Đại gia Việt rủng rỉnh tiền tỷ, mua siêu xe vẫn chây ì nợ nần

Tên tuổi nhiều đại gia Việt gắn liền với siêu xe. Không ít đại gia có cả chục chiếc siêu xe, xe siêu sang trong nhà. Nhưng không phải đại gia nào cũng hào nhoáng, đẳng cấp như những gì họ thể hiện. Mua siêu xe không trả tiền, bị căng băng rôn đòi nợ, chơi xe nhập lậu, không dám chi tiền đăng ký,... đã phần nào nói lên cuộc sống của các đại gia Việt.
>>Ô tô ngoại ngừng xuất khẩu vào Việt Nam: Khan hiếm xe sang?
>>Chật vật "ôm xe", nhiều chủ xe sang "bỏ thì thương, vấn vương thì tội"
>>Điều tra doanh nghiệp lập mới để nhập 30 xe sang biếu, tặng trốn thuế

Đẳng cấp “nợ” của đại gia

Nói về chơi siêu xe, xe siêu sang ở Việt Nam không thiếu những tên tuổi đình đám thuộc hàng “tuổi trẻ tài cao”. Trong hầm nhà lúc nào cũng có gần chục chiếc, trị giá cả trăm tỷ đồng, trong đó có những phiên bản hữu hạn, số lượng hạn chế.

Thậm chí, có đại gia lắm tiền nhiều của, cứ vài tháng lại rước về một siêu xe, khiến các tín đồ đam mê tốc độ trong nước và quốc tế phải ngả mũ kính nể.

Tuy nhiên, không phải đại gia nào cũng hào nhoáng, đẳng cấp như những gì họ thể hiện bên ngoài. Thực tế, cũng có không ít chuyện thâm cung, chỉ những người trong cuộc mới hiểu rõ.


Siêu xe đỗ tràn một con phố ở Sài Thành

Siêu xe đỗ tràn một con phố ở Sài Thành

Một DN tại TP.HCM chuyên nhập siêu xe cho các đại gia cho hay, có nhiều người mua siêu xe thật, nhưng không ít người toàn nợ tiền, đi đòi đến khổ.

Doanh nhân này kể, có đại gia trẻ tuổi, tiếng tăm lừng lẫy, trong nhà có cả bộ sưu tập siêu xe, đặt hàng công ty ông nhập khẩu một chiếc từ châu Âu. Xe nhập về thì rầm rộ, lấy ra chạy, mời truyền thông đến chứng kiến. Nhiều người không khỏi choáng khi thấy đại gia này cứ vài tháng lại mua 1 siêu xe. Nhưng thực tế chỉ đặt cọc tiền lúc ban đầu, sau đó thì nợ nần kéo dài, dây dưa không chịu trả. Đòi tiền nhiều lần cứ khất, với đủ lý do.

“Cực quá, chúng tôi phải cho nhân viên mang băng rôn đòi nợ đến đứng tại nhà riêng và văn phòng công ty. Đại gia này thấy vậy, lo ảnh hưởng đến tên tuổi, thế là vội vàng mang siêu xe trả lại, không mua nữa. Báo hại chúng tôi phải giải quyết, tìm người để bán lại rất khó khăn”, anh phàn nàn.

Chuyện đại gia đặt mua siêu xe, xe sang nợ DN nhập khẩu không hề hiếm. Có DN cũng hay nhập siêu xe tại Hải Phòng kể từng bị một đại gia mua xe sang có giá 7 tỷ đồng, nợ đến nay vẫn chưa trả hết tiền. Đại gia này có hệ thống thẩm mỹ viện và bệnh viện tư lớn tại Hải Phòng, Hà Nội, Vinh (Nghệ An),... lúc nào cũng sống trên tiền, nhưng cuối cùng kinh doanh thua lỗ hóa ra toàn sống bằng tiền vay, sau đó bỏ trốn. Báo hại, chủ nợ không thể nào đòi được tiền.


