Thứ bảy, 02/07/2016 - 15:15

Địa phương than khó vì định mức 2 xe công

Dân trí

Phản ánh với lãnh đạo Bộ Tài chính, đại diện thành phố Hà Nội cho hay, theo quy định hiện hành, mỗi sở, ban, ngành chỉ được trang bị tối đa 2 xe ô tô công, điều này khiến các đơn vị ở Hà Nội gặp khó.

Ông Nguyễn Doãn Toản muốn nâng gấp đôi định mức xe công cho các sở ban ngành trên địa bàn
Ông Nguyễn Doãn Toản muốn nâng gấp đôi định mức xe công cho các sở ban ngành trên địa bàn

Phát biểu tại hội nghị sơ kết ngành tài chính diễn ra sáng nay (2/7/2016), ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho biết, theo quy định hiện tại, mỗi sở, ban, ngành chỉ được trang bị tối đa 2 xe ô tô, điều này khiến các đơn vị ở Hà Nội gặp khó.

Ông Toản cho rằng, địa bàn Hà Nội rộng với khối lượng công việc lớn, các sở, ban, ngành qua đó phải đi cơ sở nhiều để xử lý công việc. Bởi vậy, việc trang bị 2 xe là tối đa cho các đơn vị theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội là “khó”.

Ông Toản cũng kiến nghị Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ mong có cơ chế đặc thù để mỗi sở, ban, ngành có thể được trang bị 4 xe, gấp đôi so với quy định hiện tại.

Cùng quan điểm với đại diện Hà Nội, ông Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng cho rằng, nếu trên địa bàn Hà Nội có nhiều taxi mà còn gặp khó với định mức xe công thì với “tỉnh lẻ” như Quảng Nam, phương tiện công vốn hạn chế thì việc điều chỉnh định mức càng cần thiết.

Liên quan đến vấn đề xe công, tại cuộc họp báo cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, hiện cơ quan này chưa có được con số cuối cùng về kết quả công tác thanh lý 264 xe công. Thẩm quyền quyết định thanh lý xe thuộc lãnh đạo của các đơn vị sử dụng xe công và hoạt động thanh lý này có quy trình chặt chẽ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên "nếu muốn mua xe công thanh lý sẽ phải mua theo kênh nào?", đại diện Cục Quản lý công sản cho biết, những người quan tâm có thể tham khảo thông tin bán đấu giá tài sản công trên các website của các bộ, ngành, địa phương.

Bích Diệp

Đáng quan tâm
Mới nhất