ (Tổng GĐ Cty Tâm Mặt Trời) lúc bị Bộ Công an bắt giữ.
Nguyễn Hoàng Vũ (Tổng GĐ Cty Tâm Mặt Trời) lúc bị Bộ Công an bắt giữ.

 

Rảnh rỗi, muốn kiếm thu nhập và… sập bẫy

 

Vào cuối năm 2012, khi Báo Lao Động liên tục đăng loạt bài điều tra về Cty đào tạo mua bán trực tuyến MB24 có hành vi lừa đảo bán hàng đa cấp, hàng chục ngàn người bị sập bẫy lừa, hàng trăm tỉ đồng bị chiếm đoạt, thì một nhóm (hơn 10 người) đã gửi đơn thư tố giác tội phạm đến Cơ quan điều tra và Báo Lao Động. Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, tương tự hành vi lừa đảo của MB24, chúng tôi tức tốc vào cuộc.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Trong đơn tố cáo, người viết đã có dòng chữ dặn dò rất cẩn thận là “hiện chúng tôi đang bị lãnh đạo Cty đe dọa, nên đề nghị nhà báo muốn tiếp xúc thì giữ bí mật và phải mang theo thẻ nhà báo để chứng minh, chúng tôi mới tiếp xúc…”. Nhận được thông tin khẩn cấp, người viết bài này tức tốc tìm đến địa chỉ ghi ở đơn thư. Bấm chuông một ngôi nhà khá bề thế ở quận Tân Bình, TPHCM, phải 15 phút sau cánh cửa mới mở he hé.

 

Một cái đầu phụ nữ thò ra chưa quá nửa, nhìn tôi từ đầu đến chân… rồi đóng sầm cửa lại, không nói nửa lời. Tôi lấy điện thoại gọi vào số ghi trong đơn tố giác. Cánh cửa lại mở, nhưng không chừa một khoảng trống cho tôi lách vào được. “Anh là nhà báo…?”, người phụ nữ hỏi, mắt săm soi tôi từ đầu đến chân. Sau khi tôi trình thẻ nhà báo và phải mất nửa giờ vặn hỏi đủ thứ, người phụ nữ mới để tôi vào nhà.

 

Chị là N.T.H, người đứng đơn tố giác, đại diện cho một nhóm nạn nhân của Cty cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời có trụ sở chính đặt tại TPHCM. Chị H bắt đầu câu chuyện của mình, của gia đình, người thân và bạn bè – những người cùng dính bẫy lừa của Tâm Mặt Trời. Đầu năm 2012, do không có việc làm, ở nhà một mình suốt ngày, chị H bắt đầu lang thang trên mạng Internet. Gặp lời quảng cáo đầy mật ngọt, kiếm thu nhập trên mức khá, cứ bỏ 6 triệu đồng mua một gian hàng trên mạng, thế là mua sắm hàng điện tử vô tư, với giá cực rẻ. Hàng mua được, mang bán lại kiếm lời bội số nhân. Cứ kéo thêm một người tham gia gian hàng ảo sẽ có hơn triệu đồng bỏ túi.

 

Tham gia vào hàng VIP thì có thưởng “nóng” lên đến hàng trăm triệu đồng. Chị H lao vào cuộc chơi như một con thiêu thân trước ngọn đèn giữa cánh đồng mênh mông tăm tối. Từ chồng, anh em trong gia đình cho đến bạn bè, chị H lôi kéo hơn chục người tham gia mạng mua bán ảo của Tâm Mặt Trời. Rồi hàng đống lời hứa hẹn trên mây, với số tiền thưởng cực lớn... Sau nhiều tháng trời, chị H bắt đầu ngộ ra rằng mình đã bị lừa. “Khi đọc Báo Lao Động, tôi thấy MB24 có cách làm ăn lừa đảo đang bị phanh phui cũng chẳng xa lạ gì như Tâm Mặt Trời”, chị nói.

 

Chị H đã dũng cảm làm đơn gửi đi các cơ quan chức năng tố cáo sự việc. Chị H kể lại: “Lúc đầu tôi cãi nhau với lãnh đạo Tâm Mặt Trời. Qua cuộc cãi vã kịch liệt này, nhận ra bản chất của họ là lừa đảo, nên tôi có nói là sẽ gửi đơn tố cáo nếu Cty không trả lại tiền cho tôi và nhóm của tôi. Tưởng họ sợ, ai dè họ quay ra đe dọa thẳng thừng. Họ còn dọa sẽ “xử” tôi, nếu tôi dám gửi đơn đến công an…”.