Thỉnh thoảng, các đại gia lại đưa xe sang ra diễu phố

Thỉnh thoảng, các đại gia lại đưa xe sang ra diễu phố


Những chiếc xe sang có giá cả chục tỷ, thậm chí vài chục tỷ đồng

Những chiếc xe sang có giá cả chục tỷ, thậm chí vài chục tỷ đồng

Một DN chuyên nhập khẩu siêu xe và xe siêu sang tiết lộ, hầu hết các đại gia sau khi mua siêu xe hay xe siêu sang đều có thói quen tăng giá thêm “tý chút”. Chẳng hạn, 1 chiếc xe mua giá 10 tỷ đồng thì thường nói lên thành 15 tỷ đồng. Có đại gia mua xe cũ nhưng cứ “bốc” giá lên ngang ngửa xe mới.

Chiêu nâng giá này, đương nhiên sẽ làm cho uy tín tên tuổi đại gia thêm nổi, thêm đẳng cấp, hoành tráng và thiên hạ nhìn vào thêm kính nể, thán phục. Vì vậy, có đại gia đã từng khoác lác về chiếc xe của mình chênh gần 30 tỷ so với giá mua thực tế, khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Song, với xe cũ, mấy ai biết được giá trị thực của nó. Vậy nên nói thế nào chả được. Cứ tăng thêm dăm tỷ cũng chẳng làm sao.

Vấn đề nữa, với chiêu nâng giá cao hơn thực tế còn rất có lợi về sau, lúc bán xe. Giá bán sẽ được rao cao ngất, bán xong có khi được lợi 1 khoản lớn chưa biết chừng. Trên thực tế, có đại gia mua siêu xe cũ giá thực chỉ khoảng 50 tỷ đồng, nhưng trên các phương tiện truyền thông đều ước chừng khoảng 70 tỷ đồng và nay sau hơn 1 năm mua về, rao bán hơn 100 tỷ đồng.

Theo một số DN nhập siêu xe, thường thì các đại gia đều tiết lộ giá xe cao hơn thực tế gấp rưỡi. Trong khi đó, hóa đơn bán lại ghi mức giá thấp hơn khiến cơ quan thuế nghi ngờ trốn thuế, khiến các DN nhập khẩu khốn khổ. Họ lại phải giải trình lên xuống mà nhiều khi cơ quan chức năng cũng không tin.

Một chiếc xe giá hàng chục tỷ đồng, nhập về tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Lợi nhuận DN có cao mấy nhưng với số lượng nhập khẩu ít, trang trải chi phí cho hoạt động, còn lại cũng không nhiều. Chỉ cần vài đại gia nợ lâu ngày không trả, đòi không được mà hàng tháng vẫn lo trả lãi vay ngân hàng là DN khốn đốn.

“Trong thế giới đại gia nói chung có rất nhiều chuyện, không chỉ nhìn vẻ hòa nhoáng bên ngoài mà đánh giá được. Hư thực khó lường và chúng tôi đã trả giá không ít cho những lần mua xe cho các đại gia, nhất là những đại gia sống ảo”, một DN chuyên nhập khẩu siêu xe tại TP.HCM nhận xét.


Đại gia Việt mua sắm chi tiêu không kém nhà giàu các nước

Đại gia Việt mua sắm chi tiêu không kém nhà giàu các nước

Giải mã đại gia Việt

Một doanh nhân Việt kiều, có nhiều năm kinh doanh tại Việt Nam, nhận xét, phần lớn người Trung Quốc và Việt Nam gặp phải một vấn đề là sĩ diện. Đại gia Việt Nam đa số mới giàu, mà mới giàu nên thích khoe. Tuy nhiều tiền nhưng họ không tự tin và càng không tự tin, càng phải đắp điếm bằng những thứ xa xỉ.

Thường thì với những đại gia thực sự, họ không nghĩ đến tiền nữa. Họ chú ý đến sở thích hơn, dùng tiền làm từ thiện, hoặc đầu tư những tài sản có giá trị vô hình, như sưu tập các tác phẩm nghệ thuật, đi nghe hòa nhạc, chứ không mua sắm siêu xe hay đồ trang sức đắt tiền.

Ở nước ngoài, những đại gia chơi xe sang, siêu xe là người ta mê thực sự và am hiểu, cũng như có cả văn hóa chơi xe hẳn hoi, Việt Nam mấy người được như vậy.

