1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đà Nẵng: Shop bung giá "sập sàn", khách "giảm nhiệt" thờ ơ với Black Friday

Hoài Sơn

(Dân trí) - Sau đà mua sắm ào ạt trong lễ độc thân 11/11, khách hàng như giảm "nhiệt", không quan tâm nhiều đến việc hàng loạt cửa hàng thời trang ở Đà Nẵng siêu giảm giá ngày Black Friday.

Theo quan sát của PV, trên các tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng thời trang nhất ở TP Đà Nẵng như Lê Duẩn, Âu Cơ, Điện Biên Phủ... từ nhiều ngày nay, các cửa hàng đã đồng loạt treo biển siêu khuyến mãi nhân ngày Black Friday.

Các mức giá ưu đãi được các cửa hàng đưa ra vô cùng hấp dẫn, lên tới 50%. Thậm chí, có những cửa hàng còn đưa ra gói khuyến mãi khủng lên đến 70-85%.

Đà Nẵng: Shop bung giá sập sàn, khách giảm nhiệt thờ ơ với Black Friday - 1

Hàng loạt các cửa hàng tại Đà Nẵng treo biển giảm giá "sốc" nhân dịp Black Friday nhưng vẫn chưa "hút" được nhiều khách vào mua sắm

Để tăng thêm sức hấp dẫn thu hút người mua, nhiều cửa hàng còn đưa ra các gói khuyến mãi kéo dài trong nhiều ngày. Thế nhưng trái ngược với kỳ vọng về việc tăng doanh thu, nhiều cửa hàng than vãn về tình trạng vắng khách, dường như năm nay mức ưu đãi siêu khủng này cũng không khiến người tiêu dùng hứng thú với việc mua sắm.

Anh Nam (chủ một shop quần áo tại đường Lê Duẩn) cho biết: "Cửa hàng tôi đã khuyến mãi 50% cách đây 1 tuần, còn mua 1 tặng 1, thế nhưng thỉnh thoảng mới có vài khách đến thử đồ".

Đà Nẵng: Shop bung giá sập sàn, khách giảm nhiệt thờ ơ với Black Friday - 2

Các mức giảm giá được các cửa hàng đưa ra thường từ 30 - 50%, thậm chí có nơi giảm tới 70 - 85

Nhiều chủ cửa hàng còn chia sẻ, thời gian này năm ngoái lượng khách tập trung đông đến mức phải tuyển thêm nhân viên mới phục vụ được tất cả khách hàng, nhưng năm nay đến giờ này lượng khách tăng so với ngày thường vẫn rất ít.

Lý giải nguyên nhân này chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (chủ shop quần áo trên đường Âu Cơ) cho hay: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và thời tiết xấu đã khiến nhiều người chi tiêu có phần tiết kiệm hơn và không còn mặn mà với việc mua sắm trực tiếp mà đã chuyển sang mua đồ online để thuận tiện hơn".

Đà Nẵng: Shop bung giá sập sàn, khách giảm nhiệt thờ ơ với Black Friday - 3

Tình trạng vắng khách xuất hiện tại nhiều cửa hàng

Ngoài ra trong ngày lễ độc thân 11/11 vừa qua, các cửa hàng cũng đã đưa ra mức ưu đãi tương tự nên mọi người cũng không còn quá mặn mà với dịp siêu khuyến mãi này.