Đất nền sổ đỏ vùng ven khu Nam: Cứ “bung” là cháy

Hàng loạt các dự án lớn, quy mô vài chục đến cả trăm hecta tại vùng ven khu Nam liên tiếp công bố và cháy hàng chỉ trong thời gian ngắn. Theo dự báo của các chuyên gia, trong tình trạng quỹ đất nội thành TP.HCM đang ngày càng cạn thì xu hướng đầu tư và an cư tại vùng ven sẽ tiếp tục là thị trường đầy tiềm năng trong thời gian tới.

Liên tiếp “cháy” hàng

Ghi nhận cho thấy, các dự án đất nền sổ đỏ vùng ven, thuộc chủ đầu tư uy tín có thanh khoản cao. Trong đó, nổi lên phải kể đến khu vực Nam TP.HCM.

Ông Trần Hiếu, Phó TGĐ Khối Tiếp thị & Kinh doanh công ty CP DKRA Việt Nam cho biết, đầu Quý 3/2017 đơn vị này đã phân phối thành công 500 sản phẩm thuộc dự án Saigon Village (huyện Cần Giuộc) chỉ sau 2 tuần công bố. Trước đó, trong giai đoạn 1, dự án này cũng có tốc độ tiêu thụ “thần tốc” khi chưa đầy 3 tuần đã có hơn 600 sản phẩm giao dịch thành công.

Giao dịch nhộn nhịp tại các dự án vùng ven khu Nam TP.HCM
Giao dịch nhộn nhịp tại các dự án vùng ven khu Nam TP.HCM

Quý 4/2017, tập đoàn T&T tung ra thị trường dự án T&T Long Hậu. Chỉ sau hơn 1 tháng, dự án ghi nhận gần 1000 sản phẩm tiêu thụ thành công.

Đó là chưa kể ở thị trường phân lô hộ lẻ cũng vô cùng sôi động. Môi giới tại khu vực vùng ven Nam TP. HCM cho hay, một nền đất giá khoảng 700 - 900 triệu vừa rao bán đã có khách đăng ký đặt mua. Tuy nhiên, môi giới này cũng tiết lộ, các dự án có quy hoạch bài bản và pháp lý rõ ràng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Cuộc “đổ bộ” của đại gia

Toàn cảnh mạch giao thông khu Nam TP.HCM
Toàn cảnh mạch giao thông khu Nam TP.HCM

Điền hình là đầu tháng 3 vừa qua, công ty Him Lam đề xuất thành lập khu kinh tế mở diện tích 32.300 ha trên địa bàn 2 huyện Cần Giuộc và Cần Đước. Phía Him Lam cho biết, đây là nơi hội tụ đủ các điều kiện giao thông về đường thủy và đường bộ để phát triển thành khu kinh tế năng động. Trước đó, thị trường Long An cũng dậy sóng khi tập đoàn Vạn Thịnh Phát kêu gọi đầu tư 66 dự án vào Cần Giuộc với tổng diện tích 3.826 ha. Một “đại gia” BĐS của Hà Nội là T&T khi quyết định Nam tiến cũng chọn Cần Giuộc làm điểm đầu tư khi đơn vị này chuẩn bị sẵn quỹ đất hàng trăm ha tại đây.

Theo một nguồn tin, nắm bắt xu hướng thị trường, trong thời gian tới, tại Cần Giuộc sẽ xuất hiện thêm một số dự án đất nền sổ đỏ quy mô lớn, có quy hoạch bài bản để đáp ứng nhu cầu của khách hàng,

Giá đất “nhảy múa” theo hạ tầng

Ăn theo làn sóng hạ tầng và sóng đầu tư, chỉ sau một thời gian ngắn, giá đất tại các khu vực vùng ven khu Nam đã tăng đáng kể. Tại dự án Saigon Village, giá bán sơ cấp giai đoạn 2 khoảng 8 triệu/m2 thì nay đã tăng lên từ khoảng 10 triệu/m2, tức tăng khoảng 30%. Dự án T&T Long Hậu sau hơn 4 tháng cũng ghi nhận tăng giá lên khoảng 25-30%. Ngoài ra, khảo sát trên thị trường khu vực này cho thấy, giá đất nền phân lô hộ lẻ cũng tăng trung bình từ 15-25% tùy vị trí. Riêng trong đầu năm 2018, giá đất ghi nhận tiếp tục tăng nhẹ.

Theo Ông Trần Hiếu, xu hướng đầu tư vào vùng ven Nam Sài Gòn không chỉ là nhu cầu mua đầu tư lâu dài hay lướt sóng. Với bức tranh hạ tầng đang dần hình thành, nhiều người trẻ ưu tiện chọn vùng ven khu Nam làm nơi an cư vì giá phù hợp, không gian sống xanh, tiện di chuyển để làm việc. Đây chính là cơ hội lớn của các doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư cá nhân.