Nhiều đại gia Việt thường gắn liền tên tuổi với siêu xe. Không ít đại gia Việt thích siêu xe, xe siêu sang và muốn được sở hữu nó. Nhưng người ta cứ nghĩ rằng, chỉ cần cưỡi Rolls-Royce, Bentley, Lamborghini hay Ferari ra đường là đã khẳng định đẳng cấp rồi.

Thế nên mới có chuyện, đại gia xài siêu xe, xe siêu sang nhập lậu, đeo biển giả. Có siêu xe Lamborghini giá 15 tỷ, nhưng dùng giấy tờ giả, biển giả; hay Rolls Royce đeo chung biển của một chiếc xe tải.

Có đại gia chi mấy chục tỷ mua chiếc siêu xe, nhưng chỉ bỏ ra 5 tỷ đồng để đăng ký cũng không chịu. Cứ để xe trong nhà, thỉnh thoảng lại cẩu lên xe tải chuyên dụng, chở ra ngoài ngoại ô, chạy vài vòng, thông tin cho giới truyền thông đến đưa tin, vì sợ để lâu mọi người quên mất, không ai nhớ đến nữa.


Đại gia Việt rủng rỉnh mua siêu xe song nhiều người vẫn quịt tiền

Đại gia Việt rủng rỉnh mua siêu xe song nhiều người vẫn quịt tiền


Hoặc cố tình nâng giá trị chiếc xe lên để người khác phải thán phục (ảnh minh họa)

Hoặc cố tình nâng giá trị chiếc xe lên để người khác phải thán phục (ảnh minh họa)

Phần lớn các đại gia Việt đều chơi siêu xe cũ, không có dịch vụ sửa chữa bảo hành chính hãng tại Việt Nam, hoặc có thì cũng không dùng. Một DN bán siêu xe chính hãng tại Hà Nội cho hay, các đại gia chơi siêu xe cũ, chỉ đem vào chính hãng khi xe hỏng, không thể đi được và bên ngoài không có ai sửa nổi nữa.

Nhiều khi đem vào chính hãng, biết bệnh rồi lại mang ra ngoài sửa chữa. Có đại gia mang xe vào chính hãng, sửa xong thì kỳ kèo đòi bớt tiền giá dịch vụ từng triệu đồng. Thậm chí với siêu xe, theo quy định chính hãng, sau 2 lần thay dầu thì thay lọc dầu, nhưng đại gia không đồng ý, cứ để thế đi. Siêu xe cũ khi dỡ máy ra, lúc lắp lại, theo quy định phải thay mới toàn bộ ốc vít, nhưng với đại gia Việt thì ốc vít vẫn còn tốt, làm gì phải thay cho tốn tiền.

Số liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, năm 2017, chỉ có 5 chiếc Rolls Royce, 16 chiếc Bentley, 3 chiếc Lamborghini và 3 chiếc Ferari được nhập về Việt Nam. Con số này thấp hơn hẳn so với năm 2016 khi có tới 24 chiếc Rolls Royce, 43 chiếc Bentley, 8 chiếc Lamboghini và 9 Ferrari nhập khẩu.

Số xe nhập giảm mạnh là do thuế phí cao đánh vào xe có dung tích xi lanh lớn từ 3.0L trở lên. Cùng với đó xe cũ nhập về giá còn cao hơn xe mới, thế nên các đại gia Việt đã chùn tay. Vì vậy, phong trào vài tháng một siêu xe về nước đã không còn nữa.

Theo Trần Thủy
VietnamNet

Đại gia Việt rủng rỉnh tiền tỷ, mua siêu xe vẫn chây ì nợ nần - 7
MỚI NHẤT
Chi hàng chục triệu đồng mua cá hô để... "ăn cầu may"!
Chi hàng chục triệu đồng mua cá hô để... "ăn cầu may"!

(Dân trí) - Giới nhà giàu tại TPHCM sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để mua vài ký cá hô về ăn. Theo nhiều người, cá hô là loại thực phẩm sẽ mang lại sự may mắn trong năm mới.

Thứ tư, 28/02/2018 - 02:00

Lấy ngày, tháng, năm sinh của ông nội ra mua vé số và trúng hơn 8 tỷ đồng
Lấy ngày, tháng, năm sinh của ông nội ra mua vé số và trúng hơn 8 tỷ đồng

(Dân trí) - Ông H. lấy ngày, tháng, năm sinh của người ông nội đã mất ra để mua vé số tự chọn và trúng hơn 8 tỷ đồng.

