Dấu ấn trách nhiệm với cộng đồng bên cạnh các dự án tỷ đô

(Dân trí) - Đầu tư tại Việt Nam từ năm 2008, bên cạnh tổng vốn đầu tư gần 19 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại, dấu ấn về Samsung còn là hành trình thực hiện trách nhiệm với cộng đồng suốt 14 năm qua.

Chuỗi sự kiện vì cộng đồng kỷ niệm ngày thành lập

Lễ kỷ niệm thành lập 9 năm của nhà máy Samsung Thái Nguyên SEVT được đánh dấu bằng một hoạt động ý nghĩa, đó là chương trình trồng cây "SEVT - vì một Việt Nam xanh" trong khuôn viên Khu công nghiệp Yên Bình. Tại sự kiện, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Lee Byeong Kuk, Tổng Giám đốc Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên và hàng trăm tình nguyện viên là nhân viên của công ty SEVT đã cùng tham gia trồng cây tại khu vườn hoa đường gom Khu công nghiệp Yên Bình. Ngoài 3.000 cây hoa trồng trực tiếp trị giá 150 triệu đồng, lãnh đạo SEVT đã trao tặng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên 200 triệu đồng để phục vụ công tác phát triển cây xanh trên địa bàn.

Dấu ấn trách nhiệm với cộng đồng bên cạnh các dự án tỷ đô - 1

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên gửi hoa chúc mừng Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Ông Lee Byeong Kuk cho biết đây là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm của công ty với môi trường, với xã hội và mong muốn tỉnh Thái Nguyên không chỉ là vùng xanh trong phòng chống dịch, mà còn luôn "xanh" trong quá trình phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn liền với việc coi trọng và bảo vệ môi trường sinh thái.

"SEVT - vì một Việt Nam xanh" là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Chính phủ phát động và phong trào tết trồng cây xuân Nhâm Dần do UBND tỉnh Thái Nguyên phát động. Thông qua chương trình này, SEVT mong muốn được đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong việc thực hiện kế hoạch trồng 7 triệu cây xanh từ 2021 - 2025 mà tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu đề ra, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, giảm thiểu rác thải khí CO2.

Dấu ấn trách nhiệm với cộng đồng bên cạnh các dự án tỷ đô - 2

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên trồng cây trong chương trình SEVT Vì 1 Việt Nam xanh.

Còn tại Bắc Ninh, sinh nhật lần thứ 14 của công ty SEV cũng được kỷ niệm bằng những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng. Sáng ngày 25/3, đúng 14 năm kể từ ngày công ty SEV được thành lập từ năm 2008, đại diện ban lãnh đạo SEV đã trao Thư viện thông minh cho trường tiểu học Long Châu tại Bắc Ninh. Đây cũng là thư viện thứ 4 được SEV trao tặng tại địa phương này. Với tổng kinh phí đầu tư 250 triệu đồng, thư viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy tính thông minh, máy tính bảng Samsung, các tài liệu e-book, điều hòa…giúp học sinh có không gian học tập, tự do sáng tạo, giải trí trên kho ứng dụng của Samsung. Cùng với đó là hơn 1.500 cuốn sách được Samsung cung cấp với nhiều đầu sách khác nhau, phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

Bền bỉ với tinh thần "Đồng thịnh vượng"

"Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động đa dạng tại các địa phương trên tinh thần "đồng thịnh vượng". Hy vọng rằng những nỗ lực của chúng tôi sẽ góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung", ông Lee Byeong Kuk, Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên chia sẻ.

Ngôi trường Hy vọng Samsung đặt tại xã Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh là ngôi trường đầu tiên trong chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung - một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án đã mang lại cơ hội được sinh hoạt và học tập trong môi trường lành mạnh, năng động khám phá ước mơ của bản thân, phát triển toàn diện cho hơn 200 trẻ em Bắc Ninh.

Ngoài ra, Samsung còn phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện nhiều dự án khác tại Bắc Ninh như: Chương trình sữa học đường, Trao học bổng khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó, Trao tặng thiết bị cho trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Trao tặng xe lăn cho người khuyết tật... cùng nhiều hoạt động khác.

Dấu ấn trách nhiệm với cộng đồng bên cạnh các dự án tỷ đô - 3

Lãnh đạo Samsung Việt Nam trao tặng học bổng cho học sinh.

Tiếp nối tinh thần "Đồng thịnh vượng", với công ty SEVT, tính từ khi chính thức đi vào hoạt động năm 2014 đến nay, SEVT cũng đã phối hợp cùng tỉnh Thái Nguyên triển khai hàng loạt chương trình hỗ trợ trẻ em. Tiêu biểu như chương trình Con đường ước mơ gây quỹ hỗ trợ trẻ em cần hỗ trợ đặc biệt về y tế, giáo dục; Chương trình phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ em hở hàm ếch, dị tật; Tài trợ cung cấp thiết bị lọc nước sạch cho 25 trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Tài trợ xây dựng tu sửa, nâng cấp 2 trường dân tộc nội trú tại huyện Võ Nhai - tỉnh Thái Nguyên…

Năm 2021, SEVT được nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc giai đoạn 2015 - 2020.

"Tương lai sẽ chỉ tươi sáng khi thế hệ trẻ được trang bị đầy đủ để dẫn dắt chúng ta. Chúng tôi tâm niệm việc nuôi dưỡng và mang tới cơ hội phát triển toàn diện sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho tương lai của các em", ông Lee Byeong Kuk, Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên cho biết.