 

Qua những lời tố cáo của chị H, chúng tôi tiếp tục tìm hiểu và phát hiện ra rằng Cty Tâm Mặt Trời chính là Cty “mẹ” của một số Cty đa cấp lừa đảo khác, có cách thức hoạt động tương tự, mà điển hình là Cty cổ phần đào tạo mua bán trực tuyến MB24. Đối tượng Nguyễn Tuấn Minh vốn là giám đốc chi nhánh miền Bắc của Tâm Mặt Trời.

 

Trụ sở Cty “lừa đảo” Tâm Mặt Trời.
Trụ sở Cty “lừa đảo” Tâm Mặt Trời.

 

Khi thấy kiểu làm ăn của Tâm Mặt Trời thu lợi nhuận khổng lồ, không tốn công sức, nên Tuấn đã tách ra, cùng một số người khác thành lập và làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty MB24. Cũng như Tâm Mặt Trời có gần 40 ngàn người tham gia trên cả nước, thì MB24 có khoảng 50 chi nhánh khắp Việt Nam, lượng hội viên lên đến hàng chục vạn người và qua đó chúng đã chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng...

 

Trò lừa bị phanh phui!

 

Từng hành vi lừa đảo của Tâm Mặt Trời bị báo chí phanh phui, Cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TPHCM và nhiều tỉnh, thành khác vào cuộc. Thế là cuối năm 2012, những đường dây tội phạm lừa đảo mua bán hàng đa cấp trên mạng Internet đã bị triệt phá. Chiều ngày 12.12 vừa qua, VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng và chuyển cáo trạng ủy quyền công tố cho VKSND TPHCM để đưa ra TAND TPHCM xét xử 4 “lãnh đạo” Cty Tâm Mặt Trời, lừa đảo bán hàng đa cấp khắp cả nước, chiếm đoạt hơn 122 tỉ đồng.

 

Theo cáo trạng, Cty Cổ phần đầu tư Tâm Mặt Trời (có tên giao dịch là TamMatTroi Investment Corporation), trụ sở tại đường Sông Đà, phường 2, quận Tân Bình, TPHCM đã lừa đảo nhiều người trên khắp cả nước thông qua việc bán hàng đa cấp trên mạng Internet, 4 “lãnh đạo” Cty Tâm Mặt Trời gồm: Nguyễn Hoàng Vũ (ngụ quận 5, là Tổng giám đốc Cty), Thiên Sanh Trí (ngụ quận Phú Nhuận, là Phó tổng giám đốc), Đỗ Văn Hiền (ngụ quận Gò Vấp, là Chủ tịch HĐQT) và Lê Văn Đình (ngụ quận Bình Tân, là Phó chủ tịch HĐQT Cty) bị truy tố về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo Điều 226B, Bộ luật Hình sự.

 

Từ tháng 9.2009, những đối tượng này thành lập Cty Tâm Mặt Trời, đặt trụ sở tại quận Tân Bình, TPHCM, trong khi đó Cty hoạt động không phép và tự quảng bá là thành viên của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam. Cty Tâm Mặt Trời dùng 2 trang mạng là www.emt.vn và www.emt.com.vn, tự quảng bá là sàn thương mại điện tử, kêu gọi nhiều người trong cả nước mua gian hàng ảo theo hình thức đa cấp, như mỗi thành viên muốn tham gia, phải nộp 6 triệu đồng sẽ được sở hữu 1 gian hàng ảo vô thời hạn, hành vi lừa này đã được chị H tố cáo trong đơn thư.

 

Để lôi kéo người tham gia, Cty Tâm Mặt Trời “lừa” rằng mỗi hội viên sẽ được mua hàng điện tử ưu đãi với giá “cực rẻ” và được nhận những hứa hẹn hão huyền! Đặc biệt là Cty đưa ra “chính sách” hội viên nào lôi kéo càng nhiều người tham gia mua gian hàng ảo, thì được thưởng càng nhiều, như cứ lôi kéo được một người khác tham gia gian hàng ảo, thì người đi lôi kéo được Cty thưởng “nóng” ngay 1,5 triệu đồng/người.

 

Chính vì “sức hút” này, không chỉ nhiều người bị sập bẫy, mà còn lôi kéo theo nhiều người thân trong gia đình, bạn bè… cùng bị nạn. Chưa hết, với chiêu đánh vào tâm lý “thích oai” của nhiều người, Cty Tâm Mặt Trời còn tổ chức hội viên theo nhánh đa cấp, tự đặt ra cho các thành viên chức danh là “VIP 1, VIP 2, Trưởng nhóm”, tùy theo mức độ lôi kéo hội viên vào từng nhánh mà có mức thưởng phù hợp. Hàng Vip được Cty thưởng lên đến 100 triệu đồng/người.

