ĐHĐCĐ Nam A Bank: Thông qua nghị quyết tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Dân trí Bên cạnh mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, Đại hội đồng Cổ đông Ngân hàng Nam Á còn đặt ra 2 mục tiêu chính trong năm 2017 là tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, nhằm tạo thêm nguồn vốn trung, dài hạn và mở rộng mạng lưới giao dịch.
>>Người cũ của DongA Bank đặt chân vào HĐQT PNJ
>>Vietcombank bầu bổ sung 3 thành viên vào hội đồng quản trị

Sáng nay 28/4, Ngân hàng Nam Á (Nam A Bank) đã tiến hành Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên lần thứ 25, đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng cho lộ trình phát triển năm 2017; trong đó, nhấn mạnh đến việc tăng vốn điều lệ và kế hoạch mở rộng mạng lưới.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2016, bà Lương Thị Cẩm Tú, Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết, hiện thực hóa cho mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, năm 2016, Nam A Bank có những bước tiến khả quan. Tính đến ngày 31/12/2016, tổng tài sản ngân hàng này tăng hơn 20% so với đầu năm; huy động vốn thị trường tăng 40%; dư nợ tín dụng tăng hơn 15%, trong đó, tín dụng cá nhân tăng đến 52%; số lượng thẻ tín dụng phát hành tăng gần 70%...

Bên cạnh đó, công tác quản lý rủi ro của Nam A Bank cũng được kiểm soát chặt chẽ với tỉ lệ nợ xấu dưới mức 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nam A Bank cũng đã chủ động trích lập dự phòng giúp nâng cao chất lượng tín dụng và kiểm soát rủi ro.

Nam A Bank thông qua mục tiêu tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng
Nam A Bank thông qua mục tiêu tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Cũng trong năm qua, nhà băng này đã mở rộng mạng lưới thành công với 9 điểm giao dịch mới và hoàn thành 100% kế hoạch đồng bộ hình ảnh trụ sở kinh doanh theo phương châm “Ngân hàng đẹp - Dịch vụ tốt” vào đầu năm 2017.

Bà Lương Thị Cẩm Tú nhận định, trong năm nay, tình hình hoạt động ngành ngân hàng tiếp tục ổn định, tích cực dưới sự điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Do đó, kế hoạch năm 2017, Nam A Bank đặt mục tiêu đạt tổng tài sản đạt 50.000 tỷ đồng, tăng 17%, huy động vốn đạt 41.000 tỷ đồng, tăng 20%, tăng trưởng tín dụng đạt 32.000 tỷ đồng, tăng 33% nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ tăng trưởng tín dụng hàng năm theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Bên cạnh mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, ĐHĐCĐ ngân hàng này còn đặt ra 2 mục tiêu chính trong năm 2017 là tăng vốn điều lệ và mở rộng mạng lưới. Theo đó, đại hội đã thông qua mục tiêu tăng vốn điều lệ từ 3.021 tỷ đồng (tính thời điểm ngày 31/12/2016) lên 5.000 tỷ đồng. "Xét ở khía cạnh vi mô, điều này giúp tạo thêm nguồn vốn trung và dài hạn nhằm tài trợ cho các hoạt động cấp tín dụng. Trong khi đó, ở khía cạnh vĩ mô, việc tăng vốn điều lệ là tiền đề giúp ngân hàng mở rộng quy mô, nâng cao năng lực tài chính để tăng khả năng cạnh tranh không chỉ đối với các tổ chức tín dụng trong nước mà còn trong khu vực", bà Cẩm Tú nói.

Ngoài ra, năm 2017, Nam A Bank hướng đến mục tiêu là ngân hàng bán lẻ hàng đầu và định vị lại thương hiệu bằng việc ra mắt logo mới...

Phần thảo luận của ĐHĐCĐ khá nhẹ nhàng khi cổ đông chỉ dành những lời "có cánh" dành cho HĐQT. Cổ đông Nguyễn Minh cho rằng, ngân hàng phát triển không quá lớn nhưng cổ đông yên tâm. Cổ đông này đề nghị Nam A Bank đầu tư thêm hệ thống máy ATM vì thời gian qua chưa đầu tư nhiều. Đồng thời, ngân hàng này cần phát triển thêm mạng lưới phòng giao dịch để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Cổ đông đại diện công ty Thành Công cho biết, năm 2016 có một số ngân hàng xảy ra sự cố làm mất tiền trong tài khoản của khách hàng. Nguyên nhân có thể do hệ thống công nghệ kém, cán bộ có tiêu cực. Dù ở Nam A Bank chưa xảy ra vấn đề này nhưng không vì thế mà lơ là trong công tác quản lý chung và công tác quản lý rủi ro nói riêng.

