Dai-ichi Life VN đạt giải thưởng trách nhiệm xã hội tại châu Á

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã được trao “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp năm 2013” (Corporate Social Responsibility Award 2013) của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review).

Dai-ichi Life VN đạt giải thưởng trách nhiệm xã hội tại châu Á
Ông Takashi Fujii - Chủ tịch kiêm TGĐ Dai-ichi Life VN, nhận giải thưởng từ Đại diện Ban giám khảo
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

 

Tôn vinh Dai-ichi Life Việt Nam tại Lễ trao giải tổ chức ngày 6/11/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands (Singapore) Ban Giám khảo tuyên dương công ty đã “cam kết đầu tư nguồn lực và thời gian đáng kể nhằm mang lại lợi ích bền vững và ý nghĩa cho cộng đồng trong lĩnh vực môi trường với dự án tuyệt vời đầy sáng tạo - cung cấp nguồn nước uống sạch cho các em học sinh vùng nông thôn trong nước”.
 
Tại lễ trao giải, ông Takashi Fujii - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi đặc biệt tự hào là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và duy nhất  tại Việt Nam đạt giải thưởng cao quý này của ngành bảo hiểm Châu Á. Với tầm nhìn doanh nghiệp “Tất cả vì con người”, tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã được thị trường ghi nhận về những cam kết mạnh mẽ hướng đến dịch vụ tuyệt hảo trong ngành bảo hiểm. Bên cạnh nỗ lực chăm sóc khách hàng, chúng tôi tin rằng công ty có trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng nơi chúng ta sống và làm việc, đây là một phần quan trọng trong sứ mệnh của công ty".
 
Ông Takashi Fujii phát biểu sau khi nhận giải thưởng
Ông Takashi Fujii phát biểu sau khi nhận giải thưởng

Trong năm 2012, Dai-ichi Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên phối hợp với Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) khởi xướng dự án cộng đồng “Vì cuộc sống tươi đẹp” - cung cấp nước uống sạch cho hơn 18.000 học sinh tại 10 tỉnh vùng nông thôn Việt Nam. Công ty đã tài trợ 1 tỷ đồng (50.000 đô-la Mỹ) để lắp đặt 24 hệ thống lọc nước diệt khuẩn bằng đèn tia cực tím cho 24 trường học ở nhiều vùng nông thôn trên toàn quốc.

Ông Fujii cho biết: “Sắp tới, chúng tôi tiếp tục tập trung nỗ lực trong 3 lĩnh vực chính, phù hợp với mục tiêu kinh doanh cũng như phản ánh được mong ước của chúng tôi trong việc mang lại sự khác biệt tích cực, đầy ý nghĩa cho cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động kinh doanh. Đó là: xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn, cải thiện y tế, giáo dục và tận dụng sức mạnh tình nguyện. Chúng tôi đang làm việc với vài đối tác phi lợi nhuận và sẽ xem xét triển khai một dự án về sức khỏe cộng đồng trong thời gian sắp đến.”
 

Giải thưởng Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review Awards), hiện đang ở năm thứ 17, được thiết kế bởi Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) - tạp chí chuyên đề bảo hiểm có uy tín nhất tại Châu Á, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm tại Châu Á. Ban giám khảo gồm 31 thành viên, được chọn trong số những nhà quản lý và lãnh đạo ưu tú của ngành bảo hiểm tại Châu Á và trên thế giới. Trước tiên, các ứng viên dự tranh giải sẽ gửi hồ sơ để Ban giám khảo chấm điểm, dựa trên một số tiêu chí của giải. Sau đó, các ứng viên được chọn vào chung kết sẽ đến Singapore để dự cuộc phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo. Kết quả xếp hạng chung cuộc được thực hiện bằng bỏ phiếu kín. Toàn bộ tiến trình chấm giải cũng như kết quả xếp hạng đã được kiểm định viên độc lập từ công ty KPMG kiểm tra trước khi công bố.

Tập đoàn Dai-ichi Life (The Dai-ichi Life Insurance Company, Limited) là công ty BHNT lớn thứ nhì tại Nhật Bản và đồng thời là một trong những công ty BHNT hàng đầu thế giới với tổng giá trị tài sản 379,5 tỷ đô la Mỹ, doanh thu phí bảo hiểm 38,7 tỷ đô la Mỹ (tính đến ngày 31/3/2013). Ngoài Việt Nam, Dai-ichi Life đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh BHNT của mình tại Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và Úc.

Là thành viên của Dai-ichi Life, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007 và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Dai-ichi Life có công ty BHNT do mình sở hữu 100% vốn. Chỉ 1 năm sau ngày thành lập, vào tháng 1/2008, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài Chính cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu USD lên 72 triệu đô la Mỹ, trở thành một trong những công ty BHNT nước ngoài có vốn điều lệ đã góp lớn nhất tại Việt Nam.

 
H.S

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước