Thứ tư, 20/03/2019 - 21:13

Đắk Nông: Bắt giữ hơn 1 tấn chà bông gà không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ

Dân trí

Hơn 1 tấn chà bông gà không rõ nguồn gốc, thời gian sản xuất và sử dụng được vận chuyển cùng quần áo, vải vóc bị lực lượng chức năng phát hiện. Số hàng hóa này được tài xế khai nhận được thuê vận chuyển, tuy nhiên không biết chủ nhân là ai.

Ngày 20/3, ông Phạm Việt Hùng, Quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 1.100 kg chà bông (ruốc thịt) gà trị giá 90 triệu đồng không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc, xuất xứ

Trước đó, ngày 19/3/2019, Đội quản lý thị thường số 3 phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển số 43C 171.35 do ông Ngô Đức Tuyến (trú tại xã Thủy Phú, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển.

Đắk Nông: Bắt giữ hơn 1 tấn chà bông gà không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ - 1
Số chà bông gà không rõ nguồn gốc được phát hiện, bắt giữ

Lực lượng chức năng đã phát hiện 4.000m vải các loại không có nhãn hàng hóa, 2.500 cái quần áo, 180 kg chà bông có nhãn hàng hóa nhưng không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đặc biệt, các cán bộ quản lý thị trường phát hiện 1.100 kg chà bông gà hô được đóng trong các bao tải (loại 50 kg) không có nhãn hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lái xe khai nhận là chở thuê những loài hàng hóa này từ TP.HCM về Đà Nẵng và nhận chở chà bông qua điện thoại. Tuy nhiên sau khi số chà bông không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng chức năng phát hiện thì lái xe không thể liên lạc được với chủ hàng.

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với số hàng hóa vi phạm về nhãn mác và phạt hành chính 29 triệu đồng.

Riêng đối với 1.100 kg số chà bông không rõ nguồn gốc, lực lượng quản lý thị trường Đắk Nông đang làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Phong

Đắk Nông: Bắt giữ hơn 1 tấn chà bông gà không rõ nguồn gốc đang trên đường đi tiêu thụ - 2