ĐHĐCĐ diễn ra khá nhẹ nhàng khi cổ đông chỉ dành những lời có cánh cho HĐQT
ĐHĐCĐ diễn ra khá nhẹ nhàng khi cổ đông chỉ dành những lời "có cánh" cho HĐQT

Về trích lập dự phòng, ông Trần Ngô Phúc Vũ, Phó Chủ tịch HĐQT Nam A Bank cho biết, trong năm 2016, lợi nhuận của Nam A Bank đạt 470 tỷ đồng và trích lập dự phòng 430 tỷ đồng. Việc trích lập dự phòng với số tiền như trên nhằm giúp ngân hàng phát triển bền vững. Cơm không ăn thì gạo còn đó. Đến năm 2020, chúng ta sẽ... hái quả ngọt", ông Vũ nói.

Phát biểu tại đại hội, ông Võ Văn Thuần, Phó Cục trưởng Cục Thanh tra, Giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, đứng về góc độ quản lý, thời gian qua, dù tổng tài sản ngân hàng còn thấp nhưng đã có lộ trình phát triển khả quan.

Ông Thuần cũng cho rằng, hiện hoạt động của các ngân hàng còn nhiều khó khăn nên phải trích lập dự phòng rủi ro cao dẫn đến lợi nhuận có thấp đi so với kế hoạch đã đề ra và ảnh hưởng tới việc chia cổ tức cho cổ đông. Khi nào xử lý ngân hàng xử lý xong những tồn đọng thì phần trích lập ấy sẽ trở về phần thu nhập. "Đây là phần "của để dành" chứ không mất đi", ông Thuần nói.

Công Quang

MỚI NHẤT
Phó Thủ tướng họp khẩn tháo gỡ khó khăn cho chăn nuôi lợn
Phó Thủ tướng họp khẩn tháo gỡ khó khăn cho chăn nuôi lợn

(Dân trí) - Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh giá thịt lợn ngày càng xuống thấp, khiến các hộ chăn nuôi đứng trước nguy cơ phá sản.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 04:00

Khắp nơi lập lò mổ: Cả họ đụng lợn, cả làng ăn thịt "giải cứu"
Khắp nơi lập lò mổ: Cả họ đụng lợn, cả làng ăn thịt "giải cứu"

Không trông chờ thương lái đến thu mua, cũng không trông chờ giá thịt lợn có thể quay đầu tăng trở lại, một số hộ chăn nuôi đang tự mổ lợn đem ra vỉa hè Hà Nội bán lẻ để cắt lỗ trước khi bị “lợn ăn hết sạch vốn liếng”.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:30

Nhà không giấy tờ cũng… đắt như tôm tươi!
Nhà không giấy tờ cũng… đắt như tôm tươi!

Giá nhà đất ở các quận/huyện vùng ven TP.HCM đang nhảy múa từng ngày. Đáng chú ý là không chỉ nhà đất có giấy tờ hợp pháp mới lên cơn sốt mà đất còn mập mờ về pháp lý, chưa có giấy tờ pháp lý… cũng đắt như tôm tươi!

Thứ sáu, 28/04/2017 - 04:24

Chủ đầu tư địa ốc tuyên bố phạt môi giới "chào" khách qua điện thoại 100 triệu đồng
Chủ đầu tư địa ốc tuyên bố phạt môi giới "chào" khách qua điện thoại 100 triệu đồng

(Dân trí) - Mức phạt được đưa ra đối với những đại lý, cộng tác viên vi phạm sẽ lên tới 100 triệu đồng. Thậm chí chủ đầu tư này cũng tuyên bố sẵn sàng chấm dứt hợp đồng đại lý, hoặc đưa ra cơ quan chức năng yêu cầu xử lý.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 03:00

Cristiano Ronaldo: “Nhà của tôi ở Việt Nam”
Cristiano Ronaldo: “Nhà của tôi ở Việt Nam”

