Đầu tư 70 triệu USD cho “tứ giác vàng” tại trung tâm TPHCM

(Dân trí) - Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn cao cấp tại khu tứ giác Lê Lợi - Nguyễn Huệ - Đồng Khởi - Nguyễn Thiệp (quận 1, TPHCM) có tổng diện tích sử dụng hơn 5.160m2 với vốn đầu tư dự kiến khoảng 70 triệu USD.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

* Ngân hàng Trung ương Nga tung USD để cứu tỷ giá đồng Rúp

* Xuất khẩu dệt may dự kiến đạt 24,5 tỷ USD năm 2014

* Hà Nội chính thức thu hồi biệt thự cấp cho ông Nghiên

* Ban hành chế độ kiểm tra, giám sát đối với doanh nghiệp nhà nước

* 3 tập đoàn Nhật Bản đầu tư vào Sen Đỏ

* Tổng Thanh tra nói về 3 năm “dậm chân” trong bảng xếp hạng tham nhũng

UBND TPHCM vừa có tờ trình số 6353/TTr-UBND gửi đến kỳ họp thứ 16 HĐND TPHCM khóa VIII để được xem xét thông qua việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đất Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp. Đây được mệnh danh là “khu đất vàng” nằm ngay trung tâm quận 1, TPHCM.

Theo báo cáo của Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM, khu tứ giác Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Đồng Khởi – Nguyễn Thiệp được giới hạn bởi đường Lê Lợi (lộ giới 56m), đường Nguyễn Huệ (lộ giới 64m), đường Đồng Khởi (lộ giới 20m) và đường Nguyễn Thiệp (lộ giới 10m). Khu tứ giác này có khả năng tiếp cận lưu thông xe từ các trục đường chính vào bên trong khu đất.

Khu tứ giác vàng tại trung tâm quận 1, TPHCM

Khu tứ giác vàng tại trung tâm quận 1, TPHCM

Khu đất này có tổng diện tích sử dụng 5.160,3m2. Với hiện trạng là khu nhà ở tư nhân kết hợp thương mại dịch vụ nhỏ lẻ. Khu vực dự án có 129 hộ dân (với tổng diện tích sử dụng đất là 1.461,3m2) bị ảnh hưởng bởi dự án.

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu đất được quy hoạch là Trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và khách sạn cao cấp, chiều cao 30m (8 tầng), mật độ xây dựng 80%, hệ số xây dựng 6. Vốn đầu tư cho dự án này dự kiến khoảng 70 triệu USD, trong đó vốn góp thực hiện dự án là 36 triệu USD. Hình thức đầu tư, 100 vốn ngoài ngân sách.

Sau khi được HĐND TPHCM chấp thuận thông qua, UBND TP sẽ chính thức công bố dự án và tiến hành thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Trong ngày đầu tiên của kỳ họp thứ 16, UBND TPHCM cũng có tờ trình số 6284/TTr-UBND về kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2015 nguồn vốn ngân sách nhà nước của thành phố. Theo đó, đầu tư xây dựng cơ bản năm 2015 của TPHCM là 15.923 tỷ đồng. So với dự kiến nhu cầu đầu tư từ ngân sách thành phố thì khả năng cân đối nguồn vốn của thành phố trong năm 2015 chỉ đáp ứng được khoảng 83,43%.

Trong năm 2015, TPHCM sẽ đầu tư cho 407 dự án, trong đó có 311 dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước của thành phố và 96 dự án đầu tư trường mầm non dự kiến thực hiện theo cơ chế huy động vốn.

Công Quang

 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”
Đang được quan tâm