1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Dân mạng "rỉ tai" mách nhau bí kíp mua hàng thời dịch

(Dân trí) - Việc đi lại trong mùa dịch đang rất hạn chế, vì thế cư dân mạng đã truyền tay nhau bí kíp mua hàng mà không phải ra ngoài.

Đang được nghỉ học vì dịch bệnh, nhưng chị Lan Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng rất ít khi ra khỏi nhà. Nếu không có việc gì cần thiết, chị Hương sẽ không ra ngoài.

Ngay cả thói quen lê la hàng quán ăn vặt, chị cũng phải bỏ vì an toàn cho sức khoẻ của bản thân và gia đình.

“Mẹ tôi thường đi chợ cho cả tuần rồi cả nhà nấu cơm, ăn uống tại nhà. Nhưng ăn cơm nhà mãi cũng chán, tôi khá bí bách khi không thể ra ngoài đi ăn uống những món mình thích”, chị Hương chia sẻ

Không nằm trong tâm dịch như chị Hương, nhưng chị Hà Vy (TP Thái Nguyên) cũng rất hạn chế ra ngoài đường. Thời gian đầu nghỉ dịch, chị Vy thường phải ra ngoài mua đồ ăn cho cả nhà.

“Nhưng chỉ một thời gian ngắn, cư dân mạng đã có hẳn danh sách hàng chục hàng quán có ship đồ ăn tới tận nhà. Nhờ đó, tôi chỉ việc nghĩ ăn gì, uống gì rồi gọi điện mà không phải đi mua”, chị Vy nói.

Dân mạng rỉ tai mách nhau bí kíp mua hàng thời dịch - 1

Danh sách hàng chục quán ăn online

Cũng theo chị Vy, mới đầu, danh sách chỉ cập nhật các quán trà sữa, chè, hoa quả dầm, đồ ăn vặt, bánh mì. Tuy nhiên gần đây, các món ăn như bún chả, bánh cuốn, bún ốc, xôi, cơm sườn, cơm chay…được cập nhật rất nhiều.

Thậm chí, nếu khách có nhu cầu thì nhà hàng sẽ mang tất cả đồ lẩu đến tận nhà. Khách ăn xong cũng không cần rửa hay dọn dẹp, sẽ có người của quán đến mang hết về rửa.

Theo chị Kiều Anh (Long Biên, Hà Nội), một người đang kinh doanh đồ ăn online thì thời điểm này, lượng người mua hàng online tăng gấp 3 lần so với bình thường.

“Bất kể mặt hàng gì từ cánh gà nướng, chân gà rút xương, gà viên, cơm cháy cho tới thực phẩm tươi sống như dẻ sườn, thịt bò cũng bán rất chạy. Tôi phải thuê thêm 2 người quen là sinh viên đang được nghỉ để đi ship hàng”, chị Kiều Anh cho biết thêm.

Dân mạng rỉ tai mách nhau bí kíp mua hàng thời dịch - 2

Bán hàng đồ ăn online đang cho thu nhập tốt

Trong khi nhiều ngành nghề đang điêu đứng, thì việc bán hàng online lại đang phất lên. Bởi theo chị Phương Thảo (Chính Kinh, Hà Nội), học sinh, sinh viên đang được nghỉ ở nhà, nên nhu cầu ăn uống tăng mạnh. Các món gà nướng BBQ, bò nướng BBQ, pizza, phô mai que, nem chua rán là mặt hàng bán chạy nhất. 

“Giá các món ăn chỉ dao động từ 23 - 70 nghìn đồng, phù hợp với túi tiền của giới trẻ. Nên nếu miễn phí giao hàng trong khoảng 2 km thì rất đắt khách”, chị Thảo cho biết.

Dân mạng rỉ tai mách nhau bí kíp mua hàng thời dịch - 3

Các hàng quán chuyển sang ship tận nhà

Hiện nay, do dịch bệnh còn nhiều diễn biến khó lường, nên nhiều cơ sở kinh doanh đã đẩy mạnh vào dịch vụ ship tận nhà. Đây cũng là một cách tháo gỡ khó khăn hiệu quả trong mùa dịch này.

 Thế Hưng