 

Do vậy, rất đông người đã sập bẫy Cty Tâm Mặt Trời, mà cụ thể là gần 40.000 người tham gia vào tập đoàn đa cấp này, nhào vào mua gian hàng ảo bằng tiền thật, nhưng chỉ nhận… “tiền ảo”! Theo cáo trạng, Cơ quan điều tra Bộ Công an xác định, từ tháng 9.2010 đến tháng 10.2012, Cty Tâm Mặt Trời có đến 30 chi nhánh trên cả nước, bán được 23.348 gian hàng ảo, thu lợi bất chính hơn 122 tỉ đồng tiền thật.

 

Theo lời khai của 4 bị can, là 4 lãnh đạo chủ chốt của Tâm Mặt Trời, thì chỉ có một phần số tiền này được các đối tượng chia nhau, cụ thể Vũ, Hiền và Đình ăn chia khoảng 2,5 – 2,7 tỉ đồng/người, còn Trí được khoảng gần 700 triệu đồng. Còn lại số tiền 108 tỉ đồng, lãnh đạo Tâm Mặt Trời khai là đã sử dụng làm chi phí duy trì hoạt động của Cty cũng như phát triển hệ thống hội viên khắp nơi, như trả lương cho các giám đốc chi nhánh ở 30 tỉnh, thành khác nhau, thưởng cho những người có công tạo dựng nhánh hội viên theo hình thức đa cấp, thưởng cho hội viên cũ có công lôi kéo nhiều hội viên mới...

 

Tuy nhiên, theo Cơ quan điều tra, đây là số tiền mà nhóm lãnh đạo Cty Tâm Mặt Trời thu được từ việc lừa các hội viên, sử dụng vào mục đích tạo dựng hệ thống để tiếp tục chiếm đoạt tiền của chính các hội viên… Mặc dù các bị can khai báo không trực tiếp chiếm đoạt số tiền này, nhưng họ phải chịu trách nhiệm hình sự trên tổng số tiền lừa được là 122 tỉ đồng.

 

Cũng cuối năm 2012, MB24 đã bị triệt phá với hành vi lừa đảo tương tự như Tâm Mặt Trời, với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm tỉ đồng.

 

Với chiêu đánh vào tâm lý “thích oai” của nhiều người, Cty Tâm Mặt Trời còn tổ chức hội viên theo nhánh đa cấp, tự đặt ra cho các thành viên chức danh là “VIP 1, VIP 2, Trưởng nhóm”, tùy theo mức độ lôi kéo hội viên vào từng nhánh mà có mức thưởng phù hợp. Hàng VIP được Cty thưởng lên đến 100 triệu đồng/người.

 

Theo Phùng Bắc

Lao động
 
VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước
MỚI NHẤT
300 triệu đi SH: Đẳng cấp ở Việt Nam, đi dọn rác nước ngoài
300 triệu đi SH: Đẳng cấp ở Việt Nam, đi dọn rác nước ngoài

Theo khảo sát trực tuyến của Niesel trên 29.000 người tại 58 quốc gia toàn thế giới thì có tới 56% số người Việt Nam được hỏi cho biết sẽ sẵn sàng chi bộn tiền cho hàng hiệu.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:38

Sát Tết, giá dừa sáp từ 200.000 - 250.000 đồng/trái
Sát Tết, giá dừa sáp từ 200.000 - 250.000 đồng/trái

Hiện nhiều nhà vườn trồng dừa sáp ở huyện Cầu Kè (Trà Vinh) đang trong giai đoạn chăm sóc để dịp cuối năm có trái bán phục vụ thị trường Tết Nguyên đán - 2014 (khách hàng thường mua làm quà biếu).

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:31

Tỷ đô âm thầm chảy dưới băng giá BĐS
Tỷ đô âm thầm chảy dưới băng giá BĐS

Hàng loạt các thương vụ M&A trong lĩnh vực BĐS được thực hiện trong năm 2013 khiến thị trường này ngày càng trở nên hấp dẫn. Dự báo, xu hướng này tiếp tục sôi động trong thời gian tới khi có sự nhập cuộc của nhiều đối tác ngoại.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:10

Spa có ăn được không vậy?
Spa có ăn được không vậy?