Thứ tư, 28/02/2018 - 01:30

Tinh thần Samurai trên chặng đường dây cáp Goldcup
Tinh thần Samurai trên chặng đường dây cáp Goldcup

Vào những năm 1989 - 1990, chắc ít ai có thể nghĩ đến chuyện xây dựng, phát triển đơn vị sản xuất của mình lớn mạnh như thế nào, tầm cỡ ra làm sao. Ấy thế mà gần 30 năm qua, với sự cố gắng không ngừng nghỉ của những chiến binh samurai, công ty Dây và Cáp điện Goldcup đã từng bước nỗ lực, biến điều này trở thành sự thật.

Thứ tư, 28/02/2018 - 01:15

Gia hạn thời gian xuất khẩu quặng sắt đến hết năm 2018
Gia hạn thời gian xuất khẩu quặng sắt đến hết năm 2018

(Dân trí) - Việc gia hạn này là nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh khai thác và chế biến quặng sắt khi lượng hàng tồn trong kho còn nhiều.

Thứ tư, 28/02/2018 - 01:00

Vinamco sắp chi 1.800 tỷ đồng thâu tóm “đại gia” đất vàng Hà Nội
Vinamco sắp chi 1.800 tỷ đồng thâu tóm “đại gia” đất vàng Hà Nội

(Dân trí) - Với việc Nhà nước sẽ rút khỏi Hapro – “ông lớn” đất vàng tại Hà Nội, Vinamco đang là ứng viên duy nhất để trở thành nhà đầu tư chiến lược của Hapro. Với giá khởi điểm 12.800 đồng/cổ phần, Vinamco dự kiến sẽ phải chi tối thiểu hơn 1.800 tỷ đồng cho thương vụ này.

Thứ tư, 28/02/2018 - 11:30

Bất động sản Tây Hà Nội: Tiếp tục là điểm sáng đầu năm 2018
Bất động sản Tây Hà Nội: Tiếp tục là điểm sáng đầu năm 2018

Khu vực Tây Hà Nội hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư dự án bất động sản. Bởi lẽ tính tại thời điểm này, nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm bắt đầu bước vào giai đoạn xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành đồng bộ trong vòng một năm tới. Đó cũng là khoảng thời gian trung bình cần thiết để hoàn thiện một dự án bất động sản thương mại.

Thứ tư, 28/02/2018 - 11:27

Hơn 467 triệu cổ phiếu PV Power giao dịch UPCoM từ ngày 6/3
Hơn 467 triệu cổ phiếu PV Power giao dịch UPCoM từ ngày 6/3

(Dân trí) - Cổ phần của PV Power sẽ được giao dịch trên sàn UPCoM từ 6/3/2018 với mã chứng khoán POW. Số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch là 467,8 triệu cổ phần với giá 14.900 đồng/cổ phiếu.

Thứ tư, 28/02/2018 - 11:09

Vé trúng độc đắc 105 tỷ đồng bị “bỏ quên”, giải thưởng về tay… Vietlott
Vé trúng độc đắc 105 tỷ đồng bị “bỏ quên”, giải thưởng về tay… Vietlott

(Dân trí) - Sau hai tháng không có người đến lĩnh thưởng, chiếc vé trúng Jackpot 105 tỷ đồng không còn giá trị. Theo quy định hiện hành, Vietlott được phép hạch toán số tiền này vào thu nhập khác của doanh nghiệp.

Thứ tư, 28/02/2018 - 11:00

Dân chơi tiền ảo vẫn tấp nập bất chấp nguy cơ truy cứu hình sự
Dân chơi tiền ảo vẫn tấp nập bất chấp nguy cơ truy cứu hình sự

(Dân trí) - Bất chấp việc có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hàng ngàn người vẫn đầu tư vào tiền ảo Bitcoin. Một trong hai vị trí đặt máy giao dịch tiền ảo ở TPHCM đã tạm đóng cửa nhưng vị trí đặt máy thứ 2 vẫn đông khách.

