Thứ ba, 24/12/2019 - 15:15

Dân Hà Nội chơi đào sớm, chi nửa triệu đồng cho 1 cành

Dân trí

Nhiều tiểu thương ở chợ Quảng Bá (Hà Nội) đã mang cành đào xuống chợ bán sớm. Giá đào năm nay khá cao so với mọi năm, nhiều người phải bỏ ra hơn nửa triệu đồng mới rinh về 1 cành đào về trưng.

Dân Hà Nội chơi đào sớm, chi nửa triệu đồng cho 1 cành - 1

Đào cành xuống chợ sớm trước thềm Tết nguyên đán 2020

Gần 1 tháng nữa mới đến Tết nguyên đán 2020 nhưng trên nhiều tuyến phố Hà Nội, đào đã được bày bán khá sớm. Có lẽ do thời tiết, nên giá đào năm nay cao hơn mọi năm 20.000 – 30.000 đồng/cành. Theo đó, cành đào cỡ nhỏ có giá 80.000 – 100.000 đồng/cành, cành cỡ vừa từ 120.000 – 200.000 đồng/cành. Còn những cành to đang chào bán ở mức 300.000 – 500.000 đồng/cành.

Hoa đào tăng giá, nửa triệu đồng cho 1 cành hoa

Chị Minh Hà, tiểu thương chợ Quảng Bá cho hay, nhiều năm trở lại đây xu hướng mua cành đào chơi Tết sớm khá phổ biến ở Hà Nội. Bởi vậy, nhiều chủ vườn đào thường sử dụng biện pháp ủ ấm để hoa nở sớm vào dịp Noel và Tết dương lịch.

“Hiện nay, khách có xu hướng mua đào sớm hơn vừa để chơi, vừa để thờ và đi lễ. Có nhà cứ 1 tuần 1 lần lại qua nhà tôi mua cành đào mới nên giá cả với họ không thành vấn đề” – chị Hà nói.

Dân Hà Nội chơi đào sớm, chi nửa triệu đồng cho 1 cành - 2

Giá đào năm nay tăng cao hơn mọi năm 20.000 – 30.000 đồng/cành

Anh Mạnh Cường, chủ một vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) phải để riêng ra một khu đất chuyên trông đào phục vụ bán Tết sớm. Để cây ra hoa đúng tiến độ, anh phải thường xuyên tuốt lá, tưới nước, sưởi ấm cho vườn cây theo lộ trình hợp lý.

“Khách mua hoa sớm thường là mua cành đào chứ ít khi mua cả cây, tùy vào cành to hay nhỏ mà có mức giá khác nhau, không phải cứ cành to là nhiều tiền, đôi khi những cành "nhỏ mà có võ" lại thu tiền triệu” – anh Cường cho hay.

Dân Hà Nội chơi đào sớm, chi nửa triệu đồng cho 1 cành - 3

Nhiều chiếc xe đưa đào ngược xuôi khắp phố phường Hà Nội

Cầm trên tay 2 cành đào có giá 800.000 đồng, chị Tú Thanh (Thanh Xuân, Hà Nội) hào hứng khoe: “Tôi rất thích trang trí nhà với hoa đào nên năm nào tôi cũng tranh thủ đi mua sớm. Phòng khách nhà tôi 1 tuần nay đều tràn ngập với sắc đào bích căng mọng”.

Dân Hà Nội chơi đào sớm, chi nửa triệu đồng cho 1 cành - 4

Nhiều năm trở lại đây xu hướng mua hoa đào chơi Tết sớm khá phổ biến ở Hà Nội

Tuy giá đào cành năm nay tăng cao hơn so với mọi năm nhưng chị Thanh vẫn vui vẻ mua với số lượng lớn. Chị cho rằng, một năm chỉ có 1 lần, Tết Hà Nội mà không trưng đào thì quá uổng phí.

An Chi