Thương nhân viên ngân hàng quá. Ấy là cái cảm giác khi phải đau lòng nghe giới nhà băng than khóc trong dịp năm hết Tết đến. Nào là “chỉ mơ thưởng tết lấy hai triệu”. Rồi thì thưởng hẻo quá, phải hoãn du lịch. Phải “chui” vào khách sạn chứ không thể ở resort.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:58

Nguy cơ dân Việt Nam "ăn bánh ngon cạnh… nhà vệ sinh"
Nguy cơ dân Việt Nam "ăn bánh ngon cạnh… nhà vệ sinh"

Dù phát triển các khu công nghiệp có làm tăng thu nhập lên 4-5 lần đi chăng nữa nhưng với tình hình ô nhiễm như hiện nay thì không khác nào ăn chiếc bánh ngon bên toilet, sức khỏe giảm sút và chỉ số hạnh phúc của người Việt Nam cũng sẽ đi xuống. Đó là quan điểm của GS-TS Võ Thanh Thu, Trường đại học Kinh tế TP.HCM.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:53

Sòng bạc Singapore khủng nhất nhì thế giới
Sòng bạc Singapore khủng nhất nhì thế giới

Sau hai thế kỷ cấm đoán, cuối cùng chính quyền Singapore cũng lao vào cuộc chạy đua trong lĩnh vực kinh doanh sòng bạc. Cuối tháng 6/2012, đảo quốc Sư tử đã khai trương một quần thể giải trí bao gồm một casino khổng lồ, công viên tái tạo và khách sạn hạng sang với chi phí xây dựng lên đến 5,7 tỉ USD.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 12:09

Chủ nợ nhà máy vàng lớn nhất Việt Nam nói gì?
Chủ nợ nhà máy vàng lớn nhất Việt Nam nói gì?

Chủ nợ lớn nhất tại Phước Sơn của Cty TNHH Vàng Phước Sơn cho biết, Cty TNHH Vàng Phước Sơn đã bội ước với Cty Quảng An và người dân khi lần lượt hứa hẹn trả nợ nhưng không thanh toán.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 12:01

Thưởng tết: người trăm triệu, kẻ trăm nghìn
Thưởng tết: người trăm triệu, kẻ trăm nghìn

(Dân trí) - Sáng 28/12 ông Nguyễn Thanh Xuân - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cần Thơ cho biết, Sở này vừa có báo cáo gửi Cơ quan chủ quản về tình hình tiền lương, thưởng tết dương lịch, tết nguyên đán 2014. Mức tiền thưởng cao nhất ở Cần Thơ là 186 triệu đồng.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 11:32

Samsung giúp Thái Nguyên giành giải "quán quân" hút vốn FDI
Samsung giúp Thái Nguyên giành giải "quán quân" hút vốn FDI

(Dân trí) - Nhờ hai dự án Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên của nhà đầu tư Singapore và Samsung Electro-mechanics Việt Nam của nhà đầu tư Hàn Quốc, Thái Nguyên đã thu hút được 3,4 tỷ USD, chiếm 15,7% vốn đăng ký.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 10:45

EVN thu hàng tỷ USD nhờ... thoái vốn
EVN thu hàng tỷ USD nhờ... thoái vốn

(Dân trí) - Chỉ trong giai đoạn cuối năm, EVN đã thoái vốn và chuyển nhượng vốn thành công khỏi ABBank, Bảo hiểm Toàn cầu và các doanh nghiệp khác như Thủy điện Thác Bà, Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh...thu về hàng trăm tỷ đồng.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 10:17

Giá vàng tuần đầu năm mới có thể đi lên
Giá vàng tuần đầu năm mới có thể đi lên

(Dân trí) - Sau khi sụt nhẹ trong phiên đầu tuần, giá vàng thế giới tuần qua đã phục hồi trong các phiên tiếp theo để đi lên 0,9%. Trong tuần đầu năm mới, các chuyên gia nhận định có thể giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 06:59

10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật 2013
10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật 2013

(Dân trí) - Kinh tế thế giới năm 2013 đã có những diễn biến tương đối thuận lợi khi đà phục hồi tại những thị trường quan trọng nhất tiếp tục tăng tốc. Dù vậy không phải không có những khoảng lặng. Sau đây là 10 sự kiện tiêu biểu của kinh tế thế giới năm qua.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 05:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Tuần sau sẽ đấu thầu 20.000 lượng vàng "Nhà nước"
Tuần sau sẽ đấu thầu 20.000 lượng vàng "Nhà nước"

(Dân trí) - Sáng 31/12, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức phiên đấu thầu vàng miếng thứ 76 với khối lượng chào bán là 20.000 lượng. Giá tham chiếu để tính giá trị đặt cọc 34,9 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 02:10