Từ ngày 27 – 30/4/2017, tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, đại diện Empire Group cùng các khách mời và đối tác chiến lược đã tham gia hành trình “Cocobay Global Lifestyle” nhân dịp ra mắt tòa tháp đôi có cầu pha lê cao nhất thế giới - Cocobay Towers thuộc Tổ hợp Du lịch và Giải trí Cocobay Đà Nẵng.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 02:29

Hộ kinh doanh không muốn "lớn" thành doanh nghiệp vì... sợ thanh tra
Hộ kinh doanh không muốn "lớn" thành doanh nghiệp vì... sợ thanh tra

(Dân trí) - “Hộ kinh doanh ngại chuyển đổi sang DN vì phải bổ sung nhân lực, hồ sơ, kế toán phát sinh nhiều chi phí. Thậm chí nhiều chủ hộ kinh doanh e ngại gây đảo lộn hoạt động, thường xuyên bị thanh tra, kiểm tra”.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 02:15

SHB đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 50% so với năm 2016, chi cổ tức 9%
SHB đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 50% so với năm 2016, chi cổ tức 9%

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông lần thứ 25 với các cổ đông đại diện cho 697.293.250 cổ phần, chiếm 62,3% tổng số vốn cổ phần có quyền tham dự đại hội.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 02:11

Mở rộng nhiều tuyến đường nghìn tỷ, bất động sản Thanh Xuân tăng giá mạnh
Mở rộng nhiều tuyến đường nghìn tỷ, bất động sản Thanh Xuân tăng giá mạnh

Hàng loạt dự án căn hộ tại khu vực Thanh Xuân đang tăng giá khá mạnh khi các tuyến đường quan trọng sắp hoàn thành nâng cấp mở rộng.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 02:07

Xử lý Đạm Ninh Bình “kẹt cứng” vì hợp đồng EPC với nhà thầu Trung Quốc
Xử lý Đạm Ninh Bình “kẹt cứng” vì hợp đồng EPC với nhà thầu Trung Quốc

(Dân trí) - Được giao phải trình hồ sơ quyết toán trong quý I/2017, tuy nhiên cho đến nay, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đạm Ninh Bình đã phải nhận khuyết điểm và xin hoãn đến cuối quý II do vẫn còn vướng mắc tới 10 vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng EPC với nhà thầu Hoàn Cầu (Trung Quốc).

Thứ sáu, 28/04/2017 - 02:00

Đại sứ Phạm Sanh Châu nói về “nước uống Việt Nam” trên bàn UNESCO
Đại sứ Phạm Sanh Châu nói về “nước uống Việt Nam” trên bàn UNESCO

Ông Phạm Sanh Châu đã hoàn tất phỏng vấn vị trí Tổng giám đốc UNESCO tại trụ sở UNESCO ở Paris vào ngày 27/4.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 01:56

Tạm giữ hơn 130 kg thịt heo không qua kiểm dịch
Tạm giữ hơn 130 kg thịt heo không qua kiểm dịch

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 28/4, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bạc Liêu đã bắt quả tang một điểm kinh doanh thịt heo không có giấy phép kiểm dịch của cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 01:00

Ngọn lửa nào đang làm hồi sinh Usilk?
Ngọn lửa nào đang làm hồi sinh Usilk?

Vào thời điểm 2009, Usilk City với những nét đặc trưng riêng biệt từ không gian mở, cảnh quan hiện đại, thiết kế quy hoạch thân thiện môi trường từng được xem là điểm nhấn nghệ thuật, một dải lụa yêu kiều của bất động sản (BĐS) khu vực phía Tây Hà Nội.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 12:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Tiếp hợp kinh doanh trong kỷ nguyên số
Tiếp hợp kinh doanh trong kỷ nguyên số

Sự kiện mang tên "Sự Tiếp hợp Kinh doanh trong Kỷ nguyên Kỹ thuật số" do MobiFone phối hợp cùng IDC Việt Nam tổ chức ngày 26/04 đã mang đến cho các nhà quản lý cấp cao và chủ doanh nghiệp những thông tin hữu ích để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cũng như khả năng tiếp cận khách hàng trong kỷ nguyên số.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 12:00

Người cũ của DongA Bank đặt chân vào HĐQT PNJ
Người cũ của DongA Bank đặt chân vào HĐQT PNJ

