Dấu ấn của Đài truyền hình Sóc Trăng

(Dân trí) - 29 năm qua, Đài truyền hình Sóc Trăng chú trọng phát triển toàn diện về nhân lực và hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất, công nghệ hiện đại để tối ưu năng suất, bắt kịp với xu thế.

Hiện Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng (THST) có trụ sở chính tại số 132, Trần Văn Bảy Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Cơ quan gồm hơn 100 cán bộ, viên chức và người lao động, trình độ chuyên môn: 4 thạc sĩ, 95 trình độ đại học còn lại là cao đẳng và trung cấp các loại, được cơ cấu, gồm: Ban Giám đốc và các bộ phận trực thuộc như Phòng Tổ chức và Hành Chính, Phòng Dịch vụ và Quảng cáo, Phòng Thời sự, Phòng Chương trình tiếng Dân tộc, Phòng Kỹ thuật và Công nghệ, Phòng Chương trình Văn nghệ và Giải trí. Tổng số cán bộ công chức viên chức hiện có mặt 111 người.

Xác định rõ vị trí, chức năng của mình, nên kể từ khi thành lập ngày 11/4/1992, các thế hệ những người làm công tác phát thanh, truyền hình Đài THST đã luôn nỗ lực phấn đấu, khẳng định là công cụ đắc lực của tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong công tác tuyên truyền, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh việc giúp cho mọi người dân thông suốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước, THST còn đóng vai trò là cầu nối để tiếp nhận và phản hồi những tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến các cấp ủy, chính quyền, đề từ đó có những giải pháp chỉ đạo kịp thời tháo gỡ những vướng mắc tạo được sự đồng thuận của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tỉnh.

Dấu ấn của Đài truyền hình Sóc Trăng - 1

Trong năm nay, các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội nổi bật trên địa bàn tỉnh được THST thông tin toàn diện, chính xác, sâu sắc. Đặc biệt, trong ba tháng vừa qua, THST luôn bám sát chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, tăng cường thời lượng phát sóng các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Trung ương về tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19, thông điệp 5K, cài đặt bluzone, cài đặt PC-Covid. Song song đó là hoạt động chỉ đạo, điều hành linh hoạt, phản ứng nhanh của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Năm nay cũng là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của THST, năm khởi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; là năm diễn ra bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong công cuộc thực hiện các chương trình tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, THST luôn ưu tiên phát sóng các chuyên đề, phim tài liệu về thành tựu nhiệm kỳ qua, đồng thời trực tiếp các buổi Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, số lượt phát trên sóng phát thanh và truyền hình gần 4.000 lượt tin bài trên các kênh STV1, STV2, kênh phát thanh FM 100.4 Mhz. Tối ưu thông tin trên các trang thông tin điện tử (thst.vn) như Facbook, Youtube, mở mới nhiều chuyên mục, để thực hiện các tin bài, phóng sự, ghi nhanh, tuyên truyền các hoạt động nổi bật của tỉnh Sóc Trăng và sự điều hành của Đảng và Nhà nước đối với công tác bầu cử.

Bên cạnh những nội dung trên, việc cải tiến, nâng cao chất lượng và thời lượng chương trình phát thanh, truyền hình; hợp tác sản xuất nhiều chương trình bổ ích, phục vụ cho nông dân như Gameshow, tọa đàm trực tiếp được THST xem trọng và tổ chức sản xuất, phát sóng vào các khung giờ hợp lý.

Dấu ấn của Đài truyền hình Sóc Trăng - 2

Nhìn lại chặng đường 29 năm hình thành và phát triển, Giám đốc Đài THST - ông Nguyễn Văn Bốn - nhấn mạnh: "Qua 29 năm xây dựng và phát triển Đài PTTH Sóc Trăng tự hào với sự phát triển của mình. Đạt được điều đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo và đầu tư của tỉnh ủy, UBND tỉnh trong suốt chặng đường vừa qua. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay đài luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm đầu tư trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất mới. Đây là động lực để những người làm phát thanh, truyền hình tỉnh nhà phấn đấu hơn trong giai đoạn mới.

Có thể nói, trải qua 29 năm, kể từ ngày thành lập đến nay, Đài THST luôn nỗ lực phát triển toàn diện kể cả về nhân lực và hệ thống cơ sở hạ tầng vật chất khang trang, công nghệ hiện đại để tối ưu năng suất, bắt kịp với xu thế toàn quốc".

Cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực của tập thể lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, trong suốt những năm qua, Đài THST xứng đáng nhận được nhiều phần thưởng cao quý các cấp. Năm 2004, Đài THST nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; năm 2012 nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Liên tục trong hai năm 2016 và 2017, Đài THST vinh dự được khen tặng Cờ thi đua khi đạt thành tích xuất sắc khi thực hiện nhiệm vụ. Năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Cờ Thi đua cho đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trao thi đua lĩnh vực Phát thanh, Truyền hình. Cùng với thành tích của tập thể, nhiều cán bộ, phóng viên đài cũng đã nhận được những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Những thành tích của tập thể, cá nhân Đài THST trong suốt những năm qua đã khẳng định vị thế của cơ quan tuyên truyền trong sự nghiệp CNH-HĐH hiện nay.