Hàng giảm giá xuống đường
Hàng giảm giá xuống đường

Cứ vào thời điểm cuối năm ở TP HCM, hàng giảm giá đồng loạt... xuống đường. Người bán kẻ mua đông nghẹt từng tuyến phố. Phân khúc hàng giá bèo được tiêu thụ nhiều nhất.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 11:10

80 chi nhánh ngân hàng tại TP. HCM thua lỗ
80 chi nhánh ngân hàng tại TP. HCM thua lỗ

Trong năm 2013, có 80 chi nhánh trên tổng số 378 chi nhánh của các tổ chức tín dụng hoạt động trên địa bàn TP.HCM vẫn thua lỗ.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 11:00

Vụ 12 tấn bò ngoại hết đát 2 năm: Chủ hàng xuất hiện
Vụ 12 tấn bò ngoại hết đát 2 năm: Chủ hàng xuất hiện

Chiều 27/12, ông Hoàng Phan Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Nhất Nguyên Phương, chủ lô hàng thịt bò ngoại hết hạn sử dụng bị tạm giữ tại kho Nhan Lý (đường Trần Đại Nghĩa, huyện Bình Chánh, TP HCM), đã đến kho làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 10:00

Vàng lại giảm giá!
Vàng lại giảm giá!

(Dân trí) - Sáng nay 28/12, giá vàng trong nước đồng loạt giảm gần 100.000 đồng/lượng, xuống sát mức 35 triệu đồng/lượng. Với mức giá điều chỉnh giảm đó, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới 4,2 triệu đồng/lượng.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 09:30

Thị trường căn hộ: Đắt khách nếu nói thật, làm thật
Thị trường căn hộ: Đắt khách nếu nói thật, làm thật

Cuối năm, thị trường căn hộ càng khởi sắc rõ nét. Nhiều chương trình mở bán thu hút rất đông khách hàng quan tâm nên tính thanh khoản của thị trường bất động sản cải thiện. Khách cấp tập bỏ tiền mua căn hộ ở những dự án có tiến độ thi công tốt và sắp hoàn thiện.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 09:01

Sếp phó EVN: Xây bể bơi, sân tennis là có!
Sếp phó EVN: Xây bể bơi, sân tennis là có!

(Dân trí) - Ông Đinh Quang Tri khẳng định, do các hạng mục này ở Nhiệt điện Cần Thơ mới hoàn thành hồi tháng 5 nên chưa đưa vào giá thành, dự kiến lấy từ nguồn quỹ phúc lợi. Nhưng về nguyên tắc là được phép hạch toán nhà ở vận hành của công nhân vào giá thành.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 08:41

Quà Tết thời khốn khó
Quà Tết thời khốn khó

Gần một tháng nữa đến Tết Giáp Ngọ, nhưng thị trường quà Tết đã vào mùa sôi động. Tuy nhiên, năm nay do kinh tế khó khăn, những món quà Tết bình dân, độc và lạ giá phải chăng được người mua săn lùng.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 08:19

Rau quả Trung Quốc ồ ạt đổ về các chợ
Rau quả Trung Quốc ồ ạt đổ về các chợ

Cuối năm, các loại rau củ quả có nguồn gốc Trung Quốc lại ồ ạt dội về các chợ trên địa bàn thành phố. Từ chợ đầu mối Long Biên đến Dịch Vọng Hậu sau đó được đưa đi khắp nơi nhưng chất lượng thì khó kiểm soát.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 08:03

Dân công sở, làm đặc sản tại gia kiếm tiền Tết
Dân công sở, làm đặc sản tại gia kiếm tiền Tết

Hơn một tuần nay, cứ tan giờ công sở là chị Lê Tuyết Mai ở ngõ 20 Hồ Tùng Mậu (Cầu Giấy, Hà Nội) lại đảo qua chợ để mua thêm nguyên liệu về làm mứt Tết. Chị chỉ là một trong những người vừa đi làm, vừa tất tả làm hàng Tết kiếm thêm.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 07:11

Những chuyện lạ chỉ có ở Trung Quốc
Những chuyện lạ chỉ có ở Trung Quốc

(Dân trí) - Trong thập kỷ qua, kinh tế của Trung Quốc liên tục phát triển mạnh. Cùng với đó, ở nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới này cũng xuất hiện những chuyện “có một không hai”.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 07:06

Đà Nẵng: Thưởng Tết cao nhất là 172 triệu đồng/người
Đà Nẵng: Thưởng Tết cao nhất là 172 triệu đồng/người

(Dân trí) - Kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng có mức thưởng thấp nhấp là 500 ngàn đồng/người, cao nhất là 172 triệu đồng/người.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 07:01