Thứ tư, 28/02/2018 - 10:00

Giá vàng "lao dốc" mạnh
Giá vàng "lao dốc" mạnh

(Dân trí) - Sau những phiên giao dịch sôi động nhân ngày Vía Thần Tài, thị trường vàng trở về vẻ trầm lắng thường có. Phiên sáng nay 28/2, giá vàng SJC giảm tới 200.000 đồng/lượng, "lao dốc" xuống còn 36,8 triệu đồng/lượng.

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:51

Fitch Rating tiếp tục xếp hạng tín nhiệm Agribank mức B+ với triển vọng “Tích cực”
Fitch Rating tiếp tục xếp hạng tín nhiệm Agribank mức B+ với triển vọng “Tích cực”

​Ngày 27/02/2018, tổ chức tín nhiệm Fitch Ratings đã tiếp tục xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn của Agribank ở mức B+ với triển vọng “Tích cực”, sàn xếp hạng hỗ trợ ở mức “B+”.

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:34

Muôn kiểu giải thích lý do tăng thuế của Bộ Tài chính
Muôn kiểu giải thích lý do tăng thuế của Bộ Tài chính

Tăng thuế VAT từ 10% lên 12% không ảnh hưởng nhiều tới người nghèo, tăng khung thuế môi trường xăng dầu để bảo vệ lợi ích quốc gia, áp thuế TTĐB với nước ngọt vì 25% dân số trưởng thành béo phì là những lí giải được Bộ Tài chính đưa ra trong những lần đề xuất sửa đổi, bổ sung các Luật thuế Bảo vệ môi trường, Giá trị gia tăng hay Tiêu thụ đặc biệt trong vòng gần 1 năm qua.

Thứ tư, 28/02/2018 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
8/3, sao phụ nữ không tự tặng quà cho mình?
8/3, sao phụ nữ không tự tặng quà cho mình?

Vào ngày quốc tế phụ nữ (8/3), bên cạnh việc chờ đợi hoa và quà, có ngày càng nhiều phụ nữ đã chọn cách tự dành tặng bản thân những món quà thật ưng ý. Bởi lẽ, họ nhận ra rằng khi tự tìm thấy niềm vui cho bản thân, nguồn năng lượng hạnh phúc sẽ tự nhiên lan tỏa, họ sẽ dễ dàng yêu thương những người xung quanh hơn.

Thứ tư, 28/02/2018 - 08:00

Ả Rập Xê Út khởi công siêu thành phố 500 tỷ USD, lớn gấp 33 lần New York
Ả Rập Xê Út khởi công siêu thành phố 500 tỷ USD, lớn gấp 33 lần New York

(Dân trí) - Nói là làm, sau khi công bố dự án siêu thành phố trị giá 500 tỷ USD, lớn gấp 33 lần thành phố New York hồi tháng 10/2017, Ả Rập Xê Út hiện đang bắt tay hiện thực hóa điều này.

Thứ tư, 28/02/2018 - 06:30

12 dự án "tăm tối" của ngành công thương giờ ra sao?
12 dự án "tăm tối" của ngành công thương giờ ra sao?

(Dân trí) - 12 dự án yếu kém từng bị coi như “bức tranh tăm tối” của ngành công thương. Sau một thời gian dài nằm trong “danh sách đen”, đến nay một số đã có những chuyển biến, thậm chí có dự án đã bắt đầu có lãi.

Thứ tư, 28/02/2018 - 06:00

Dai-ichi Life Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh ký kết hợp tác dài hạn
Dai-ichi Life Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh ký kết hợp tác dài hạn

Ngày 22/2/2018, nhân dịp khai trương hai Trung tâm Đào tạo- Phát triển Nhân lực và Trung tâm Tư vấn Tài chính Cá nhân Tân Bình, thuộc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”), Dai-ichi Life Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho 100.000 nhân viên Mai Linh Bike và 1 triệu hợp đồng trong tương lai.

Thứ tư, 28/02/2018 - 05:30

Doanh nghiệp ôtô FDI chuyển hướng đi buôn?
Doanh nghiệp ôtô FDI chuyển hướng đi buôn?

Ngừng sản xuất, lắp ráp đồng thời chuyển hướng nhập khẩu nhiều dòng xe về bán là cách mà nhiều doanh nghiệp ôtô FDI đang thực hiện.

