1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đàn cá lóc biết nhảy múa ở Cần Thơ bị bán thịt giá 70.000 đồng/kg

Do đàn cá lóc biết bay lên trên mặt nước nhảy múa đã quá lứa, chi phí thức ăn tăng cao từng ngày nên chủ cá đã phải chấp nhận bán thịt trước sự tiếc nuối của nhiều người.

Anh Lê Trung Tín - Chi hội trưởng Hội Nông dân khu vực 1 (khu vực cồn Sơn, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP.Cần Thơ) – chủ nhân của hơn 20.000 con cá lóc biết bay lên nhảy múa trên mặt nước cho biết, anh đã bán một phần của đàn cá trên.

Theo anh Tín, 2 trong số 10 vèo cá đã được bán sỉ với giá 70.000 đồng/kg. Hiện anh vẫn đang tiếp tục bán lẻ với giá từ 80.000-90.000 đồng/kg cho khách tham quan.

Đàn cá lóc biết nhảy múa ở Cần Thơ bị bán thịt giá 70.000 đồng/kg - 1
Đàn cá lóc biết nhảy múa ở Cần Thơ bị bán thịt giá 70.000 đồng/kg - 2

Đàn cá lóc biết bay lên mặt nước nhảy múa của anh Tín

Anh Tín thông tin: “Khách nào đến tham quan, yêu cầu thưởng thức món ăn từ cá này thì tôi đều làm thịt cá để phục vụ khách. Khi về, họ còn đề nghị mua vài ký để biếu tặng".

"Giá cá lóc của tôi cao hơn trên thị trường (giá thị trường từ 40.000-50.000 đồng/kg) là vì cá được tôi “luyện bay” hàng ngày, rất thơm ngon, chắc thịt. Mặc dù là cá nuôi trong vèo và sử dụng thức ăn công nghiệp nhưng không khác gì cá đồng, thậm chí còn ngon hơn” – anh Tín khẳng định.

Về nguyên nhân phải bán cá, anh Tín nói: “Tiếc nuối lắm chứ nhưng cũng đành chịu. Thông thường, thời gian nuôi cá lóc chỉ khoảng 120 ngày tuổi và đến nay đàn cá này đã quá lứa nuôi rồi. Nếu tiếp tục nuôi, tôi sẽ bị lỗ thêm tiền thức ăn”.

Đàn cá lóc biết nhảy múa ở Cần Thơ bị bán thịt giá 70.000 đồng/kg - 3
Đàn cá lóc biết nhảy múa ở Cần Thơ bị bán thịt giá 70.000 đồng/kg - 4

Anh Tín bắt cá lóc bay để sẵn, khi có khách yêu cầu sẽ làm thịt ngay hoặc bán cho khách đem về làm quà

Hiện nay, mỗi con cá lóc nuôi của anh Tín có cân nặng từ 300-700 gram và anh đã tốn khoản chi phí khoảng 130 triệu đồng cho đàn cá. Nếu tiếp tục nuôi, mỗi ngày anh phải tốn 2 triệu đồng tiền thức ăn.

Anh Tín cũng thông tin thêm, mặc dù bán đàn cá nhưng anh không bán hết một lượt cả đàn mà bán dần và sẽ nuôi đàn cá mới để thay thế. Vì vậy, bà con và khách gần xa đến xem cá lóc bay vẫn sẽ không bị thất vọng.

Theo: Huỳnh Xây

Dân Việt