Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam

Dân trí Thị trường bảo hiểm Việt Nam những năm gần đây liên tục xuất hiện nhiều công ty hoạt động theo mô hình đại lý tổ chức, góp phần đưa sản phẩm bảo hiểm đến gần hơn với người dân cả nước.

Tuy còn mới mẻ và gặp nhiều thách thức trên hành trình xây dựng niềm tin của khách hàng nhưng mô hình Đại lý tổ chức đang ngày một chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam - 1

Ông Lê Thế Khoa - Tổng giám đốc công ty BRICS Việt Nam

Khi nói đến những điển hình thành công trong mô hình Đại lý tổ chức, không thể không nhắc đến một gương mặt trẻ đầy bản lĩnh, đó là ông Lê Thế Khoa - Tổng Giám đốc công ty BRICS Việt Nam. Ông đã cùng đội ngũ của mình xây dựng công ty BRICS từ con số 0 trở thành một Đại lý tổ chức phát triển lớn mạnh và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay chỉ sau gần 3 năm hoạt động.

Khi được hỏi về cơ hội phát triển mô hình Đại lý tổ chức tại Việt Nam, ông Lê Thế Khoa cho biết: “Thị trường bảo hiểm Việt Nam rất tiềm năng và được ví như “mỏ kim cương lộ thiên” khi tỷ lệ người Việt Nam sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ chiếm chưa đến 10% dân số. Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn không ngừng mở rộng và tìm kiếm các kênh phân phối mới nhằm gia tăng thị phần. Đây chính là cơ hội cho những Đại lý tổ chức ở Việt Nam phát triển. Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng Đại lý tổ chức là mô hình rất phổ biến và thành công tại các thị trường như Bắc Mỹ, Hồng Kông, Nhật Bản, Úc, Singapore v.v… đóng góp phần doanh thu bảo hiểm đáng kể tại các quốc gia này”.

Với tiềm năng của thị trường bảo hiểm Việt Nam, cơ hội cho một mô hình phân phối mới như Đại lý tổ chức phát triển là rất lớn. Tuy nhiên, ở bất cứ lĩnh vực nào, khi một mô hình mới ra đời với cách làm khác biệt sẽ luôn nhận được sự dò xét về năng lực và tính hiệu quả, đôi khi còn là sự hoài nghi. BRICS Việt Nam cũng từng trải qua những giai đoạn như vậy. Nhưng với tầm nhìn và niềm tin mãnh liệt vào xu hướng của thị trường, BRICS đã kiên trì, nỗ lực để thay đổi cách nhìn của mọi người về cách triển khai mô hình này, chứng minh được lợi thế và giá trị mang lại cho khách hàng và cho chính các tư vấn tài chính.

Và cứ như vậy, chúng tôi đã có được những cái bắt tay chiến lược từ các công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam. Có được sự tin tưởng của khách hàng bằng những giá trị mà BRICS cùng đối tác mang lại”- ông Khoa chia sẻ.

Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam - 2

BRICS đang có hợp tác chiến lược với các công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Với 8 đối tác chiến lược là những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường và một đội ngũ cộng tác viên, tư vấn, quản lý rộng khắp toàn quốc, BRICS đang trở thành một trong những Đại lý tổ chức thành công nhất hiện nay về doanh số, chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng và cam kết của đội ngũ.

Nói về thành công này, ông Khoa cho biết: “Một trong những lợi thế rất lớn giúp BRICS phát triển nhanh chóng đó là BRICS hoạt động theo hình thức Đại lý tổ chức không độc quyền, có thể tư vấn và phân phối nhiều loại sản phẩm bảo hiểm khác nhau, gồm cả nhân thọ và phi nhân thọ cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm khi được sự đồng ý từ các doanh nghiệp bảo hiểm này. Điều này có nghĩa BRICS có nhiều lựa chọn hơn để giới thiệu, tư vấn cho khách hàng về các giải pháp bảo hiểm. Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn, thay vì cần có 3-4 đại lý phục vụ cho các nhu cầu bảo hiểm khác nhau từ nhân thọ đến phi nhân thọ thì nay một đại lý của BRICS đã có thể đáp ứng triệt để các nhu cầu bảo hiểm của khách hàng”.

