Đại gia Trịnh Văn Quyết bất ngờ có gần 400 tỷ đồng sau chuỗi mất tiền liên tục

(Dân trí) - ROS và FLC sáng nay có diễn biến tích cực: ROS hồi phục mạnh trở lại sau chuỗi giảm 5 phiên liên tục còn FLC vẫn đạt thanh khoản tốt, tăng giá 2%. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu đã bị chốt lời sau cú bật mạnh của VN-Index ngày hôm qua.

Cổ phiếu các doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết có buổi sáng giao dịch thuận lợi
Cổ phiếu các doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết có buổi sáng giao dịch thuận lợi

Sau phiên phục hồi mạnh ngày hôm qua, sáng nay (22/8), diễn biến VN-Index thuận lợi với phần lớn mã cổ phiếu trên sàn HSX tăng giá. Cụ thể, nhờ có 166 mã tăng so với 100 mã giảm, chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận tăng 3,65 điểm, tương ứng 0,37% lên 982,86 điểm.

Tuy nhiên, sự chững lại của chỉ số sau khi đã gần chạm 987 điểm cho thấy có những giằng co mạnh mẽ trong tâm lý nhà đầu tư. Không ít mã đã bị chốt lời, trong đó có cả những mã lớn nên đã phần nào kìm hãm thị trường.

VNM sáng nay giảm 900 đồng đã khiến chỉ số bị kéo lùi 0,4 điểm. Bên cạnh đó, còn có MWG giảm 1.000 đồng, PNJ cũng giảm 1.000 đồng, SAB giảm tới 2.000 đồng. VCB và CTG cũng giảm giá trong khi các mã ngân hàng khác như STB, MBB và VPB lại tăng không đáng kể.

GAS có biểu hiện tốt (tăng 2.100 đồng) và đã góp vào mức tăng của VN-Index tới 1,25 điểm. BVH, MSN, VIC, VHM, HPG, PLX… cũng tăng giá.

Cổ phiếu ROS của FLC Faros sáng nay bất ngờ hồi phục mạnh 1.000 đồng tương ứng 2,4% lên 42.450 đồng sau khi đã để mất giá liên tục trong 5 phiên liên tục từ 15/8 đến 21/8.

Với mức phục hồi này, tài sản tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã “lấy lại” được hơn 382 tỷ đồng trong sáng nay tại tài khoản cổ phiếu ROS.

Một mã cổ phiếu khác liên quan đến vị đại gia này là FLC cũng đang có diễn biến rất tích cực. FLC tăng 2% lên 6.730 đồng và có thể đây sẽ là phiên tăng thứ 3 liên tục của mã này.

Đây cũng là mã thường xuyên có thanh khoản cao nhất thị trường. Khớp lệnh sáng nay của FLC đạt 13,4 triệu đơn vị. Trong hai phiên trước, khớp lệnh tại FLC đạt lần lượt 20,6 triệu và 23,3 triệu đơn vị.

Với 2.590 tỷ đồng đổ vào sàn HSX, sáng nay, trên sàn này có 122,16 triệu cổ phiếu được giao dịch. Trong khi đó, con số này tại HNX là 23,89 triệu cổ phiếu tương ứng 371,89 tỷ đồng. Nhìn chung, thanh khoản đã có sự cải thiện đáng kể so với những phiên giao dịch trước đó.

Trên HNX, SHB giảm 100 đồng và ACB đứng giá. Tổng cộng có tới 67 mã giảm so với chỉ có 53 mã tăng, thế nhưng chỉ số HNX-Index vẫn trụ được ở mức tham chiếu 110,03 điểm. “Công” này là nhờ vào mức tăng tích cực tại VCS và VGC. Ngoài ra, PVX tăng trần, HUT, NVB, VCG… tăng giá cũng đã có tác động tích cực lên chỉ số.

Về phiên giao dịch này, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, chỉ số VN-Index sẽ tiếp cận vùng kháng cự 980-983 điểm, tuy nhiên với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các cổ phiếu ngân hàng, VN-Index sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng kháng cự này. Nhóm ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong phiên tiếp theo.

Còn chứng khoán SHS lại đưa ra khuyến nghị với nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng, đó là, có thể tận dụng đà tăng của thị trường để chốt lời dần một phần danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Mai Chi

Đại gia Trịnh Văn Quyết bất ngờ có gần 400 tỷ đồng sau chuỗi mất tiền liên tục - 2

Bài liên quan
Đang được quan tâm