Diễn biến trái chiều, thanh khoản sàn HoSE cải thiện

(Dân trí) - Thị trường đóng cửa phiên đầu tuần với diễn biến trái chiều của chỉ số hai sàn. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ trở lại, trong khi HNX-Index để tuột mất số điểm có được trong phiên cuối tuần trước. Thanh khoản sàn HoSE cải thiện nhờ 6 triệu cp VNM được khớp thỏa thuận.

Sàn HoSE mở cửa phiên giao dịch đầu tuần khởi sắc trở lại về cả chỉ số lẫn thanh khoản. Chỉ số VN-Index có lúc tăng hơn 3,5 điểm lên 436,95 điểm khi các mã có vốn hóa lớn như BVH, MSN, VIC, VCB, SSI… khởi sắc trở lại.

 

Thanh khoản sàn HoSE cũng tăng vọt lên 7 triệu đơn vị, xấp xỉ 750 tỷ đồng chỉ sau đợt khớp lệnh đầu tiên.

 

Trong đó, có đến 6,34 triệu cổ phiếu của VNM được khớp thỏa thuận do mã này được nới room sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài từ 46% lên 49%.

 

Sau 9h30, giao dịch chậm lại. Tuy nhiên, VN-Index vẫn được hỗ trợ từ các mã chủ chốt nên vẫn duy trì được mức tăng nhẹ.

 

Chốt phiên, VN-Index tăng 0,85 điểm, lên 434,25 điểm, tương đương tăng 0,2%.

 

Thanh khoản phiên này cải thiện rõ nét với 25,5 triệu đơn vị được khớp lệnh đạt 1061,87 tỷ đồng.

 

Toàn sàn có 103 mã tăng giá, trong đó chỉ có 14 mã tăng trần; 110 mã giảm giá (24 mã kịch sàn).

 

SSI đóng cửa ở mức 18.800 đồng/cổ phiếu và có đến 787 ngàn đơn vị được khớp lệnh - dẫn đầu thanh khoản toàn sàn HoSE về cả khối lượng lẫn giá trị. Tiếp đến là ITA, STB, REE, PET…

 

Mã VHG, TNC, PNJ, COM, HAX…là những mà có mức tăng giá nhiều nhất. Trong khi đó, các mã giảm giá mạnh nhất là DXG, D2D, HDC, PNC, KSB…

 

Trong khi đó, bên sàn Hà Nội, thị trường mở cửa tăng nhẹ nhờ một số mã chủ chốt như KLS, SCR tăng. Tuy nhiên, giao dịch lình xình kéo chỉ số này chốt phiên giảm 0,15 điểm, đóng cửa ở mức 75,63 điểm.

 

Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, với 24,3 triệu đơn vị được khớp lệnh, đạt 293,63 tỷ đồng.

 

Toàn sàn có 83 mã tăng (19 mã trần), 105 mã giảm (23 mã sàn).

 

KLS tiếp tục dẫn đầu thanh khoản sàn HNX với 3,2 triệu đơn vị được khớp lệnh. Tiếp đó là SCR với 2,1 triệu cp. PVX, VND, DCS mỗi mã đều có hơn 1 triệu cp được trao tay.

 

Theo nhận định của CTCK SSI, tuần cuối tháng 6 này sẽ hé lộ nhiều hơn thông tin kết quả kinh doanh của các công ty. Do đó, xu hướng đi ngang có thể là xu hướng chủ đạo trong tuần này.

 

FPTS cũng dự đoán, trong bối cảnh thông tin đa chiều và phân hóa mạnh thì sự thận trọng sẽ còn tiếp tục và tạo sự trạng thái lình xình và đi ngang đối với sự vận động của VN-Index.

 

Nhật Linh

Đang được quan tâm