Đại lý tổ chức, mảnh ghép hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam - 3

FWD Việt Nam đang là đối tác thành công nhất của BRICS Việt Nam (Ông Huỳnh Hữu Khang, Tổng Giám đốc FWD Việt Nam (trái) và ông Lê Thế Khoa, Tổng Giám đốc BRICS Việt Nam)

Mục tiêu của BRICS là trở thành nhà cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chọn lọc, chất lượng, từ đó mang lại giải pháp bảo vệ và tiết kiệm toàn diện nhất cho khách hàng, cũng như những cơ hội vượt trội cho đối tác, nhân viên và thành viên của mình.

Chia sẻ về kế hoạch thực hiện mục tiêu này, ông Khoa cho biết: “Chúng tôi phải xây dựng được niềm tin và bắt tay hợp tác với những đối tác bảo hiểm uy tín, có sản phẩm bảo hiểm nổi bật và đột phá nhất trên thị trường. Đến nay, tôi đặc biệt đánh giá cao cơ hội hợp tác cùng FWD, đây là công ty bảo hiểm có rất nhiều khác biệt, sản phẩm đơn giản, dễ hiểu, công nghê đột phá với mọi quy trình đều được số hóa hoàn toàn. Hợp tác này đã tạo ra nhiều lợi thế cho đội ngũ của BRICS trong việc tư vấn và mang đến khách hàng những giải pháp tài chính ưu việt nhất”.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, hợp tác giữa BRICS và FWD hiện nay đang là hình mẫu thành công cho mô hình Đại lý tổ chức tại Việt Nam. Cả hai đều là những doanh nghiệp trẻ, đầy tham vọng và sẵn sàng đương đầu với thách thức để tiên phong mở lối cho những điều mới mẻ hơn, tích cực hơn tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Với sự độc đáo trong cách triển khai, sự đa dạng về sản phẩm và khả năng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như đội ngũ tư vấn, BRICS đang phát triển và mở rộng nhanh chóng về quy mô cũng như số lượng tư vấn, cộng tác viên; đồng thời khẳng định tiềm năng và vị thế của mô hình Đại lý tổ chức trên bản đồ phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Quang Minh

MỚI NHẤT
2 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Tập đoàn Viettel vẫn tăng 12,8 %
2 tháng đầu năm, tổng doanh thu của Tập đoàn Viettel vẫn tăng 12,8 %

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tổng doanh thu của Tập đoàn Viettel trong tháng 2 vẫn tăng 12.8% so với cùng kì.

Thứ hai, 16/03/2020 - 07:00

Bộ Giao thông “truy quét” xe quá tải tận gốc bến bãi, kho hàng
Bộ Giao thông “truy quét” xe quá tải tận gốc bến bãi, kho hàng

(Dân trí) - Xe chở quá khổ, quá tải được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu lực lượng chức năng “truy quét” tận gốc là các cảng thủy nội địa, bến bãi, nhà ga, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hóa lên xe ô tô…

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:09

Vì đâu giá xăng trong nước không giảm “sốc” như thế giới?
Vì đâu giá xăng trong nước không giảm “sốc” như thế giới?

(Dân trí) - Nhiều ý kiến băn khoăn về mức giảm của giá xăng dầu tại kỳ điều hành hôm qua (15/3) chưa “sốc” được như giá thế giới.

Thứ hai, 16/03/2020 - 04:32

Dân mạng "rỉ tai" mách nhau bí kíp mua hàng thời dịch
Dân mạng "rỉ tai" mách nhau bí kíp mua hàng thời dịch

(Dân trí) - Việc đi lại trong mùa dịch đang rất hạn chế, vì thế cư dân mạng đã truyền tay nhau bí kíp mua hàng mà không phải ra ngoài.

Thứ hai, 16/03/2020 - 04:30

Hàng nghìn tỷ "nổi" giữa vịnh Hạ Long, chủ tàu như "ngồi trên đống lửa"
Hàng nghìn tỷ "nổi" giữa vịnh Hạ Long, chủ tàu như "ngồi trên đống lửa"

5 ngày sau khi ra quyết định tạm dừng đón khách tham quan trên vịnh Hạ Long vì dịch Covid-19, âu tàu Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, nơi đón đưa khách tham quan vịnh Hạ Long, trở thành... hồ câu cá.

