Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi”

(Dân trí) - Với việc chuyển nhượng khu đất nông nghiệp hơn 7.100 m2 tại quận 9 TPHCM, Hoa Sen thu về gần 140 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong phiên 6/11, cổ phiếu HSG vẫn “giật lùi” giảm giá.

Cổ phiếu HSG diễn biến bất lợi bất chấp Hoa Sen vừa công bố thông tin liên quan đến kết quả chuyển nhượng bất động sản tại quận 9, TPHCM.
Cổ phiếu HSG diễn biến bất lợi bất chấp Hoa Sen vừa công bố thông tin liên quan đến kết quả chuyển nhượng bất động sản tại quận 9, TPHCM.

Mặc dù có 167 mã giảm trên sàn HSX, hơn gấp rưỡi số mã tăng tuy nhiên VN-Index vẫn đạt trạng thái tăng nhẹ 0,11 điểm tương ứng 0,01% lên 922,16 điểm. Trong phiên, chỉ số này có lúc đã lùi về 915 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index quay đầu giảm 0,36 điểm tương ứng 0,34% còn 104,2 điểm với 72 mã giảm và 59 mã tăng.

Thanh khoản cải thiện, tuy nhiên vẫn ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch trên HSX đạt 143,1 triệu cổ phiếu tương ứng 3.163,19 tỷ đồng; trên HNX là 29,14 triệu cổ phiếu, tương ứng 406,53 tỷ đồng.

Trong phiên này, chỉ số chính nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ VNM khi mã này đóng góp tới 0,99 điểm cho VN-Index. Ngoài ra, VHM, BID, SAB, STB tăng giá cũng tác động tích cực lên chỉ số. “Ông lớn” VIC vào phiên chiều cũng đã trở lại được với trạng thái tăng.

Ở chiều ngược lại, GAS giảm đã kéo lùi VN-Index 1,27 điểm. Ngoài ra, VJC, VCB, PLX, HPG… là những mã có tác động tiêu cực lên VN-Index.

HSG của Tập đoàn Hoa Sen cũng bất ngờ giảm 220 đồng tương ứng 2,5% còn 8.500 đồng/cổ phiếu sau hai phiên phục hồi đầu tuần. Khối lượng khớp lệnh đạt hơn 4,8 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu HSG diễn biến bất lợi bất chấp Hoa Sen vừa công bố thông tin liên quan đến kết quả chuyển nhượng bất động sản tại quận 9, TPHCM.

Cụ thể, tập đoàn này đã chuyển nhượng khu đất nông nghiệp diện tích 7.156 m2 tại đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TPHCM. Giá trị chuyển nhượng theo diện tích đo đạc thực tế gần 139,55 tỷ đồng, thời gian hoàn tất chuyển nhượng vào 6/11/2018.

Nhận định về thị trường, Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, thị trường có biến động theo hướng giằng co, đan xen các nhịp tăng giảm trong phiên. Diễn biến này dự kiến sẽ còn tiếp diễn trong ít nhất đến nửa đầu phiên kế tiếp.

Thanh khoản đạt 127 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn tương đối so với mức trung bình. Độ rộng thị trường không tốt khi số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang có sự thận trọng đối với xu hướng thị trường, với lo ngại về lượng hàng giá thấp về tài khoản.

Dù vậy, theo quan sát của BVSC, lực cầu đã hấp thụ khá tốt lượng bán chốt lời trong các nhịp thị trường điều chỉnh trong phiên.

Chỉ số đã cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ 915-918 điểm. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến tăng điểm tích cực hơn trong phiên kế tiếp. Vùng kháng cự trong những phiên tiếp theo của chỉ số được dự báo nằm tại 928-932 điểm. Diễn biến thị trường dự báo sẽ có sự giằng co, phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên tới.

Theo khuyến nghị của BVSC, tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Nhà đầu tư theo đó, có thể thực hiện mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh của thị trường.

Mai Chi

Đại gia Lê Phước Vũ bán đất thu cả trăm tỷ đồng, cổ phiếu vẫn “giật lùi” - 2