1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Dân Thủ đô rộ mốt, đua nhau mua hoa chuối rừng về trưng Tết

An Chi

(Dân trí) - Với màu sắc tươi tắn, dáng hình khác lạ so với các loại hoa truyền thống, hoa chuối rừng Tây Bắc đang là mặt hàng khiến dân Thủ đô mê mẩn, rút ví không tiếc tay mua về trưng Tết.

Tết Nguyên đán 2021, ngoài buôn đặc sản vùng cao, 2 vợ chồng chị Thanh Nga (Nam Từ Liêm, Hà Nội) còn bán thêm cả hoa chuối rừng. Chị cho biết, đây là năm thứ 3 nhà chị kinh doanh mặt hàng độc đáo này. Tính cả mùa Tết, chị Nga bán ra thị trường hàng trăm bông hoa chuối rừng, thu về cả triệu đồng tiền lãi.

"Hoa được tôi nhập từ Sa Pa chuyển về Hà Nội, hàng về tới đâu là khách chạy ngay đến lấy. Giá cho mỗi bông dao động từ 30.000 - 40.000 đồng. Dòng này có ưu điểm là tươi lâu, màu sắc bắt mắt, để cả tháng mà không tàn" - chị nói.

Dân Thủ đô rộ mốt, đua nhau mua hoa chuối rừng về trưng Tết - 1

Dân Thủ đô rộ mốt, đua nhau mua hoa chuối rừng về trưng Tết.

Theo chị Nga, hoa chuối rừng Tây Bắc ngoài sở hữu dáng hình lạ còn có một màu đỏ quyền lực, may mắn nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thông thường, người chơi sẽ mua từ 3 - 7 bông, cắm vào những lọ lục bình lớn và đặt để ở những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung.

"Do hoa chuối có kích cỡ lớn, lồng cồng nên việc vận chuyển về Hà Nội khá khó khăn, giá bán thường đắt đỏ. Vào thời gian cao điểm, một bông hoa chuối rừng loại đẹp có thể lên tới 50.000 đồng" - chị tiết lộ.

Dân Thủ đô rộ mốt, đua nhau mua hoa chuối rừng về trưng Tết - 2

Giá cho mỗi bông hoa chuối rừng dao động từ 30.000 - 40.000 đồng.

Tương tự, anh Dũng, một tiểu thương trên chợ mạng cho biết, vài năm gần đây, dân Hà Nội rất chuộng hoa chuối rừng. Bởi chúng có màu sắc đẹp, tươi tắn, xen lẫn sắc vàng, xanh trông rất bắt mắt.

"Tôi cứ bán 100.000 đồng/3 bông hoa chuối rừng và miễn phí vận chuyển cho khách trong vòng bán kính 3km. Mỗi tuần một lần, tôi nhờ chị gái chuyển hoa từ Sa Pa về Hà Nội, Tết lượng khách đông hơn thì 1 tuần 2 lần" - anh kể.

Anh Dũng cho biết, giá nhập hoa ở Sa Pa chỉ có 8.000 - 15.000 đồng/bông nhưng do đường xa, vận chuyển khó nên giá bị đẩy lên nhiều. Tuy nhiên, nhiều người Hà Nội vẫn chi mạnh tay để sở hữu những bông hoa từ núi rừng.

Dân Thủ đô rộ mốt, đua nhau mua hoa chuối rừng về trưng Tết - 3

Loài hoa này khi nở có có sắc đỏ tươi, lúc tàn thì ngả hồng. 

Chị Ninh Hải (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, hoa chuối rừng tính ra còn rẻ hơn các loại hoa khác vì chơi được cả tháng. Hơn nữa, hoa này rất hợp cắm vào ngày Tết hay làm quà đầu xuân biếu người thân, bạn bè do có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, an khang.

"Năm nay, tôi mua 7 bông hoa chuối đỏ từ hôm 28 Tết, cắm và đặt ở giữa phòng khách. Ai vào cũng đều khen hoa đẹp, độc, lạ. Thậm chí, nhiều người còn chụp ảnh lại bình hoa để sau đi mua, đúng là không uổng công tôi đi chọn hoa từ sớm" - chị hào hứng nói.