Thứ hai, 16/03/2020 - 03:33

Techcombank đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với dịch vụ công
Techcombank đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với dịch vụ công

(Dân trí) - Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt với dịch vụ công là góp phần giảm rủi ro giao dịch trực tiếp để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 02:58

Chứng khoán Bản Việt “bốc hơi” 27% giá trị, bán tháo vẫn tái diễn
Chứng khoán Bản Việt “bốc hơi” 27% giá trị, bán tháo vẫn tái diễn

(Dân trí) - Tính trong vòng 1 tuần giao dịch qua, cổ phiếu VCI của Chứng khoán Bản Việt đã đánh mất tới 27,44% giá trị. Phiên hôm nay là phiên thứ 3 liên tục mã này giảm sàn.

Thứ hai, 16/03/2020 - 01:41

Xếp hạng tỷ phú Việt, biến động giữa nỗi lo lan rộng toàn cầu
Xếp hạng tỷ phú Việt, biến động giữa nỗi lo lan rộng toàn cầu

Hàng loạt đại gia Việt chứng kiến túi tiền bốc hơi chưa từng có do đại dịch Covid-19 đang hoành hành. Ông Phạm Nhật Vượng mất 2 tỷ USD, trong khi chủ tịch Techcombank sắp rời khỏi danh sách Forbes.

Thứ hai, 16/03/2020 - 01:00

Hòa Phát ủng hộ 5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Hòa Phát ủng hộ 5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Với mong muốn chung tay với Chính phủ và các Bộ ngành đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid -19 tại Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát đã ủng hộ 5 tỷ đồng bằng tiền mặt chuyển tới Quỹ của Bộ y tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Thứ hai, 16/03/2020 - 12:43

Thiệt hại 25,5 tỷ USD tuần qua, “dân chơi” chứng khoán thê thảm
Thiệt hại 25,5 tỷ USD tuần qua, “dân chơi” chứng khoán thê thảm

(Dân trí) - Thị trường chứng khoán tuần qua rớt mạnh, có những phiên chỉ số rơi tự do đã khiến giới đầu tư lao đao. Hoạt động bán tháo khiến VN-Index mất 14,55% và vốn hoá toàn thị trường sụt 25,5 tỷ USD.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:05

MSB tặng bảo hiểm Corona Guard miễn phí cho khách hàng
MSB tặng bảo hiểm Corona Guard miễn phí cho khách hàng

(Dân trí) - Từ ngày 12/03/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) sẽ tặng bảo hiểm Corona Guard và nước rửa tay miễn phí cho khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm, dịch vụ của MSB.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:00

Mỹ giảm lãi suất khẩn cấp, giá vàng bật tăng mạnh
Mỹ giảm lãi suất khẩn cấp, giá vàng bật tăng mạnh

(Dân trí) - Mỹ cắt giảm lãi suất khẩn cấp lần thứ hai liên tiếp xuống gần bằng 0 đã kéo giá vàng bật tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay, 16/3.

Thứ hai, 16/03/2020 - 10:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Khách sạn, công ty lữ hành Hà Nội kiệt sức
Khách sạn, công ty lữ hành Hà Nội kiệt sức

Các phương án ứng phó với dịch Covid-19 lần lượt được đưa ra, nhưng nhiều khách sạn, công ty lữ hành nhỏ và vừa đã dần kiệt sức.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:51

Mỹ hỗ trợ  các nước khác 37 triệu USD để ứng phó với đại dịch Covid-19
Mỹ hỗ trợ các nước khác 37 triệu USD để ứng phó với đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ tài trợ 37 triệu USD cho các bệnh truyền nhiễm tại Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cho 25 quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, bao gồm cả Việt Nam.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:18

Dừng chạy nhiều đoàn tàu vì dịch Covid-19 đang lây lan
Dừng chạy nhiều đoàn tàu vì dịch Covid-19 đang lây lan

(Dân trí) - Từ hôm nay (16/3), ngành đường sắt tạm dừng chạy nhiều đoàn tàu địa phương. Với tuyến đang khai thác, khi mua vé khách bắt buộc cung cấp thêm số điện thoại cá nhân để phòng chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:04

Hỗ trợ mua căn hộ, chuyển vùng lên đến 100 triệu, FPT Software Đà Nẵng tung chính sách “cầu hiền”
Hỗ trợ mua căn hộ, chuyển vùng lên đến 100 triệu, FPT Software Đà Nẵng tung chính sách “cầu hiền”

(Dân trí) - Đà Nẵng đang được định hướng là trung tâm công nghệ và du lịch của miền Trung. Trong bối cảnh đó, FPT Software Đà Nẵng – công ty phần mềm lớn nhất khu vực đã và đang triển khai nhiều chính sách quan trọng để thu hút nhân tài về đây làm việc.

