Thứ hai, 06/08/2018 - 06:30

Dải đất phía Tây – “Điểm nóng” BĐS Hà Nội

Dân trí

Khu Tây Hà Nội đang ở trong một giai đoạn “vàng son” với sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản, mở ra những cơ hội cho chủ đầu tư, người mua nhà.

Những mắt xích quan trọng

Để tạo nên cú huých cho thị trường bất động sản khu Tây Hà Nội không thể không kể đến các mắt xích quan trọng: sự bùng nổ của hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và hệ thống các tiện ích đa dạng.

Một loạt các các tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong kết cấu giao thông cũng như bộ mặt đô thị được hình hành. Như đường Nguyễn Trãi qua Lương Thế Vinh, đường Trung Văn kết nối Mễ Trì - Mỹ Đình, hay trục đường Tố Hữu - Lê Văn Lương,… sẽ trở thành động lực để khu Tây Hà Nội phát triển với tốc độ đầy kỳ vọng trong thời gian tới.

Hạ tầng là lực đẩy quan trọng của bất động sản khu Tây Hà Nội
Hạ tầng là lực đẩy quan trọng của bất động sản khu Tây Hà Nội

Cùng với đó là trục vành đai 3,5 và cầu Thượng Cát; trục đường Tây Thăng Long kết nối khu Tây Hồ Tây với huyện Đan Phương; chạy song song Quốc lộ 32; hay Quốc lộ 70 nối từ Nhổn tới Đại lộ Thăng Long, chạy qua huyện Hoài Đức cũng đang được triển khai xây dựng, mở rộng lên tới 4 làn xe.

Phía Tây Hà Nội cũng là khu vực duy nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội tập trung toàn bộ các hệ thống giao thông công cộng hiện đại của thành phố. Bao gồm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - ga Hà Nội đang dần hoàn thiện. Tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa - Kim Mã qua trục Tố Hữu đã đi vào hoạt động, ...

Ngoài ra, tuyến buýt 107 chạy từ Kim Mã theo trục đại lộ Thăng Long hướng qua khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc và điểm dừng tại làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Tuyến buýt này đã kết nối khu vực trung tâm thành phố với các vùng lân cận phía Tây Hà Nội.

Đặc biệt, đại siêu thị AEON Mall thứ 2 tại Hà Đông đang được xây dựng cũng đã khiến thị trường BĐS khu vực phía Tây Hà Nội thêm phần sôi động.

Tâm điểm của người mua nhà

Theo xu hướng “ly tâm”, cộng hưởng với sự thay đổi diện mạo đô thị, khu vực phía Tây Hà Nội đã trở thành một điểm đến mới đầy hấp dẫn đối với các chủ đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà.

Việc các chủ đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh cùng đổ bộ vào phía Tây Hà Nội đã khiến thị trường BĐS khu vực này ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các tiện ích sống. Hơn thế, việc xuất hiện các dự án lớn tại đây cũng khiến BĐS khu vực phía Tây càng ngày càng có giá hơn.

Theo khảo sát, giá rao bán trung bình nhà đất tại quận Hà Đông tăng 10% từ sau Tết Nguyên Đán 2018. Hiện tại, khu vực có biên độ giá rao bán tăng lớn nhất là phường Văn Quán. Giá đất khu vực này tăng cao rất có thể là do hiệu ứng sau thông tin dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sắp được vận hành.

Trong khi đó, tại khu vực đường Lê Trọng Tấn – tuyến đường nằm trong vành đai 3.5 đang được hoàn thiện. Đây cũng là tuyến đường gắn với rất nhiều tiện ích, trong đó nổi bật nhất là dự án Aeon Mall Hà Đông. Theo dự báo của các chuyên gia bất động sản, các vị trí quanh khu vực này được kì vọng giá đất sẽ tăng như khu vực đường Cổ Linh cạnh Aeon Mall Long Biên.

Ngoài các dự án sắp đi vào hoàn thiện, một số dự án mới sắp ra mắt tại khu vực phía Tây Hà Nội đang được đánh giá cao về cơ hội tăng giá nếu đầu tư tại thời điểm hiện tại. Đơn cử như dự án Thăng Long Capital của chủ đầu tư Phúc Hà Group sắp ra mắt thị trường cũng đang gây sự chú ý của người mua nhà bởi có vị trí nằm tại điểm đầu tuyến đường Lê Trọng Tấn, mặt đường Đại Lộ Thăng Long.

Thăng Long Capital nằm trên trục đường Đại lộ Thăng Long – tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội.
Thăng Long Capital nằm trên trục đường Đại lộ Thăng Long – tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội.

Được biết, dự án này nằm trong quần thể dự án Thăng Long Victory và nằm trong khu đô thị Nam An Khánh, rất gần với Vinhomes Thăng Long. Trước đó, 2 tòa T1 và T2 của Thăng Long Victory đã được đưa vào sử dụng. Hiện nay, Thăng Long Capital đã hoàn thành đủ các thủ tục pháp lý đủ điều kiện để xây dựng, khi hoàn thiện sẽ cung cấp hơn 500 căn hộ tầm trung cho thị trường phía Tây Thủ đô.

Đánh giá về thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội trong năm 2018, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Công ty tư vấn CBRE khẳng định: “Năm 2018, thị trường bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì xu hướng phát triển ổn định, bền vững. Đặc biệt, phía Tây sẽ là khu vực dẫn dắt thị trường, chiếm lĩnh số lượng căn hộ mở bán khi nguồn cung khu vực này chiếm đến 40% nguồn cung toàn thị trường”.

H. Việt