Thứ tư, 28/02/2018 - 05:00

Sau Tết, hàng thủy sản bán chạy như tôm tươi, lái buôn “giành” nhau mua
Sau Tết, hàng thủy sản bán chạy như tôm tươi, lái buôn “giành” nhau mua

(Dân trí) - Sau Tết, những ngư dân hành nghề khai thác thủy sản gần bờ hăng hái mở biển, những chuyến ghe cập bờ với nhiều loại thủy hải sản như: cá, mực, tôm, cua, ghẹ… thương lái “tranh giành” nhau mua tạo nên không khí rất nhộn nhịp.

Thứ tư, 28/02/2018 - 05:00

Bộ trưởng Tài chính: Tài sản DNNN tăng nhanh, hiệu quả vẫn… cầm chừng
Bộ trưởng Tài chính: Tài sản DNNN tăng nhanh, hiệu quả vẫn… cầm chừng

(Dân trí) - Báo cáo với đoàn Giám sát của Quốc hội về vấn đề quản lý vốn, cổ phần hoá DNNN, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nêu thực tế, quy mô tài sản của sác DNNN tăng nhanh, năm 2016 tổng tài sản đạt trên 3 triệu tỷ đồng, tăng gần 50% so với 5 năm trước đó. Tuy nhiên, hiệu quả sản xuất kinh doanh của DNNN cầm chừng, hiệu suất sử dụng vốn chưa cao.

Thứ ba, 27/02/2018 - 07:23

"Bà bầu" Hồng Vân kinh doanh thua lỗ; tỷ phú đôla bán trứng gà
"Bà bầu" Hồng Vân kinh doanh thua lỗ; tỷ phú đôla bán trứng gà

(Dân trí) - Trong hơn 24 giờ qua, đời sống kinh tế đón nhận thêm nhiều thông tin mới, đáng chú ý là việc NSND Hồng Vân sau 10 năm thành lập SuperBowl đã phải đóng cửa sân khấu này do thua lỗ. Giữa lúc đó, “ông vua thép” Trần Đình Long lên kế hoạch sẽ bán được 20 triệu quả trứng gà trong năm nay.

Thứ ba, 27/02/2018 - 07:00

Chuyên gia chia sẻ "bí kíp" gửi tiền ngân hàng an toàn, đỡ lo ngay ngáy
Chuyên gia chia sẻ "bí kíp" gửi tiền ngân hàng an toàn, đỡ lo ngay ngáy

(Dân trí) - TS. Đặng Anh Tuấn - Viện phó Viện Ngân hàng Tài chính (Đại học Kinh tế Quốc dân) cho rằng, nhiều khách hàng hiện nay đang quá tập trung rủi ro trong một chỗ, gửi tiền quá nhiều ở một ngân hàng, nếu xảy ra rủi ro thì mất hết. Do đó, khách hàng cũng nên phân tán rủi ro, tránh gửi tiền vào một chỗ.

Thứ ba, 27/02/2018 - 06:04

Cá bớp bệnh chết hàng loạt, người dân lao đao
Cá bớp bệnh chết hàng loạt, người dân lao đao

(Dân trí) - Thời gian gần đây, cá bớp nuôi lồng ở khu vực đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) bất ngờ bị bệnh chết hàng loạt khiến người dân lao đao.

Thứ ba, 27/02/2018 - 05:00

Chung tay đào tạo, phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ
Chung tay đào tạo, phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ

Trong không khí tân xuân đón mừng năm mới, vào ngày 26 tháng 02 năm 2018 tại Lim Tower, số 9-11 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác UNESCO-CEP và Techcombank triển khai dự án Today’s Voice 2018 giữa Trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và đào tạo (UNESCO-CEP) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (TECHCOMBANK) trong chương trình hợp tác chung để nuôi dưỡng và phát triển thế hệ nhân tài Việt trẻ.

Thứ ba, 27/02/2018 - 04:59

Tranh cãi đĩa lòng lợn giá nửa triệu đồng đắt hay rẻ
Tranh cãi đĩa lòng lợn giá nửa triệu đồng đắt hay rẻ

(Dân trí) - Đĩa lòng lợn có giá nửa triệu đồng mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Thứ ba, 27/02/2018 - 04:23