Thứ hai, 16/03/2020 - 09:00

Giá xăng đã có thể giảm sâu xuống dưới 16 nghìn đồng/lít
Giá xăng đã có thể giảm sâu xuống dưới 16 nghìn đồng/lít

Giá xăng dầu giảm cực mạnh trong kỳ điều hành ngày 15/3 góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, vận tải trong bối cảnh khó khăn. Nhưng vẫn còn có thể giảm sâu hơn nếu giá xăng vận hành đúng theo thị trường.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:15

Cảnh "vắng lặng như tờ" tại các trung tâm thương mại Hà Nội trong mùa dịch
Cảnh "vắng lặng như tờ" tại các trung tâm thương mại Hà Nội trong mùa dịch

(Dân trí) - Các trung tâm thương mại tại Thủ đô vốn tấp nập, sôi động những ngày cuối tuần, nay trở nên vắng vẻ lạ thường, thưa thớt người qua lại trong mùa dịch Covid-19.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:10

Đại hạ giá vẫn ế, ô tô chỉ còn đường giảm giá
Đại hạ giá vẫn ế, ô tô chỉ còn đường giảm giá

Nhiều mẫu ô tô đang giảm giá mạnh, tuy nhiên sức mua vẫn thấp. Cho dù có tăng trưởng mạnh trong tháng 2/2020 nhưng tính từ đầu năm tới nay, hầu hết các DN đều sụt giảm doanh số.

Thứ hai, 16/03/2020 - 06:07

Giống lúa đạt giải gạo ngon nhất thế giới được cấp bằng bảo hộ
Giống lúa đạt giải gạo ngon nhất thế giới được cấp bằng bảo hộ

(Dân trí) - Tin từ Sở NN&PTNT Sóc Trăng cho biết, giống lúa ST25- giống lúa vừa đạt giải nhất tại hội thi gạo ngon nhất thế giới năm 2019- vừa được Cục Trồng trọt quyết định cấp bằng bảo hộ.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 09:06

Quảng Bình: Bắt hơn 10 tấn trái cây sấy không nhãn mác, nguồn gốc
Quảng Bình: Bắt hơn 10 tấn trái cây sấy không nhãn mác, nguồn gốc

(Dân trí) - Một xe tải chở hơn 10 tấn trái cây sấy khô các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu bốc mùi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa bị lực lượng công an tại Quảng Bình phát hiện, bắt giữ.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 07:19

Giá dầu, xăng giảm “sốc”: Tin vui cho nền kinh tế?
Giá dầu, xăng giảm “sốc”: Tin vui cho nền kinh tế?

(Dân trí) - Cho biết thuế, phí đang chiếm gần 1/2 giá bán lẻ xăng dầu, chuyên gia cũng đánh giá, những tác động từ suy giảm nguồn thu dầu thô và thuế xuất nhập khẩu sẽ chưa làm chệch “bánh lái” tài khoá.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 06:50

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vũ trường, karaoke để phòng Covid-19

(Dân trí) - Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ gồm vũ trường, karaoke, quán bar, dịch vụ trò chơi điện tử, massage tạm dừng hoạt động nhằm phòng chống với dịch Covid-19.

Chủ nhật, 15/03/2020 - 03:52

Giá xăng dầu đồng loạt giảm "sốc" từ chiều nay
Giá xăng dầu đồng loạt giảm "sốc" từ chiều nay

(Dân trí) - Theo xu hướng biến động của thế giới, giá xăng dầu tại Việt Nam đã chính thức giảm mạnh trong chiều nay (15/3).

Chủ nhật, 15/03/2020 - 03:43