(Dân trí) - Ông Lê Trí Thông, nguyên là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP DongA Bank, người từng được kỳ vọng thay thế ông Trần Phương Bình tại nhà băng này đã được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT PNJ nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 12:00

Vietcombank bầu bổ sung 3 thành viên vào hội đồng quản trị
Vietcombank bầu bổ sung 3 thành viên vào hội đồng quản trị

(Dân trí) - Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Vietcombank tiết lộ với cổ đông, Vietcombank đã được cấp phép thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào; đồng thời nghiên cứu thành lập văn phòng đại diện tại NewYork, chi nhánh ngân hàng con tại Australia...

Thứ sáu, 28/04/2017 - 11:50

Khu căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln – món hời lớn cho nhà đầu tư
Khu căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln – món hời lớn cho nhà đầu tư

Tập đoàn Trung Thủy vừa giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln tọa lạc ngay mặt đường Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Dự án này được giới đầu tư đánh giá cao về tiềm năng giá trị lẫn tính thanh khoản.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 11:28

Nghề truyền tải điện: Vinh quang và nhiều nước mắt
Nghề truyền tải điện: Vinh quang và nhiều nước mắt

Từng nghe nhiều về nỗi vất vả, gian truân mà người thợ điện phải trải qua, nhưng kỳ thực, có theo chân các anh, được tận mắt chứng kiến công việc thường ngày các anh làm mới thấy cái nghiệp này khắc nghiệt đến nhường nào.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 11:12

VIAGS đạt nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài
VIAGS đạt nhiều giải thưởng về chất lượng dịch vụ mặt đất tại sân bay Nội Bài

Công ty Dịch vụ Mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS, thành viên của Vietnam Airlines) vừa đạt nhiều giải thưởng về chất lượng phục vụ mặt đất tại sân bay quốc tế Nội Bài do các hãng hàng không danh tiếng trên thế giới bình chọn và trao tặng.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 10:59

ABBANK chi trả cổ tức 3,8% bằng tiền mặt
ABBANK chi trả cổ tức 3,8% bằng tiền mặt

Ngày 27/04, tại TPHCM, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2017. Đại hội đã thông qua việc chi trả cổ tức 3,8% bằng tiền mặt.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 10:00

Nếu có hơn 2 triệu đồng, tôi sẽ mua máy làm mát trong mùa hè
Nếu có hơn 2 triệu đồng, tôi sẽ mua máy làm mát trong mùa hè

Vài năm gần đây, không khí mùa hè càng trở nên oi ả và khó chịu. Điều này kéo theo hệ lụy là khiến cho rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em và người già mắc nhiều chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:59

Masan PQ đồng hành cùng chương trình an sinh xã hội huyện Phú Quốc
Masan PQ đồng hành cùng chương trình an sinh xã hội huyện Phú Quốc

Công ty Cổ Phần Ma San PQ đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho chương trình An sinh Xã hội huyện Phú Quốc.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:55

Dự án Home City: Chủ đầu tư mở lối đi 177 Trung Kính theo giờ
Dự án Home City: Chủ đầu tư mở lối đi 177 Trung Kính theo giờ

(Dân trí) - Chủ đầu tư dự án Home City là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính vừa cho biết, trong khi chờ hoàn thiện đường quy hoạch theo lối Nguyễn Chánh, chủ đầu tư sẽ mở lối đi tạm phía 177 Trung Kính phục vụ cư dân Home City đi theo giờ.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:46

Giá vàng bật tăng sau 3 phiên giảm
Giá vàng bật tăng sau 3 phiên giảm

(Dân trí) - Giá vàng giao tháng 6 tăng 1,7 USD, tương đương 0,1%, lên mức 1.265,9 USD/ounce. Phiên trước đó, giá vàng đóng cửa tại 1.264,2 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 10/4.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 09:03

Phía sau chuyện bán nhà ưu đãi cho nhân viên…
Phía sau chuyện bán nhà ưu đãi cho nhân viên…

Giảm giá từ 8 - 10% so với giá niêm yết, được hỗ trợ lãi vay, thậm chí có thể trả lại nếu không muốn mua nữa… là những gì mà một chủ đầu tư đang áp dụng đối với những người đang làm việc tại doanh nghiệp này.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:00